Bà bầu Ăn Trứng Vịt và Trứng Vịt được không? Nó có an toàn không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 16 tháng 8 năm 2020

Phụ nữ mang thai thường hỏi tôi về việc vịt có an toàn khi mang thai không, không chỉ vì nó là gia cầm mà vì nó có rất nhiều dạng khác nhau.

Vịt an toàn trong thời kỳ mang thai nếu nó được nấu chín hoàn toàn, thay vì hiếm hoặc vừa. Nên tránh ăn thịt vịt, pate và các món tương tự khi mang thai. Trứng vịt lộn an toàn trong thai kỳ nếu chúng được nấu chín hoàn toàn, có lòng đỏ cứng.

Nếu bạn đang băn khoăn về các món ăn cụ thể từ vịt trước khi chuẩn bị mang thai, tôi đã tổng hợp danh sách những món phổ biến nhất ở đây.

Vịt nấu chín có an toàn khi mang thai không?

Vịt rất an toàn cho phụ nữ mang thai nếu được nấu chín hoàn toàn. Nhưng ‘nấu chín hoàn toàn’ thực sự có nghĩa là gì? Đây là lời giải thích về các cách cắt khác nhau của vịt và những điều cần chú ý.

Vú vịt khi mang thai

Với ức vịt hoặc bít tết vịt, bạn phải cẩn thận hơn một chút trong khi mang thai vì ức vịt thường được phục vụ từ hiếm đến vừa (người Pháp gọi là rosé). Không may, Vịt hồng không thích hợp cho phụ nữ có thai.

Điều này là do nguy cơ nhiễm vi khuẩn như salmonella hoặc phổ biến hơn là campylobacter (nguồn: BFR). Cả hai đều bị giết bởi nhiệt – tức là nấu chín kỹ, và nhiều người đã biết không ăn thịt gà chưa nấu chín. Tuy nhiên, vịt nấu chín khá phổ biến.

Nếu bạn đang ở trong một nhà hàng kiểu Âu, quán rượu hoặc các cơ sở ăn uống cao cấp khác, có thể bất kỳ món ức vịt nào cũng sẽ không được nấu chín đủ trừ khi bạn yêu cầu khác (để biết thêm về điều này, tôi đã viết một hướng dẫn về ăn ngon và những gì nên làm yêu cầu trong nhà hàng khi bạn đang mang thai).

FDA khuyên rằng nếu bạn đang mang thai, bạn nên đối xử với vịt giống như cách với gà, và nấu chín tất cả các cách (nguồn: FDA). Điều này có nghĩa là nó phải đạt đến nhiệt độ bên trong 165F (74c). Để so sánh, vịt “hồng” – theo cách thường được phục vụ – thường chỉ được nấu đến khoảng 125F / 52c.

Cách đáng tin cậy duy nhất để đo điều này là sử dụng nhiệt kế thực phẩm – các loại nhiệt kế được đề xuất của tôi đều có ở đây.

ức vịt hồng nấu chưa chín

Lời khuyên tương tự cũng được đưa ra ở Anh (nguồn: FSA) vì vi khuẩn Campylobacter phổ biến ở vịt. Trong một nghiên cứu năm 2005, nó được tìm thấy ở gần 50% số vịt được thử nghiệm. Vịt nấu chín hoàn toàn đạt đến nhiệt độ có thể giết chết vi khuẩn campylobacter, nhưng vịt chưa nấu chín có thể không.

READ:  Bà bầu Ăn Hàu được không? Chúng An toàn Sống hay Nấu chín?

Người Úc cũng được khuyến cáo không nên ăn thịt chưa nấu chín (nguồn: Cơ quan Thực phẩm Úc) vì những lý do tương tự.

Ức vịt hun khói Có thể là hun khói lạnh, trong trường hợp này không an toàn khi mang thai vì không được nấu chín cùng lúc và nhiệt độ trong quá trình hun khói lạnh không đủ cao để tiêu diệt vi khuẩn.

Vịt hun khói lạnh khá dễ nhận biết vì nó thường vẫn có màu hồng / tím, cho thấy nó chỉ được hun khói chứ chưa được nấu chín. “Dăm bông vịt” hoặc “vịt prosciutto” cũng không được nấu chín, và do đó không an toàn cho phụ nữ mang thai.

Vịt hun khói nóng là an toàn trong khi mang thai nếu nó được hút ở nhiệt độ cao hơn (một lần nữa, nhiệt độ này phải là 165F / 74c trở lên). Đôi khi điều này có thể xảy ra vì nhiệt độ cao được sử dụng để làm mỡ vịt và làm cho nó giòn, nhưng hãy kiểm tra trước nếu bạn chưa tự xông khói. Vịt hun khói nóng nên có màu xám và đục.

Vậy điều này có nghĩa là hầu hết các món vịt đều nằm ngoài thực đơn dành cho bà bầu? Không có gì! Đáng mừng là rất nhiều món vịt ngon nhất lại an toàn cho bà bầu.

