Bà bầu Ăn Tôm Hùm Được Không? Nó có an toàn không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 12 tháng 11 năm 2021

Tôm hùm là một trong những thực phẩm mà bà bầu hay hỏi về rất nhiều.

Thật khó hiểu vì nó không được phân loại rõ ràng tùy thuộc vào cách phục vụ tôm hùm, từ bánh quy đến cuộn hoặc nấu trong nước sốt mà bạn cũng sẽ phải kiểm tra.

Tôi quyết định tổng hợp thông tin rõ ràng về việc phụ nữ mang thai có được ăn tôm hùm hay không, bao gồm nhiều món ăn phổ biến mà nó xuất hiện.

Phụ nữ mang thai có thể ăn tôm hùm nếu nó được nấu chín hoàn toàn và bạn hoàn toàn tin tưởng về nguồn gốc của nó. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào cách phục vụ tôm hùm. Một số món ăn, công thức và phương pháp chế biến tôm hùm thông thường có thể không an toàn khi ăn trong thai kỳ.

Ở đây, tôi sẽ xác định các món ăn cần thận trọng và cách nhận biết tôm hùm đã được nấu chín kỹ hay chưa, cho dù còn nguyên vỏ hay không.

Điều quan trọng là bạn phải tìm ra tôm hùm được lấy từ đâu và những thành phần nào có thể được ‘trộn lẫn’ vào món tôm hùm của bạn như một số có thể không an toàn cho phụ nữ mang thai.

Khi nào tôm hùm là an toàn để ăn khi mang thai

Dưới đây là ví dụ về các món ăn từ tôm hùm thường có nghĩa là tôm hùm đã được nấu chín hoàn toàn và do đó an toàn để ăn nếu bạn đang mang thai.

Tôm hùm luộc

Tôm hùm luộc là một trong những cách phục vụ truyền thống nhất, tôm hùm tươi luộc hoàn toàn an toàn để ăn trong thai kỳ.

Nó cũng an toàn để ăn lạnh, một lần nữa, nếu được nấu chín hoàn toàn.

Tôm hùm nướng

Tôm hùm nướng (hoặc nướng) thường được coi là món ăn chủ yếu trong bữa tiệc nướng, món này cũng an toàn cho phụ nữ mang thai nếu tôm hùm đã được nấu chín hoàn toàn.

Chúng tôi có một bài viết dành riêng về BBQ khi mang thai nếu đó là món bạn ăn thường xuyên.

Tôm hùm cuộn

Tôm hùm cuộn, con hoặc bánh mì kẹp là phổ biến ở nhiều thị trấn ven biển. Vì đây thường là tôm hùm luộc trong bún, Ăn chả tôm hùm khi mang thai có an toàn không.

Tuy nhiên, hãy kiểm tra xem sốt mayonnaise trong cuộn tôm hùm của bạn có được làm từ trứng tiệt trùng hay không. Bạn cũng có thể muốn bỏ qua xà lách trộn nếu nó được phục vụ ở bên cạnh.

Mayonnaise thương mại thường được tiệt trùng, trong khi loại mayonnaise tự làm thường không. Bạn có thể quan tâm đến hướng dẫn về mayonnaise trong thai kỳ này mà tôi cũng đã tổng hợp cho phụ nữ mang thai.

tôm hùm cuộn khoai tây chiên

Salad tôm hùm

Salad tôm hùm (nóng hoặc lạnh) đều được cho phụ nữ mang thai ăn nếu thận trọng với sốt mayonnaise.

Kiểm tra kỹ độ thanh trùng của bất kỳ loại băng nào cũng sử dụng trứng hoặc lòng đỏ trứng. Đối với các loại xà lách lá xanh, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết về sự an toàn của salad khi mang thai của chúng tôi.

Tôm hùm Mac và phô mai

Phụ nữ mang thai thường an toàn khi ăn tôm hùm và pho mát nếu pho mát được sử dụng là pho mát cứng.

