Bạn có biết sự khác biệt giữa Giảm béo và Giảm cân? Đọc này.

Có sự khác biệt giữa Giảm béo và Giảm cân. Vâng, bạn đọc điều đó tốt. Cứ 10 người thì có 8 người không biết sự khác biệt giữa Giảm béo và Giảm cân. Bài viết này thảo luận về sự khác biệt chính giữa giảm mỡ và giảm cân.

Giảm cân là giảm trọng lượng tổng thể của cơ thể. Đó là nó. Hai người có thể trọng như nhau, cùng chiều cao, cùng tuổi. Nhưng họ có thể trông hoàn toàn khác nhau dựa trên tỷ lệ mỡ cơ thể và khối lượng cơ.

Theo JOEL SEEDMAN, chuyên gia về sức mạnh và hiệu suất, Có ba biểu hiện để giảm cân. Mất cơ, mất nước, Giảm béo.

Mục lục

Sự khác biệt giữa giảm béo và giảm cân

Mất cơ là gì?

Tất cả chúng ta đều biết điều này. Cơ bắp đòi hỏi phải làm việc liên tục để duy trì. Trong thời thơ ấu, bạn có thể đã được dạy rằng protein là thành phần cấu tạo của cơ thể. Mất cơ xảy ra do thiếu kiến ​​thức về việc hạn chế calo.

Bởi vì hạn chế calo thường có nghĩa là hạn chế chất dinh dưỡng đa lượng. Nếu không có đủ protein, trong chế độ ăn uống của bạn, cơ thể bạn không thể xây dựng lại các mô cơ ngay cả khi bạn đang tập luyện sức mạnh.

Mất cơ có tác động trực tiếp đến tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR), Tỷ lệ cơ thể bạn đốt cháy calo cả khi tập luyện cũng như khi nghỉ ngơi. Ít cơ hơn có nghĩa là BMR thấp hơn. Cơ bắp cũng điều chỉnh độ nhạy insulin, đây là một quá trình xác định mức độ hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

Nếu bạn bị mất cơ từ một chế độ ăn uống không đúng cách. Các chất dinh dưỡng bạn ăn vào ít có khả năng được các tế bào cơ hấp thụ và có nhiều khả năng bị biến thành các tế bào mỡ. Nó cũng có thể được gọi là một tình trạng y tế được gọi là Teo cơ. Nguyên nhân thường là do thiếu hoạt động thể chất.

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận Nhịn ăn ngắt quãng để giảm cân

Khi bị bệnh hoặc bị thương không thể cử động tay hoặc chân. Việc không vận động có thể dẫn đến mất cơ. Trong một số trường hợp, tình trạng suy giảm cơ bắp có thể được đảo ngược bằng một chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý.

Mất nước là gì?

Bất kỳ sự thiếu hụt nào trong lượng nước bình thường của cơ thể – do mất nước, ốm đau, tập thể dục hoặc căng thẳng nhiệt độ – đều dẫn đến mất nước.
Nước chiếm trung bình 60% trọng lượng cơ thể là thành phần lớn nhất của cơ thể con người.

Không có con người nào có thể sống quá vài ngày mà không có nước. Nó là một vật liệu xây dựng của cơ thể. Nó là sự vận chuyển các chất dinh dưỡng. Và giúp loại bỏ chất thải của cơ thể qua nước tiểu và mồ hôi.

Mất nước khỏi cơ thể qua mồ hôi, nước tiểu và qua da. Nó chỉ đơn giản là mất nước. Mất nước nghiêm trọng có thể được đặc trưng bởi các triệu chứng sau đây.

  • Thiếu mồ hôi
  • da khô
  • Nhức đầu nhẹ
  • huyết áp thấp
  • Tăng nhịp tim
  • Sốt
  • Vô thức

Cách tốt nhất để tránh mất nước là uống nhiều nước. Đặc biệt nếu bạn đang ở trong một khí hậu nóng hoặc bạn đang chơi hoặc làm việc dưới ánh nắng mặt trời. Uống tối thiểu 1 lít cho mỗi 20 g trọng lượng cơ thể. Giả sử, nếu bạn là 60 kg. Bạn nên uống tối thiểu 3 lít nước mỗi ngày. Giảm cân là mất cả nước và cơ.

Giảm béo là gì?

Chất béo được lưu trữ dưới dạng lipid và chất béo trung tính. Giảm béo có nghĩa là giảm lượng chất béo bạn mang theo. Giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể là điều mà hầu hết mọi người đều mong muốn đạt được. Tập trung vào chất béo quan trọng hơn nhiều so với tập trung vào trọng lượng tổng thể của bạn.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận Tại sao chất béo chủ yếu tích trữ quanh bụng và bạn có thể làm gì với nó?

Khi bạn giảm tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể, bạn đang thực hiện những thay đổi vĩnh viễn trong cơ thể, thay đổi thành phần cơ thể để bạn có tỷ lệ phần trăm chất béo thấp và nhiều cơ hơn. Khi bạn giảm cân, bạn có thể giảm nhiều hơn chất béo. tức là, nước và thậm chí cả cơ. Để giảm mỡ, mục đích của bạn là phân giải mỡ tối đa – quá trình sinh học để phá vỡ chất béo. Giảm béo cụ thể hơn là giảm cân.

Giảm béo có thể xảy ra thông qua chế độ ăn thiếu calo thích hợp. Nhưng chất lượng thực phẩm chúng ta tiêu thụ để giảm béo quan trọng hơn.
Giảm béo không thể đạt được một mình bằng chế độ ăn kiêng. Tập thể dục hợp lý, dinh dưỡng tốt và ngủ ngon có tác dụng!

Kết luận

Đối với câu hỏi Sự khác biệt giữa Giảm béo và Giảm cân. Bây giờ, điểm cần cân nhắc là mọi người đều muốn giảm mỡ càng nhanh càng tốt. Nếu hơn hai cân biến mất trong một tuần, bạn đang đối mặt với nhiều việc không chỉ là giảm mỡ. Hãy nhớ Giảm béo không bao giờ xảy ra với tốc độ nhanh chóng. Giảm mỡ chậm và ổn định được coi là vĩnh viễn. Vì vậy, hãy đứng dậy khỏi chiếc ghế dài của bạn và bắt đầu tập luyện.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  5 tác động hàng đầu của rượu liên quan đến thể dục

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general