Bakasana (Tư thế con quạ) – Cách thực hiện và lợi ích của nó

Rất nhiều người thường bắt đầu tập yoga, chỉ khi họ bị bất kỳ loại rối loạn mãn tính hoặc biến chứng sức khỏe nào. Nhưng nếu các biến chứng của bệnh đã tiến triển, bạn không cảm thấy rằng sau một giới hạn nhất định, thậm chí yoga có thể làm nên điều kỳ diệu cũng hơi khó khăn. Đó là lý do tại sao người ta thường cho rằng yoga hoặc asana nên được thực hiện từ khi còn rất trẻ vì nó mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe.

Muốn học một asana không chỉ tốt hơn mà còn đơn giản. Bakasana là một asana có thể trông rất khó, nhưng nó là asana đơn giản nhất. Bakasana là một từ tiếng Phạn và thường được gọi là tư thế hạc. Tư thế yoga này được đánh giá cao nhất vì nó giúp bạn giảm bớt sợ hãi.

Nếu bạn định học Bakasana, chỉ cần làm theo các hướng dẫn đơn giản dưới đây-:

Các bước thực hiện Bakasana:


 • Đặt người trên thảm ở tư thế đứng. Đây là một tư thế cần bắt đầu bằng một tư thế khác. Bắt đầu asana này bằng cách đầu tiên ở tư thế ngọn núi với tư thế chân của bạn.
 • Bây giờ từ từ cúi xuống, đặt cánh tay của bạn ở giữa hai đầu gối.
 • Cẩn thận, đặt lòng bàn tay của bạn trên thảm và chỉ xòe các ngón tay ra. Hai vai của bạn không được chạm vào cơ thể và rời xa nhau.
 • Bây giờ, chỉ cần bắt đầu nâng hông của bạn lên trên. Nâng nó lên cao nhất có thể. Sau khi nâng, chỉ cần bắt đầu uốn cong khuỷu tay của bạn sang một bên sao cho phần sau của giá đỡ trên đầu gối của bạn.
 • Sau khi đạt được tư thế này, chỉ cần nhìn xuống và tập trung vào một điểm để tăng mức độ tập trung của bạn. Hít vào, cố gắng dồn trọng lượng cơ thể lên đầu ngón chân để làm cho asana trở nên thú vị hơn đối với bạn.
 • Từ từ thở ra, giữ người ở tư thế này nói khoảng 3-4 phút. Bây giờ hạ chân xuống và cẩn thận trở lại vị trí ban đầu.

Xem thêm: Yoga tư thế mặt dây chuyền

Nếu bạn là người mới bắt đầu thực hiện tư thế này, bạn có thể hơi đau cổ tay. Vì vậy, chỉ cần cẩn thận một chút. Cố gắng tránh tư thế này nếu bạn đang bị chấn thương cổ tay hoặc chấn thương cánh tay. Phụ nữ mang thai cũng nên tránh tư thế này. Những người bị Hội chứng ống cổ tay hoàn toàn nên tránh tư thế này. Tốt nhất nên thực hiện tư thế này vào sáng sớm.

READ:  Top 15 thiết kế Mehndi nhanh chóng và dễ dàng với hình ảnh

Tư thế này cung cấp cho người tập rất nhiều sức mạnh và sự linh hoạt. Rất nhiều người nói rằng tư thế này sẽ chữa lành cơ thể của bạn một cách hoàn hảo. Tư thế này giúp mang lại cho cơ thể bạn sự cân bằng hoàn hảo. Những lợi ích sức khỏe to lớn có liên quan đến asana này. Đọc thêm để biết về lợi ích sức khỏe của nó.

Xem thêm: Yoga Prasarita Padottanasana

Lợi ích sức khỏe:


Bakasana có lợi cho cơ thể của chúng ta theo những cách to lớn-

 • Nó thực sự giúp làm săn chắc cơ thể của bạn và cung cấp hỗ trợ cao cấp cho các cơ cốt lõi của bạn.
 • Nó tạo độ đàn hồi cho cột sống của bạn do phần lưng trên của bạn bị kéo căng quá mức.
 • Nó thực sự giúp hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa, do đó làm giảm xu hướng hình thành axit của bạn và cũng giúp phục hồi sau cơn đau của chứng ợ nóng.
 • Tư thế này giúp phát triển toàn diện cơ thể của bạn. Nó không chỉ giúp phối hợp và tập trung, mà còn cung cấp sự cân bằng của cơ thể bạn.
 • Nó giúp kích thích các cơ quan của bạn, đặc biệt là háng và bụng.

Trong khi thực hiện asana này, bạn có thể cảm thấy như một con chim và không khí đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nắm bắt bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu tư thế này ngay từ hôm nay. Nó thực sự sẽ giúp bạn giữ được thể chất và sức khỏe. Vì vậy, hãy bắt đầu học và vui vẻ luyện tập. Trong trường hợp có bất kỳ loại đau nào, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên môn.

Xem thêm: Tư thế thòng lọng

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general