Ashwagandha có an toàn khi mang thai không? Nó có giúp thụ thai không?

Cảm giác căng thẳng khi chuẩn bị chào đón một em bé mới vào gia đình không phải là chuyện lạ.

Với một ly rượu vang để giảm căng thẳng, tác dụng làm dịu của ashwagandha được thu hút như một sự thay thế “tự nhiên” – xét cho cùng, loại thảo mộc này đã được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ hàng trăm năm.

Ashwagandha tốt nhất nên tránh khi mang thai và được FDA đánh giá là “có thể không an toàn”. Có một số bằng chứng cho thấy ashwagandha có thể giúp tăng khả năng mang thai. Mặc dù hữu ích cho khả năng sinh sản, nó được biết là có khả năng gây sẩy thai.

Mặc dù mong các bà mẹ nên tránh xa ashwagandha, nhưng tôi sẽ phân tích cách nó có thể đóng một vai trò như thế nào đối với khả năng sinh sản cho cả phụ nữ và nam giới.

Tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin sốt dẻo về một số cách sử dụng ashwagandha ít phổ biến hơn, bao gồm các loại trà và phương pháp điều trị tại chỗ.

Ashwagandha Powder có an toàn khi mang thai không?

Ashwagandha, còn được gọi là “nhân sâm Ấn Độ” và “anh đào mùa đông”, là một loại thảo mộc trung tâm của thực hành y học cổ truyền Ấn Độ Ayurveda.

Những người thực hành y học Ayurvedic sử dụng ashwagandha như một Rasayana, hoặc loại thảo mộc giúp thúc đẩy sự trẻ trung và hạnh phúc (nguồn: Today Dietitian, Cureus).

Thông thường, bạn sẽ thấy rễ cây ashwagandha được nghiền thành dạng bột. Ashwagandha dạng bột sau đó thường được trộn thành thuốc bổ hoặc khuấy thành đồ uống, chẳng hạn như latte hoặc sinh tố.

Sử dụng các sản phẩm thảo dược trong thời kỳ mang thai có vẻ như là một lựa chọn “tự nhiên” hơn, nhưng nhiều loại thảo mộc có thể dẫn đến các biến chứng thai kỳ (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ).

Trên toàn cầu, các chuyên gia y tế và các tổ chức chăm sóc sức khỏe đều thận trọng khi tiêu thụ ashwagandha trong thời kỳ mang thai, vì loại thảo mộc này được biết là gây sẩy thai (nguồn: Memorial Sloan Kettering, Tạp chí Sản phụ khoa Anh, Chuyên gia dinh dưỡng ngày nay).

Mặc dù hiệu ứng này đã được nhìn thấy trong các nghiên cứu trên động vật khi cho “một lượng lớn” ashwagandha, điều này vẫn đủ để nghi ngờ rằng nó cũng không an toàn cho người mang thai.

Do nguy cơ sẩy thai, ashwagandha được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá là “có khả năng không an toàn” để sử dụng trong thời kỳ mang thai (nguồn: Tạp chí Dược phẩm và Khoa học Dược lý).

Ngoài việc không an toàn khi mang thai, phụ nữ dùng một số loại thuốc điều trị lo âu cũng nên tránh xa ashwagandha vì nó có thể làm tăng tác dụng của thuốc đến mức không an toàn (nguồn: Chuyên gia dinh dưỡng ngày nay).

Bên cạnh việc ăn hoặc uống ashwagandha, nó cũng được sử dụng trên da.

Vì ashwagandha được biết đến là một chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh, nó cũng là một thành phần chăm sóc da phổ biến, thường được tìm thấy trong các loại kem bôi và kem dưỡng da (nguồn: Tạp chí Thuốc truyền thống, Thuốc bổ sung và Thuốc thay thế Châu Phi).

Hơn nữa, tình trạng của ashwagandha như một chất bổ sung dinh dưỡng không cho thấy mức độ an toàn tốt. Bởi vì các chất bổ sung không được FDA kiểm tra về độ an toàn, nên chỉ riêng điều này đã mang lại rủi ro về an toàn, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai.

READ:  Sleepytime Tea có an toàn khi mang thai không?

Mặc dù tốt nhất là nên tránh ăn hoặc uống ashwagandha khi đang mang thai, nhưng vẫn chưa có đủ bằng chứng để xác định xem việc sử dụng tại chỗ có an toàn cho mẹ và con hay không.

rễ và bột ashwagandha

Trà Ashwagandha có an toàn khi mang thai không?

Trong khi thường được tìm thấy ở dạng bột, ashwagandha đôi khi cũng được uống như một loại trà.

Lời khuyên để tránh ashwagandha khi mong đợi mở rộng sang các loại trà ashwagandha.

Mặc dù nồng độ của thảo mộc có thể ít hơn trong trà nhưng nếu bạn khuấy rễ cây tần bì xay vào thức uống của mình, vẫn có nguy cơ sảy thai do đặc tính của thảo mộc (nguồn: WebMD).

Có một liều lượng an toàn của Ashwagandha trong thời kỳ mang thai?

Liều lượng an toàn cho các loại thảo mộc và các chất bổ sung khác có thể gây nhầm lẫn, tuy nhiên lượng ashwagandha an toàn thì dễ hiểu hơn.

Khi nói đến việc sử dụng ashwagandha khi mang thai, không có số lượng đã được chứng minh là an toàn.

Mặc dù lời khuyên để tránh ashwagandha trong thời kỳ mang thai dựa trên các nghiên cứu trên động vật nơi động vật được cho uống “lượng lớn”, thuật ngữ “lượng lớn” là một khái quát rất lỏng lẻo và không phải là một biện pháp tốt để đảm bảo an toàn.

Do nguy cơ sẩy thai, tốt nhất là tránh dùng hoặc sử dụng loại thảo mộc này bằng đường uống.