Theo truyền thống, các công thức nấu ăn yêu cầu pho mát cứng như Gruyere, cheddar hoặc tương tự, tất cả đều an toàn, nhưng hãy kiểm tra thành phần trước.

Nếu bạn tự làm ở nhà, phô mai cứng thường tốt. Nếu nghi ngờ, bạn có thể xem danh sách các loại pho mát có thể ăn trong thai kỳ của chúng tôi.

bữa tối tôm hùm

Những Món Ăn Từ Tôm Hùm Không An Toàn Cho Phụ Nữ Mang Thai?

Một số tôm hùm không an toàn cho phụ nữ mang thai ăn, không nhất thiết là do bản thân tôm hùm, mà là cách chế biến và phục vụ tôm hùm, cũng như nấu hoặc chế biến món gì.

Dưới đây là một số ví dụ về các món ăn từ tôm hùm có khả năng không an toàn.

Trong mọi trường hợp, không bao giờ được ăn tôm hùm sống hoặc nấu chưa chín khi mang thai, vì nó có thể chứa Vibrio parahaemolyticus, một loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng (nguồn: Tạp chí An toàn Thực phẩm).

Tôm hùm Bisque

READ:  13 lời khuyên cần thiết cho việc chăm sóc da của nam giới

Hãy thận trọng nếu bạn đã gọi món bánh quy tôm hùm trong thời kỳ mang thai, vì nó thường đặc với lòng đỏ trứng sống và thường chứa nhiều kem, cả hai đều có thể không an toàn nếu không được tiệt trùng (nguồn: FDA).

Kiểm tra các thành phần trước. Nếu bạn tự làm, hãy sử dụng chất làm đặc thay thế (nếu bạn cần) và đảm bảo rằng kem đã được tiệt trùng.

tôm hùm Thermidor

Lobster Thermidor có điểm tương đồng với Bisque ở chỗ nó thường chứa lòng đỏ trứng và / hoặc kem, cả hai đều phải được tiệt trùng.

Lớp phủ pho mát theo truyền thống là Gruyere, rất an toàn để ăn nếu bạn đang mang thai, nhưng hãy kiểm tra kỹ nếu bạn chưa tự làm.

Đôi khi, có một ít rượu (thường là rượu mạnh) được trộn vào nước sốt thermidor, nhưng điều này chỉ nên ở một lượng nhỏ như vậy, không có gì phải lo lắng. Để biết thêm về điều này, hãy xem bài viết của chúng tôi về rượu trong thực phẩm khi mang thai.

Tôm hùm Ravioli

Ravioli tôm hùm hoặc các loại mì tôm hùm kem khác đều có khả năng có các thành phần khác được trộn vào để tạo thành nhân, chẳng hạn như pho mát kem hoặc trứng.

Kiểm tra kỹ thành phần nào đã được sử dụng trong ravioli. Tránh bất kỳ loại nào làm bằng pho mát mềm và đảm bảo bất kỳ quả trứng nào được sử dụng làm chất kết dính đều được tiệt trùng.

Làm thế nào để biết tôm hùm được nấu đúng cách

 • Nếu tôm hùm được phục vụ nguyên con hoặc vẫn còn đuôi hoặc móng vuốt của nó, chúng phải được hoàn toàn đỏ tất cả các cách xung quanh.
 • Thịt / thịt, dù vẫn còn trong hoặc ngoài vỏ, phải có màu trắng kem đặc, trong suốt không có vùng mờ.
 • Một số đầu bếp nói rằng nếu bạn có thể dễ dàng rút ra một chiếc râu từ cả con tôm hùm, nó đã được nấu chín. Tuy nhiên, đây không phải là một phương pháp an toàn.
 • Để chắc chắn 100% (và nếu bạn đang tự nấu tôm hùm), nhiệt độ bên trong phải là 140F. Bạn sẽ cần một nhiệt kế thực phẩm đáng tin cậy để kiểm tra điều này (những chiếc được đề xuất của tôi ở đây).

