Ảnh hưởng của thuốc lá đối với sức khỏe

Ảnh hưởng của thuốc lá đối với sức khỏe

Không ai trong chúng ta không biết đến tác hại của thuốc lá! Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta cảm thấy rất khó để thoát khỏi thói quen nguy hiểm ‘Hút thuốc’.

Hút thuốc là vô cùng có hại, và không có cách nào để giải quyết vấn đề này một cách an toàn. Bạn có thể thay thế điếu thuốc bằng một điếu hookah hoặc tẩu thuốc, nhưng tác hại mà nó gây ra có thể không thể thay thế được.

Thành phần thuốc lá

Thuốc lá là một cường quốc của khoảng 5000 chất độc hại. Trong số đó, ba điều dưới đây là rất nguy hiểm:

  1. Nicotine
  2. Tar
  3. Carbon Monoxide

Trong số này, Nicotine là chất gây ra các tác động đến hành vi của thuốc lá, chủ yếu là nghiện thuốc lá.

Mặc dù hút thuốc có thể dẫn đến một số biến chứng liên tục trong nhiều năm, nhưng một số tác động vật lý của nó là khá ngay lập tức. Đọc tiếp để tự tìm hiểu về một vài trong số chúng.

Viêm phế quản

Khi bạn hít phải khói thuốc, bạn sẽ ngay lập tức tiếp nhận các chất độc có thể gây hại cho phổi. Theo thời gian, điều này có thể gây ra các bệnh phổi mãn tính và không thể phục hồi như:

  • Ung thư phổi
  • Khí phế thũng – phá hủy các túi khí trong phổi
  • Viêm phế quản mãn tính – tình trạng viêm vĩnh viễn gây hại cho niêm mạc của các ống thở của phổi
  • Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) – đây là nhóm các bệnh phổi tiến triển, trong đó phổ biến nhất là viêm phế quản mãn tính và khí phế thũng

Khô khan

Hút thuốc gây ra cả vấn đề vô sinh dài hạn và ngắn hạn ở nam giới và phụ nữ

Lo lắng, lo lắng và cáu kỉnh

Bạn có thấy mình vô cùng bồn chồn nếu bạn lỡ ngắt điếu thuốc? Chà, triệu chứng cai Nicotine là nguyên nhân gây ra trạng thái tinh thần không thoải mái này.

Nếp nhăn

Hút thuốc lá thường xuyên khiến da khô, loang lổ và lão hóa sớm. Vì hút thuốc lá cũng ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến da, nên cuối cùng nó sẽ bị tước đi các chất dinh dưỡng cần thiết.

Bệnh tim

Hút thuốc lá có tác động xấu đến toàn bộ hệ thống tim mạch. Nicotine làm cho các mạch máu bị thắt lại, cản trở quá trình lưu thông máu. Hút thuốc lá làm tăng sự xuất hiện của cục máu đông, tăng huyết áp và làm cho mạch máu yếu. Những tác động có hại này không chỉ giới hạn ở những người hút thuốc theo chuỗi, ngay cả những người hút thuốc thụ động hoặc thụ động cũng có nguy cơ cao như nhau nếu họ tiếp xúc thường xuyên với khói thuốc lá.

READ:  EverHerb Flaxseed Softgel Capsules - Giải pháp của Thiên nhiên cho Tất cả những tai hại về sức khỏe của bạn!

Tăng mức Cholesterol

Hút thuốc thường xuyên làm giảm cholesterol HDL (tốt) và tăng cholesterol LDL (xấu). Cùng với cholesterol, thuốc lá cũng làm tăng mức chất béo trung tính (chất béo) trong máu.

Bệnh liên quan đến tiêu hóa

Xác suất mắc ung thư Miệng, Thanh quản, Thực quản và Miệng tăng lên khi ăn thuốc lá thường xuyên. Các nghiên cứu cũng cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tụy.

Hệ thống tình dục và sinh sản

Nicotine được biết là có tác động đến lưu lượng máu đến các vùng sinh dục của cả nam và nữ. Do đó, nam giới có thể bị giảm hoạt động tình dục và phụ nữ có thể cảm thấy không thỏa mãn tình dục do giảm chất bôi trơn cùng với không thể đạt được cực khoái. Thuốc lá cũng được biết là làm giảm nồng độ hormone sinh dục ở cả nam và nữ.

Ăn mất ngon

Hút thuốc cũng ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn bằng cách tác động đến vị giác của bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general