Ardha Chandrasana – Cách làm và lợi ích của nó

Từ Ardha Chandrasana có nguồn gốc từ tiếng Phạn trong đó Ardha có nghĩa là một nửa và Chandra có nghĩa là mặt trăng sáng. Vì vậy, thuật ngữ phổ biến được sử dụng cho Ardha Chandrasana cũng là Tư thế bán nguyệt. Những tư thế như vậy không chỉ giúp duy trì sự cân bằng của cơ thể mà còn giúp chống lại nhiều vấn đề về cơ thể.

Tư thế này không chỉ nâng cao mức năng lượng của bạn mà còn giúp hồi sinh từ tư thế xấu của cơ thể. Tư thế này nên được thực hành hàng ngày vì nó giúp tăng cường bắp tay. Để học loại asana này, vui lòng làm theo các bước dưới đây-:

Cách thực hiện Ardha Chandrasana

  • Đặt mình trên thảm ở tư thế đứng.
  • Bây giờ, hãy đặt bạn trong tư thế tam giác. Đảm bảo rằng bạn đứng thẳng với hai chân cách nhau khoảng một mét. Bây giờ, đặt tay trái của bạn lên mông trái và tay phải gần như chạm vào chân phải của bạn.
  • Trong khi thực hiện tư thế này, hãy hết sức cẩn thận để tay và vai của bạn phải được đặt trên đường thẳng. Nếu không, hãy đảm bảo căn chỉnh cơ thể của bạn theo cách đó, bằng cách di chuyển người về phía trước.
  • Bây giờ, hãy hít vào một ít không khí trong cơ thể và từ từ rút tay phải ra khỏi bàn chân phải và đặt nó cách xa bàn chân phải một chút, nhưng đảm bảo rằng nó không quá xa vì bạn có thể mất khả năng kiểm soát hoặc giữ thăng bằng cơ thể.
  • Trong khi thực hiện asana này, chỉ cần giữ chân của bạn thẳng. Đảm bảo rằng bạn không hơi cong đầu gối.
  • Từ từ thử nhấc chân trái của bạn lên trên không với một góc 90 độ. Nó phải nằm trên đường thẳng với đầu của bạn.
  • Sau đó, bắt đầu nâng tay trái của bạn lên trên không, chỉ cần đảm bảo rằng nó nằm trên một đường thẳng tương ứng với tay phải của bạn.
  • Nhìn thẳng về phía tay trái. Giữ nguyên tư thế cuối cùng này trong 2-3 phút, nín thở.

Những người bị đau cổ hoặc vai không nên tập asana này mà không liên quan đến bác sĩ của họ. Nếu vấn đề về cổ hoặc vai của bạn đã được giải quyết, bạn có thể bắt đầu asana này nhưng chỉ dưới sự hướng dẫn của giáo viên yoga. Tư thế nửa vầng trăng nên được thực hành hàng ngày. Hít vào thở ra rất quan trọng khi bạn thực hiện asana này.


Xem Thêm: Navasana Yoga

READ:  17 Thực phẩm và Đồ uống Hàng đầu Nên Tránh Khi Mang thai

Lợi ích của Ardha Chandrasana

Tập yoga rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Nó không chỉ giúp làm cho cơ thể của bạn linh hoạt, mà còn chăm sóc các vấn đề nhỏ và đau xảy ra trên cơ thể của bạn.

Ardha Chandrasana không chỉ làm cho cột sống của bạn linh hoạt, mà còn chăm sóc lưng và các chứng đau nhức cột sống dưới của bạn. Tư thế này được nhiều phụ nữ béo và khỏe mạnh thực hành vì nó giúp cắt giảm chất béo của bạn từ eo, hông và mông.


Vì vậy, những người thực sự muốn giảm cân nên bắt đầu tập asana này. Nhiều người có thể biết rằng tư thế này giúp giữ cho cơ thể của bạn cân đối. Nếu bạn đang đối mặt với bất kỳ loại vấn đề nào liên quan đến tiêu hóa hoặc dạ dày, thì hãy bắt đầu thực hiện Ardha Chandrasana ngay từ hôm nay.

Nó thực sự giúp thúc đẩy tiêu hóa của bạn và cũng giúp tăng cường khả năng giữ thăng bằng của bạn.

Một người nên lặp lại asana này 3-4 lần trong một ngày. Chủ yếu là tập yoga vào buổi sáng sớm, nhưng nếu bạn có thời gian vào buổi tối, hãy đảm bảo tập asana này. Tập yoga mang lại cho bạn những lợi ích to lớn.

Nếu bạn thực hành asana này rất tích cực và thường xuyên, nó có thể giúp bạn tránh xa những cơn đau và thuốc. Vì vậy, hãy ngừng đọc và bắt đầu luyện tập asana này ngay từ hôm nay.

Xem thêm: Vặn nửa cột sống & tư thế Anjaneyasana

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general