Nguồn: FDA

Kiểm tra nguồn cung cấp Tôm hùm ở đâu

tôm hùm gai nấu chín
Tôm hùm Spiny (Đá) nấu chín hoàn toàn: không có móng
tôm hùm Maine nấu chín
Tôm hùm Bắc Mỹ (‘Maine’) nấu chín hoàn toàn: có móng

Trừ khi bạn tự mình bắt được tôm hùm hoặc mua tôm hùm trực tiếp từ ngư dân địa phương hoặc thợ câu cá đáng tin cậy của bạn, khôn ngoan là kiểm tra xem tôm hùm đến từ đâu.

Điều này là do một số Tư vấn về Cá có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước của nơi tôm hùm đang sống (nguồn: EPA).

 • Tôm hùm Bắc Mỹ (“Maine”) – những con có móng vuốt – được quản lý chặt chẽ ở Hoa Kỳ và được thường an toàn để mua từ máy đánh cá, cửa hàng, đông lạnh, tươi hoặc các loại khác.
 • Tôm hùm gai (còn được gọi là “Đá”) – những con không có móng vuốt – được điều chỉnh nếu chúng đến từ Caribe hoặc California. Hãy thận trọng hơn nếu chúng được nhập khẩu từ nơi khác, vì các tiêu chuẩn thủy sản có xu hướng được quản lý kém.
 • Nếu bạn chỉ gọi một chiếc đuôi tôm hùm, hỏi nó là loại tôm hùm nào vì các đuôi trông rất giống nhau.
 • Cố gắng mua tôm hùm sống nếu bạn tự nấu. Sự tươi mới là chìa khóa. Nếu tôm hùm đã chết, thịt sẽ nhanh hỏng và có thể gây ngộ độc thực phẩm.
 • Rèn luyện ý thức chung. Thịt tôm hùm già mua ở ven đường nổi bật dưới ánh nắng mặt trời không phải là lựa chọn sáng suốt, dù bạn có đang mang thai hay không!

Bà bầu Ăn Tôm Hùm Đỏ Được Không?

Chỉ vì bạn đang mang thai không có nghĩa là bạn không thể đi ăn ngoài hàng như bình thường.

Tôi đã xem qua một số thực đơn của nhà hàng và cố gắng đưa ra các đề xuất về những gì phụ nữ mang thai có thể thích ăn.

Tại các nhà hàng Red Lobster, có rất nhiều lựa chọn tốt cho bà bầu. Tôi đã liên hệ với nhóm Quan hệ khách của họ và làm rõ một số thông tin về thành phần của họ.

Hướng dẫn chung về menu của họ như sau:

Những Món Ăn Bà Bầu Có Thể Ăn Khi Ăn Tôm Hùm Đỏ:

 • Bạn có thể ăn gần như tất cả các tùy chọn hải sản và cá của họ nếu chúng được nấu chín hoàn toàn. Tôm, cá tuyết, cá bơn, cá hồi, cá da trơn, cá rô phi, Walleye và cá đế đều tốt, cũng như các món cua hoặc nghêu hấp / luộc.
 • Cố gắng gọi những món ăn được hấp hoặc nướngthay vì chiên hoặc rán, để cắt giảm ăn quá nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.
 • Nếu bạn đặt món tôm hùm, hãy chọn vùng Caribê (“Tôm hùm đá”) đuôi chứ không phải đuôi Maine vì trung bình chúng có ít thủy ngân hơn một chút. Hãy dễ dàng ăn bơ, vì nó bổ sung thêm chất béo và calo.
 • Phụ nữ mang thai nên cố gắng ăn nhiều thức ăn giàu chất dinh dưỡng hơn, vì vậy đổ đầy rau hấp hoặc luộc nếu bạn có thểvà chọn khoai tây nướng thay vì chiên.
 • Vâng, tôi biết Bánh quy Vịnh Cheddar rất ngon và vâng, bạn có thể ăn chúng khi mang thai! Một lần nữa, hãy sử dụng ý thức chung – mọi thứ có chừng mực khi nói đến thức ăn béo hoặc chiên.
 • Tôm hùm đỏ khẳng định rằng món tráng miệng được làm bằng nguyên liệu tiệt trùng và phù hợp cho phụ nữ mang thai ăn, tuy nhiên, hãy luôn kiểm tra thông tin hiện tại của nhà hàng vì nhà cung cấp và thành phần có thể thay đổi.
READ:  Dầu kéo và những lợi ích tuyệt vời của nó cho làn da của bạn