Vịt chiên giòn và chả giò

Vì vịt rất đa năng nên nó xuất hiện trong rất nhiều món ăn, được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tôi đã trình bày chi tiết chúng ở đây liên quan đến an toàn khi mang thai.

Hai cách chế biến phổ biến của vịt là vịt giòn (đôi khi được gọi là Vịt quay Bắc Kinh) hoặc nem vịt. Cả hai đều phổ biến tại các nhà hàng Trung Quốc và các cửa hàng ăn uống phong cách châu Á khác.

Vịt chiên giòn an toàn khi mang thai vì được nấu chín hoàn toàn (đó là cách da trở nên giòn như vậy). Nem vịt thường có vịt chiên giòn, và cũng an toàn khi mang thai vì vịt thường được nấu chín khi cuộn, và cũng được chiên giòn trước khi phục vụ.

Nếu bạn đang ăn thịt vịt hoặc móng giò chiên giòn còn sót lại, chỉ cần hâm nóng lại cho đến khi hấp nóng và bạn có thể ăn nếu đang mang thai.

Các món vịt khác như chân vịt (ví dụ như chân vịt, được nấu chậm) cũng được nấu chín hoàn toàn và do đó an toàn trong thai kỳ.

vịt nấu chín giòn

Duck Terrine và Duck Pate (Pate gan vịt)

Phụ nữ mang thai nên tránh món pa tê vịt (tất cả các loại, không chỉ loại làm từ gan) và cả tránh vịt hoặc mousses. Nguy cơ nhiễm vi khuẩn listeria cao hơn ở những loại sản phẩm này (nguồn: FDA).

Mẹo: Có một hướng dẫn đầy đủ về lý do tại sao bạn nên tránh pate khi mang thai, với nhiều thông tin hơn.

READ:  10 lợi ích hàng đầu của hoa dâm bụt đối với da và cách sử dụng

Một món ăn khác nên tránh khi mang thai là gan ngỗng làm từ gan vịt. Có một hướng dẫn về lý do tại sao gan ngỗng không an toàn trong thai kỳ ở đây, bao gồm một loại an toàn hơn khi mang thai và cách đọc nhãn để bạn biết mình đang nhận được gì.

Trứng vịt lộn có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Chúng không phổ biến (hoặc phổ biến) như trứng gà mái nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn được hỏi về trứng vịt.

Trứng vịt lộn an toàn khi mang thai nếu được nấu chín hoàn toàn tất cả các con đường thông qua, với một lòng đỏ cứng, trắng đục.

Nếu đang mang thai, bạn nên tránh:

  • Trứng vịt lộn luộc chín mềm
  • Trứng vịt lộn với lòng đỏ chảy ra (như trứng gà một nắng hoặc trứng lộn)
  • Trứng vịt lộn

Phần lớn hướng dẫn mang thai đối với trứng gà mái áp dụng cho trứng vịt, vì vậy nếu bạn là người thích ăn trứng (và chúng là một món ăn tuyệt vời cho bà bầu!) Và muốn tải thêm thông tin về mọi thứ về trứng, bạn có thể quan tâm đến của tôi. hướng dẫn đầy đủ về trứng khi mang thai.

Hãy ghi nhớ rằng trứng vịt nấu lâu hơn vì kích thước của chúng, với thời gian nấu trung bình khoảng 9-10 phút cho một quả trứng vịt luộc.

Tin tốt là trứng vịt có hàm lượng protein cao hơn trứng gà máivì vậy chúng vẫn rất tốt cho bạn nếu bạn ăn chúng được nấu chín hoàn toàn.

trứng vịt lộn

Một lưu ý về Bombay Duck

Cuối cùng, tôi sẽ nhanh chóng giải quyết vịt Bombay ở đây – vì nó được gọi là “vịt”, mặc dù nó không phải là một con vịt.

Vịt Bombay là một loài cá thằn lằn khô, thường được tìm thấy ở Ấn Độ và Bangladesh. Nó có một vài tên, bao gồm “Bummalo”, “Bombil” hoặc “Lottiya”. Nó thường được rắc lên món cà ri hoặc để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Vịt Bombay thường an toàn trong thời kỳ mang thai vì cá được làm khô và ướp muối, và chỉ có thể được nhập khẩu từ các trạm đóng gói đã được phê duyệt.

Nếu bạn đang ăn vịt Bombay khi mang thai, hãy lưu ý đến nguồn gốc – mối đe dọa của vi khuẩn salmonella vào giữa những năm 90 đã dẫn đến nhiều quy định hơn về những người có thể sản xuất, đóng gói và bán sản phẩm trong EU (nguồn: Wikipedia).
Luôn kiểm tra xem vịt Bombay của bạn có phải từ một nhà cung cấp đã được phê duyệt hay không.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general