Bấm huyệt giảm cân: Bấm huyệt và bấm huyệt tai

Bấm huyệt là gì? | Bấm huyệt giảm cân | Bấm huyệt tai để giảm cân | Câu hỏi thường gặp

Bấm huyệt là gì?

Bấm huyệt là một hệ thống chăm sóc sức khỏe truyền thống của Trung Quốc điều trị một số bệnh cơ thể như viêm khớp, rối loạn tiêu hóa, giảm cân và tăng huyết áp, v.v. Theo bấm huyệt, năng lượng quan trọng chảy qua toàn bộ cơ thể thông qua một số kinh mạch, đó là các đường dẫn năng lượng. Sự tắc nghẽn trong các kinh mạch này dẫn đến bệnh tật. Bấm huyệt này sử dụng áp lực lên các điểm mục tiêu ở các bộ phận khác nhau của cơ thể để mở khóa các con đường này và khôi phục lại sự cân bằng tự nhiên của cơ thể.

Các điểm bấm huyệt để giảm cân:

Bấm huyệt khuyến khích giảm cân bằng cách kích thích sự trao đổi chất, đạt được bằng cách tạo áp lực lên các bộ phận cụ thể khác nhau của cơ thể. (1) Một số điểm áp lực để giảm cân hiệu quả và tăng cường trao đổi chất được đưa ra dưới đây:

1. Điểm Bụng:

Điểm áp suất này nằm dưới rốn 3 cm. Đặt hai ngón tay lên điểm này và xoa bóp lên xuống ít nhất 2 phút hai lần một ngày để giảm cân và tiêu hóa tốt.

2. Điểm Buồn Bụng:

Điểm này nằm dưới xương sườn cuối cùng, thẳng hàng với dái tai. Cong các ngón tay của bạn và xoa bóp điểm này trong ít nhất 5 phút mỗi ngày.


3. Điểm đầu gối:

Điểm này nằm dưới xương bánh chè 2 inch ở phía bên ngoài của chân. Bấm huyệt này bằng ngón trỏ trong 2 phút mỗi ngày.

Xem thêm: Các điểm châm cứu để điều trị đau lưng

4. Điểm khuỷu tay:

Điểm này được tìm thấy ở mặt trong của nếp gấp khuỷu tay. Nhấn nó trong 2 phút mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.


5. Điểm mắt cá chân:

Điểm này nằm trên mắt cá chân 2 inch ở phía bên trong của chân. Mỗi ngày chườm khoảng 2 phút rồi thả ra từ từ.

6. Môi trên:

Điểm này được gọi là điểm shuigou và nằm giữa môi trên và mũi. Mỗi ngày xoa bóp huyệt này 3 phút để kích thích quá trình trao đổi chất và giảm cân.

7. Ngón tay cái:

Hàng ngày bấm huyệt ở phần dưới cùng của ngón tay cái để kích thích tuyến giáp hoạt động tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân.

READ:  Làm Thế Nào Để Tăng Chiều Cao Sau 22 Tuổi Một Cách Tự Nhiên?

8. Tai:

Huyệt áp suất này nằm giữa tai và thái dương, có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất và giúp bạn giảm cân hiệu quả.

  1. Bấm huyệt giúp loại bỏ chất thải độc hại ra khỏi cơ thể và giải độc.
  2. Nó giúp giảm căng thẳng và lo lắng nhanh chóng.
  3. Và, nó có thể chữa lành một số bệnh cơ thể như buồn nôn, viêm khớp, béo phì, v.v.
  4. Nó có thể giúp giảm đau lâu dài khỏi hầu hết các loại đau nhức trên cơ thể.
  5. Nó giúp thư giãn tối đa cơ thể và tâm trí.
  6. Bấm huyệt hoàn toàn trẻ hóa cơ thể và tăng mức năng lượng trong cơ thể bạn.
  7. Nó giúp chữa lành vết thương nhanh chóng và giảm đau.
  8. Nó làm tăng lưu thông máu đến tất cả các bộ phận của cơ thể, duy trì trạng thái khỏe mạnh toàn diện.
  9. Bấm huyệt cực kỳ hữu ích trong quá trình sinh nở, vì nó làm giảm cơn đau đẻ.

Bấm huyệt tai để giảm cân:

Bấm huyệt vành tai là một trong những cách giảm cân hiệu quả. Tai chứa một mạng lưới các điểm kết nối với hầu hết các bộ phận của cơ thể. Việc tạo áp lực lên các bộ phận khác nhau của tai sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn và giải phóng endorphin theo những cách khác nhau. (2) Các phương pháp bấm huyệt tai khác nhau được nêu dưới đây:

1. Bóp ngón tay:

Di chuyển ngón tay trỏ của bạn dọc theo điểm mà hàm của bạn di chuyển nhiều nhất đến phần lồi thịt trước ống tai. Áp nhẹ giữa ngón trỏ và ngón cái trong 8 giây, thả lỏng và thư giãn trong 10 giây. Lặp lại động tác này cho cả hai bên năm lần để có kết quả tốt nhất.

2. Bấm sụn:

Xác định vị trí của sụn song song với vành tai trên phần lồi thịt và ấn nó bằng ngón trỏ trong 10 giây. Thả ra và thư giãn trong 10 giây. Lặp lại cả hai bên năm lần để ngăn chặn sự thèm ăn hiệu quả.

3. Máy ép hạt:

Lấy một hạt và giữ nó giữa ngón tay và ngón cái của bạn. Hãy ngồi xuống và đặt hạt này sau tai và ấn nó trong 10 giây. Thư giãn trong 10 giây và lặp lại trên cả hai tai năm lần mỗi lần để đánh lừa vùng dưới đồi của bạn ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.

READ:  Thực phẩm nên ăn để thụ thai con gái

Xem thêm: Sản phẩm tăng cân có sẵn ở Ấn Độ

4. Bấm ngón tay:

Sau tai có một huyệt là huyệt giao với vành tai. Ấn nhẹ lên điểm này trong 8 giây và thư giãn trong 10 giây. Lặp lại bài tập này cho cả hai bên trong năm lần để kích thích sự trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân.

Bấm huyệt là cách giảm cân tự nhiên an toàn và không có tác dụng phụ. Kết quả của việc bấm huyệt có thể khác nhau ở mỗi người và mang lại vô số lợi ích như cải thiện tiêu hóa và giảm căng thẳng, v.v … Lưu ý rằng bấm huyệt không thể chỉ giúp giảm cân đáng kể mà phải kết hợp với chế độ tập luyện và ăn uống lành mạnh. Lần tới khi bạn cố gắng giảm cân bằng bấm huyệt, hãy chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của bạn với chúng tôi.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết trên chỉ dành cho mục đích giáo dục. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn chuyên môn liên quan đến bấm huyệt giảm đau hoặc giảm cân.

Các câu hỏi thường gặp:

1. Bạn Có Thể Giảm Bao Nhiêu Cân Với Bấm huyệt?

Trả lời: Việc giảm cân ở mỗi người là khác nhau, nhưng trung bình những người kết hợp bấm huyệt với chế độ ăn kiêng và tập thể dục đã giảm được 10 cân trong 3 tháng.

2. Cách Thực hiện Bấm huyệt?

Trả lời: Sau khi tìm được huyệt, xoa bóp theo chuyển động tròn, theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Tập trung vào lực ấn và không chỉ ấn vào da.

3. Các điểm có hoạt động bình đẳng cho nam giới và phụ nữ không?

Trả lời: Có, họ có. Tuy nhiên, một số điểm nhất định chỉ được nhắm mục tiêu bởi phụ nữ, không phải nam giới.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general