Những món ăn bà bầu nên tránh khi ăn tôm hùm đỏ:

 • Salad (bao gồm cả Caesar)xà lách chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn listeria, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh. Để biết thêm về điều này, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về salad khi mang thai.

  Red Lobster xác nhận với tôi rằng nước sốt salad Caesar của họ có chứa trứng sống, sẽ không an toàn nếu chưa được khử trùng. Có một hướng dẫn riêng về món salad Caesar khi mang thai ở đây.

 • Bánh quy và chowders – chúng thường được làm bằng kem, sữa và / hoặc trứng và những thứ này cũng có thể không an toàn nếu không được tiệt trùng.
 • Bít tết – những điều này phải được thực hiện tốt và không có dấu vết của màu hồng ở giữa, để loại bỏ nguy cơ nhiễm Toxoplasmosis, gây nguy hiểm trong thai kỳ. Nếu bạn muốn có một hướng dẫn đầy đủ về món bít tết cho bà bầu, thì có một hướng dẫn ở đây.

  Vì nhiều người không thích món bít tết được chế biến kỹ lưỡng, nên thay vào đó bạn nên gọi món cá. Rốt cuộc thì Red Lobster là một nhà hàng hải sản!

tôm hùm nhiệt đóng lên

Tôm hùm có chứa nhiều thủy ngân không?

Tôm hùm trung bình có mức thủy ngân thấp đến trung bình.

FDA coi 0,1ppm (phần triệu) thủy ngân là mức thấp. Tôm hùm gai trung bình khoảng 0,09ppm và tôm hùm Bắc Mỹ trung bình 0,1ppm (Nguồn: FDA).

Hãy nhớ rằng nếu bạn chỉ ăn móng hoặc miếng thay vì toàn bộ tôm hùm, thì mức thủy ngân sẽ giảm xuống.

Tôm hùm có An toàn trong Tam cá nguyệt thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba không?

Bạn có thể ăn tôm hùm ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ khi tuân theo các hướng dẫn trên.

Tôm hùm là một lựa chọn tốt của protein nạc trong thai kỳ.

Tôm hùm cũng chứa một số khoáng chất và chất dinh dưỡng – nó chứa kẽm, phốt pho, đồng, vitamin B12, magiê, selen, sắt, vitamin E và axit béo omega-3 với một lượng nhỏ, tất cả đều có lợi cho thai kỳ (nguồn: NutritionData) .

Tôi có thể ăn bao nhiêu tôm hùm khi mang thai?

Mặc dù có nhiều chất dinh dưỡng và là một nguồn protein tuyệt vời, nhưng tôm hùm lại chứa hàm lượng cao cholesterol trong chế độ ăn.

Tuy nhiên, cholesterol trong chế độ ăn không phải là loại cholesterol gây bệnh tim (nguồn: Tạp chí dinh dưỡng) và tôm hùm, do đó, có thể ăn hàng ngày với lượng vừa phải trong thai kỳ, trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn hạn chế tiêu thụ.

Nếu bạn phải chọn giữa một con tôm hùm Spiny hoặc Bắc Mỹ, chọn tôm hùm Spiny vì nó có ít cholesterol hơn một chút và nhiều axit béo omega-3 hơn, trung bình.

Nhìn chung, tôm hùm có thể được ăn một cách an toàn trong khi mang thai, sau một vài lần kiểm tra dễ dàng xem nó đến từ đâu và nó được nấu như thế nào. Thưởng thức tôm hùm của bạn!

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general