Vì thiếu bằng chứng an toàn cho việc sử dụng tại chỗ, hãy chọn sản phẩm chăm sóc da không chứa ashwagandha khi đang mang thai.

Ashwagandha có gây sẩy thai khi mang thai sớm không?

Tam cá nguyệt đầu tiên có thể là thời điểm đặc biệt nhạy cảm, cần phải lưu ý thêm về vấn đề an toàn thực phẩm.

Trong khi ashwagandha được đồn đại là hỗ trợ mang thai khỏe mạnh, niềm tin rằng ashwagandha ngăn ngừa sẩy thai chỉ là vậy – một câu chuyện của những người vợ xưa.

Như tôi đã đề cập ở trên, uống một lượng lớn ashwagandha trên thực tế có thể gây sẩy thai và không an toàn để sử dụng trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Hơn nữa, biết rằng ashwagandha được đánh giá là “có thể không an toàn” trong thời kỳ mang thai, loại thảo mộc này không nên được sử dụng trong bất kỳ ba tháng nào của thai kỳ.

Để biết danh sách các loại thực phẩm khác an toàn nhất nên tránh trong tam cá nguyệt đầu tiên, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

gốc ashwagandha

Ashwaganda có thể giúp tôi mang thai hoặc tăng khả năng sinh sản không?

Khi vô sinh xảy ra, nhiều cặp vợ chồng có thể dễ dàng thử vô số các chất bổ sung, liệu pháp và các phương pháp điều trị khác với hy vọng tăng cường khả năng sinh sản của họ.

Trên các blog và diễn đàn, ashwagandha được coi là một cách tự nhiên để tăng khả năng sinh sản – ở cả nam và nữ. Nhưng có bất kỳ sự thật nào cho tuyên bố này hay chỉ đơn giản là mơ tưởng?

Câu trả lời là nó phụ thuộc vào nguyên nhân gốc rễ dẫn đến vô sinh của bạn.

Vào năm 2018, một phân tích của hơn 40 nghiên cứu liên quan đến khả năng sinh sản và ashwagandha đã phát hiện ra rằng dùng thảo mộc có tác dụng thuận lợi trên một số khía cạnh liên quan đến khả năng sinh sản (nguồn: BioMed Research International).

READ:  Pastrami có an toàn khi mang thai không? Sandwiches nóng, rủi ro và hơn thế nữa

Ở phụ nữ, các nhà nghiên cứu kết luận rằng ashwagandha làm tăng chức năng tình dục và tăng kích thước nang trứng (nguồn: BioMed Research International).

Kích thước nang trứng rất quan trọng đối với việc thụ thai, vì kích thước trứng tối ưu để thụ tinh là 18-20 mm (nguồn: Phòng khám Phụ nữ Luân Đôn).

Ashwagandha cũng đã cho thấy những lợi ích đối với khả năng sinh sản của nam giới.

Phân tích nghiên cứu tương tự cho thấy những người đàn ông bổ sung chế độ ăn uống của họ với ashwagandha có số lượng tinh trùng cao hơn và khả năng di chuyển của tinh trùng lớn hơn (nguồn: BioMed Research International).

Điều thú vị là nhiều chất bổ sung dinh dưỡng hỗ trợ sinh sản nam giới liệt kê ashwagandha như một thành phần.

Đối với cả nam và nữ, tác dụng có lợi của ashwagandha đối với khả năng sinh sản được cho là có liên quan đến các đặc tính chống oxy hóa mà tôi đã đề cập trước đó.

Một liên kết khả năng sinh sản khác là sự tương đồng của ashwagandha với chất dẫn truyền thần kinh được gọi là GABA, giúp cân bằng hormone luteinizing, hormone kích thích nang trứng và testosterone.

Đây là tất cả các hormone quan trọng cho khả năng sinh sản tối ưu (nguồn: BioMed Research International).

Có ‘Câu chuyện Thành công’ Sử dụng Ashwagandha để hình thành không?

Một câu hỏi phổ biến là liệu ashwagandha có thể giúp bạn hoặc bạn tình của bạn thụ thai thành công hay không.

Dựa trên tác động tích cực của ashwagandha đối với khả năng sinh sản của nam giới, cụ thể là chất lượng tinh trùng, cũng như tác động nội tiết tố của nó có thể dẫn đến tăng kích thước nang trứng, có có thể là một số sự thật cho những câu chuyện thành công của nó.

Các thử nghiệm bổ sung, chẳng hạn như các thử nghiệm đã thảo luận ở trên, cho thấy ashwagandha có tác động lớn hơn đến khả năng sinh sản của nam giới so với khả năng sinh sản của nữ giới.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng có con và hướng tới ashwagandha để tăng cơ hội, thì việc bổ sung có thể có lợi hơn cho bạn tình nam.

Trong khi có một số nghiên cứu quay lại việc sử dụng ashwagandha để thụ thai, hãy nhớ rằng không phải tất cả các vấn đề sinh sản đều xuất phát từ cùng một nguyên nhân.

Nếu chất lượng tinh trùng, kích thước nang trứng hoặc hormone không phải là nguyên nhân gây vô sinh thì ashwagandha có thể sẽ ít ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Mặc dù việc sử dụng trong thời kỳ mang thai là không an toàn, nhưng ashwagandha đã cho thấy tác dụng tích cực trong việc tăng cường khả năng sinh sản và cơ hội thụ thai, đặc biệt là ở nam giới, vì vậy bạn có thể muốn thử.

Vì ashwagandha tương tác với một số loại thuốc, chẳng hạn như những loại thuốc điều trị lo âu, tốt nhất bạn nên thảo luận với (các) nhà cung cấp dịch vụ y tế của mình trước khi thực hiện.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general