Bà bầu Ăn Phở Được Không? An toàn và những gì cần tìm

Phở là một nguồn cung cấp protein và rau quả tuyệt vời nhưng với những lo lắng về cá, thức ăn sống và giá đỗ khi mang thai, không có gì ngạc nhiên khi nhiều phụ nữ mang thai sẽ tự kiểm tra xem phở có an toàn khi mang thai hay không.

Phở nói chung là an toàn trong thai kỳ. Tuy nhiên, một số nguyên liệu như thịt, cá hoặc lớp phủ trên bề mặt như đậu, tất cả đều phải được nấu chín kỹ để đảm bảo an toàn cho thai kỳ có một mối lo ngại.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn những nguyên liệu nào là an toàn, lợi ích của phở và cách bạn có thể thưởng thức món ăn này khi mang thai.

Phở có an toàn khi mang thai không?

Phở an toàn khi mang thai. Những lo lắng khi mang thai không phải là món phở nói chung, mà nhiều hơn là về một số nguyên liệu và lớp phủ thông thường.

Phở thường được làm bằng mì gạo hoàn toàn an toàn trong thời kỳ mang thai. Điều đó nói lên rằng, nếu bạn bắt gặp mì làm từ lúa mì và thậm chí là mì trứng thì chúng cũng an toàn vì chúng đã được nấu chín.

Nước dùng trong phở có thể bao gồm nước hầm xương và nước dùng nấu từ thịt, cũng rất an toàn mà bạn đang mong đợi.

Lớp phủ bên ngoài thực sự là thứ xác định xem phở có an toàn hay không. Dưới đây là một số nguyên liệu nấu phở phổ biến:

người phụ nữ rắc rau mầm vào Phở
 • Trứng ramen – Trứng chảy ramen phổ biến hơn, do đó có biệt danh là “Ramen trứng” nhưng nó cũng có thể được tìm thấy trong phở. Trứng sống và chưa nấu chín không an toàn trong thai kỳ. Một quả trứng Ramen cần được thay đổi bằng cách đảm bảo bất kỳ quả trứng nào đã được nấu chín hoàn toàn hoặc giữ chúng hoàn toàn khỏi món ăn.
 • Giá đỗ – Giá đỗ và các loại rau mầm khác như cỏ linh lăng và cỏ ba lá, là một mối quan tâm lớn trong thời kỳ mang thai vì chúng dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn nhiều. Ngoài ra, chúng thường được rắc lên trên phở, vì vậy không đủ chín để đảm bảo an toàn.

  Rau mầm rất phức tạp vì các mầm bệnh như Listeria, E. coli và salmonella có thể xâm nhập vào hạt, khiến hạt không thể rửa sạch và sau đó có thể có hàm lượng vi khuẩn rất cao vào thời điểm chúng nảy mầm (nguồn: FDA).

  Rau mầm an toàn nếu chúng đã được nấu chín kỹ đến 165 ° F / 75 ° C. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào rằng chúng chưa được nấu chín kỹ thì tốt nhất bạn nên bỏ qua chúng. Đọc thêm về rau mầm khi mang thai tại đây.

 • Sốt hoisin – Thành phần chính trong nước sốt hoisin là tương đậu nành lên men. Các thành phần còn lại khác nhau nhưng thường bao gồm bơ đậu phộng, khoai lang, lúa mì, gạo, nước, đường, hạt mè, giấm chưng cất trắng, muối, tỏi, ớt sừng và chất bảo quản hoặc chất tạo màu mua ở cửa hàng.

  Trong khi có một số lo ngại về các thực phẩm lên men như kim chi (đặc biệt là khi làm chúng ở nhà), nước sốt thương mại được làm trong điều kiện vô trùng. Do đó nước sốt Hoisin an toàn trong thời kỳ mang thai.

