Bà bầu có được uống trà hoa nhài không? Bao nhiêu là an toàn?

Cập nhật lần cuối vào ngày 23 tháng 8 năm 2021

Khi bạn mang thai, thật tuyệt khi có thể biết bạn có thể thưởng thức đồ uống nào (nóng hoặc lạnh) mà không phải lo lắng về bất kỳ tác động tiêu cực nào. Trà từ lâu đã trở thành một lựa chọn phù hợp cho phụ nữ mang thai, và trà hoa nhài rất được ưa chuộng vì hương thơm hoa cỏ dễ chịu của nó. Nhưng liệu nó có an toàn nếu bạn đang mang thai?

Bà bầu có được uống trà hoa nhài không? Trà hoa nhài an toàn trong thai kỳ, với lượng vừa phải. Lượng trà hoa nhài bạn có thể uống khi mang thai phụ thuộc vào mức độ caffein, và loại trà đã được pha trộn với hoa nhài hay hoa nhài.

Sau đây, tôi sẽ nêu bật một số mẹo về những điều cần lưu ý khi mua và uống trà hoa nhài trong thai kỳ. Có rất nhiều loại trà hoa nhài khác nhau, bạn sẽ cần kiểm tra nhãn trên hỗn hợp mà bạn định uống.

Trà hoa nhài có chứa Caffeine không?

Trà hoa nhài thường chứa caffeine, vì nó là sự pha trộn của trà trắng, xanh lá cây hoặc trà đen, có hương thơm của hoa nhài hoặc hoa hòe. Nó thường được dán nhãn “Trà xanh hoa nhài” hoặc “trà hoa nhài Trung Quốc” vì trà xanh là loại trà phổ biến nhất được sử dụng để pha chế, và nó có nguồn gốc ở Trung Quốc.

Nó cũng thường được gọi là “Trà xanh hoa nhài” khi nó ở dạng túi trà hoặc dạng lá rời. Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin cụ thể trên nhãn, đó có thể là trà hoa nhài xanh.

Lượng caffein trong trà hoa nhài phụ thuộc vào nhiều thứ, chẳng hạn như nó được ủ trong bao lâu, loại lá được sử dụng, khi chúng được hái, v.v. Không có con số xác định, kỳ diệu về lượng caffeine sẽ có trong tách trà hoa nhài cụ thể của bạn, nhưng là mức trung bình chung:

Lá trong trà hoa nhài Mức Caffeine (trung bình, mỗi cốc)
Trà hoa nhài đen 60-90 mg
Trà hoa nhài xanh 35-70 mg
Trà hoa nhài trắng 30 – 55 mg
Trà hoa nhài Decaf 0 – 2 mg

Nguồn: Nếm Kinh thánh

READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn phô mai Mozzarella tươi không? Nó có an toàn không?

Nếu bạn muốn giảm lượng caffeine trong trà hoa nhài, bạn có thể:

  • Ủ trà trong thời gian ngắn hơn (trà càng ủ lâu thì càng chứa nhiều caffeine)
  • Chọn phiên bản trà hoa nhài trắng hoặc trà hoa nhài – trà hoa nhài sẽ giữ được nhiều hương vị hoa nhài mà không có caffein
  • Sử dụng túi thay vì trà dạng lá vì sẽ dễ sử dụng quá nhiều khi bạn pha từ trà dạng lỏng.
một tách trà hoa nhài với lá và hoa lài

Uống trà hoa nhài khi mang thai có an toàn không?

Trà hoa nhài an toàn trong thai kỳ nếu hạn chế tiêu thụ, do hàm lượng caffein của nó. Thực tế là nó có chứa hoa lài, hoặc hoa nhài, không ảnh hưởng đến sự an toàn khi mang thai vì chúng chỉ tăng thêm hương vị. Đó là trà được pha trộn với nó và caffeine tiếp theo mà nó chứa.

Khi mang thai, bạn nên hạn chế lượng caffeine không quá 200mg mỗi ngày. Tiêu thụ caffein có thể có nhiều hình thức, không chỉ trong các loại đồ uống rõ ràng như coca, trà và cà phê.

Thực phẩm như sô cô la cũng chứa caffeine và nên được bổ sung cùng với đồ uống như trà để tăng tổng lượng hàng ngày của bạn (nhân tiện, đây là bảng trong đó sô cô la là loại có nhiều caffeine nhất).

Trà hoa nhài có tốt cho phụ nữ mang thai không?

Trà hoa nhài nên được uống vừa phải khi bạn đang mang thai, do hàm lượng caffeine trong nó. Tuy nhiên, có những lợi ích khác của việc uống trà hoa nhài trong thai kỳ. Ví dụ, trà thảo mộc như trà hoa nhài có nhiều chất chống oxy hóa, polyphenol và catechin (nguồn: Healthline). Chúng được tìm thấy trong hầu hết các loại trà xanh.

Tuy nhiên, như Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ chỉ ra, những lợi ích này vượt xa thực tế là bạn nên giảm hoặc tránh caffeine.

Nếu bạn thưởng thức trà hoa nhài, hãy uống nó một cách điều độ khi bạn đang mang thai, nhưng đừng uống nó hoàn toàn vì lợi ích sức khỏe của nó, vì giảm lượng caffeine của bạn quan trọng hơn nhiều.

Nếu bạn đang loay hoay tìm các lựa chọn khác cho đồ uống “an toàn” trong thai kỳ, bạn có thể đọc bài viết này về 10 loại đồ uống mà bà bầu có thể thưởng thức, bên cạnh nước lọc.

READ:  Ăn cam lồ khi mang thai: An toàn và lợi ích

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general