 • Thịt bò – Tất cả các loại thịt bao gồm cả thịt bò, cần được nấu chín hoàn toàn trong thai kỳ. Thịt gà đôi khi được sử dụng trong món phở cũng như hoặc thay thế cho thịt bò hoặc thịt lợn, cũng cần được nấu chín hoàn toàn và không còn thịt hồng. Gọi lát thịt bò nướng với phở của bạn? Bạn sẽ cần hướng dẫn của chúng tôi để nướng thịt bò khi mang thai.
 • Ớt – Nó có thể gây ngạc nhiên, nhưng ớt và các loại gia vị nóng khác hoàn toàn an toàn trong thời kỳ mang thai tuy nhiên nó có thể gây ra một số khó chịu về tiêu hóa. Nếu bạn thích thức ăn cay, hãy xem tất cả bài viết của chúng tôi về chúng ở đây.

Phở có tốt cho thai kỳ không? Có lợi ích không?

Sự phân hủy dinh dưỡng của Phở rất khác nhau. Một bát ba cốc (742gram) phở đậu phụ có thể chứa 352 calo (nguồn: Nutritionix) trong khi một bát phở cùng kích cỡ khác với thịt bò có thể chứa 638 calo (nguồn: Nutritionix).

Tuy nhiên, nó là một nguồn cung cấp protein, nước, vitamin và khoáng chất tuyệt vời trong thai kỳ.

Súp có dạng nước chứ không phải dạng kem, rất tốt cho quá trình hydrat hóa. Phở là một cách tiện dụng để tiêu thụ nhiều chất lỏng hơn nếu bạn không muốn uống nước hoặc khó uống đủ.

Mối quan tâm chính đối với phở là hàm lượng natri cao. Một phần phở thường sẽ đưa bạn vượt quá lượng natri được khuyến nghị hàng ngày, là 2.300 mg mỗi ngày – khoảng một thìa cà phê (nguồn: FDA).

Trong khi lượng natri cao có liên quan đến bệnh tim mạch, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong một số trường hợp phát triển các bệnh về thận hoặc tim mạch có thể liên quan đến nguồn gốc của thai nhi (nguồn: Quyền truy cập công khai của HHS).

Mặc dù tiêu thụ quá mức natri trên cơ sở không thường xuyên được coi là an toàn, nhưng việc tiêu thụ quá mức một cách thường xuyên lại là một vấn đề. Nếu bạn đang ăn rất nhiều phở trong khi mang thai, bạn có thể muốn thử các lựa chọn có hàm lượng natri thấp hơn hoặc tự nấu nước dùng.

Tô phở bò

Điều đó nói lên rằng các thành phần còn lại và sự phân hủy dinh dưỡng của phở khá lành mạnh.

100 gam phở có thể cung cấp 6,6 gam protein. Một phần cỡ này chứa 4,9% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày và 5,2% nhu cầu sắt của bạn.

Nó cũng chứa một lượng nhỏ vitamin A (1,7%) và canxi (1,2%). Điều làm nên sự tuyệt vời của phở là nó chứa nhiều loại gia vị và rau củ, mỗi loại đều có những lợi ích riêng đối với phụ nữ mang thai.

Đau khớp không phải là hiếm khi mang thai, nhưng tin tốt là nước hầm xương (thành phần chính của phở) có chứa glucosamine, chondroitin và collagen có liên quan đến việc tăng cường sức khỏe khớp (nguồn: BMJ). Nó cũng là một nguồn glycine tuyệt vời.

Gừng là một thành phần phổ biến khác có liên quan đến việc giảm đau khớp và viêm do đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của nó. Gừng giúp giảm viêm (nguồn: Tạp chí Quốc tế về Y học Dự phòng). Nó cũng có thể giúp giảm ốm nghén và buồn nôn liên quan đến thai kỳ khác.

Nếu bạn muốn giảm lượng natri trong phở, điều tốt nhất nên làm là nấu nước dùng từ đầu. Bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng nước tương và nước sốt hoisin chứa 37% lượng muối cho phép hàng ngày của bạn (879mg) và 11% (258mg) trong một muỗng canh tương ứng (nguồn: Nutritionix, Nutritionix).

Nhìn chung, phở nói chung là an toàn và thậm chí tốt cho sức khỏe khi mang thai – nhưng hãy cẩn thận về lớp phủ và đảm bảo rằng chúng sẽ ổn khi ăn trước!

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

READ:  Dầu bơ cho da: 7 lợi ích và cách sử dụng

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general