Bạn Có Đang Khử Trùng Những Khu Vực Này Trong Nhà Bạn Hàng Ngày Amid-19 Không?

Số ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ đã vượt ngưỡng 1,8 vạn và tiếp tục tăng đều đặn mỗi ngày. Ở trong nhà có thể giúp chúng ta ngăn chặn COVID-19 lây lan. Việc giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như vệ sinh tại nhà cũng rất cần thiết đối với chúng ta để giảm thiểu khả năng mắc bệnh.

Sự lây truyền của coronavirus mới xảy ra phổ biến hơn nhiều qua các giọt đường hô hấp hơn là qua các đồ vật. Bằng chứng hiện tại cho thấy COVID-19 có thể vẫn hoạt động hàng giờ đến hàng ngày trên các loại bề mặt khác nhau. Do đó, làm sạch các khu vực có thể nhìn thấy bẩn sau đó khử trùng là biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa COVID-19 trong thực tế hàng ngày.

Làm sạch so với Khử trùng

Làm sạch là quá trình loại bỏ vi trùng, bụi bẩn và tạp chất khỏi nhiều loại bề mặt. Nó không giết chết tất cả vi trùng, nhưng loại bỏ chúng, làm giảm số lượng của chúng và nguy cơ lây lan nhiễm trùng. Khử trùng là quá trình sử dụng hóa chất (chất khử trùng) để tiêu diệt vi trùng có trên các bề mặt khác nhau. Nếu được thực hiện đúng cách, nó có thể tiêu diệt các vi sinh vật có hại. Dettol, Lizol, thuốc tẩy trắng, cồn tẩy rửa, natri hypoclorit, … là những loại chất khử trùng khác nhau dễ dàng có sẵn.

Để giúp bạn giữ an toàn, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các khu vực / vật dụng trong nhà bạn cần khử trùng hàng ngày:

1. Các khu vực cảm ứng cao như tay nắm cửa và tay nắm cửa

Đây có lẽ là bề mặt được chạm vào nhiều nhất trong nhà. Ngay từ cửa trước đến tay nắm cửa tủ và cửa phòng, điều quan trọng là bạn phải tạo thói quen khử trùng và lau tất cả các tay nắm cửa trong nhà. Đừng quên làm sạch và khử trùng tay nắm cửa tủ lạnh, mặt bàn, đồ chơi trẻ em bằng kim loại / nhựa / cao su, ghế và mặt bàn.

2. Điện thoại di động

Hãy coi điện thoại di động như bàn tay thứ ba của bạn. Chúng ta có xu hướng kiểm tra điện thoại ít nhất 20-30 lần mỗi ngày, giúp vi trùng dễ dàng truyền từ tay sang điện thoại di động của bạn. Tốt nhất nên lau điện thoại bằng khăn lau khử trùng nhẹ nhàng trên các bộ phận bên ngoài của điện thoại ở chế độ tắt. Tránh sử dụng chất tẩy trắng hoặc hơi ẩm xâm nhập qua bất kỳ khe hở nào. Nhiều công ty di động đã đưa ra khuyến nghị về việc vệ sinh điện thoại trong đại dịch COVID-19 này. Kiểm tra trang web của nhà sản xuất điện thoại của bạn để biết hướng dẫn về cách sử dụng để làm sạch điện thoại của bạn để tránh làm hỏng thiết bị.

READ:  Các biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho bệnh gút
Blog - tiêu đề phụ - sat

3. Kính đeo mắt

Mặc dù bạn có thể không thường xuyên chạm vào mặt, nhưng bạn vẫn thường xuyên chạm vào kính. Lau khung kính của bạn bằng khăn lau khử trùng hoặc khăn được làm ẩm bằng chất lỏng khử trùng *. Bạn cũng có thể sử dụng chất khử trùng và khăn sạch, không xơ để lau thấu kính.

4. Máy tính xách tay

Vệ sinh máy tính xách tay của chúng tôi quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng tôi đang làm việc tại nhà. Sử dụng khăn lau khử trùng hoặc một miếng vải mềm, không xơ và lau trên đầu và các mặt của mỗi phím, tốt nhất là ở chế độ tắt. Ngoài ra, hãy làm sạch bề mặt và đáy của bàn phím kỹ lưỡng. Phải tránh sự xâm nhập của hơi ẩm hoặc bất kỳ chất lỏng khử trùng nào qua bất kỳ khe hở nào.

Sub - sat

5. Điều khiển từ xa:

Tất cả chúng tôi đều thấy mình xem khá nhiều TV trong thời gian khóa máy này. Điều này có nghĩa là điều khiển từ xa của bạn cần được làm sạch tốt vì nó đang được xử lý bởi mọi người ở nhà. Hãy nhớ làm sạch và khử trùng điều khiển từ xa của bạn một cách nhẹ nhàng bằng khăn lau khử trùng hoặc khăn tẩm chất lỏng khử trùng. Cần phải nói rằng, phải tránh sự xâm nhập của hơi ẩm và chất lỏng khử trùng bên trong điều khiển từ xa trong quá trình vệ sinh.

6. Cửa hàng tạp hóa

Tất cả các mặt hàng tạp hóa đã đóng gói nên được lau bằng nước xà phòng hoặc chất khử trùng (gói thực phẩm, túi thực phẩm, v.v.) Trong khi mua hàng tạp hóa, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng túi vải. Rửa và khử trùng chúng sau mỗi lần mua.

Rửa sạch trái cây và rau quả của bạn dưới vòi nước. Bạn có thể ngâm chúng trong dung dịch muối hoặc muối nở với nước một thời gian. Rửa lại các vật dụng bằng nước sạch, lau khô và bảo quản bình thường.

7. Ví / Ví, Chìa khóa và Tiền tệ

Nếu bạn đang ghé thăm cửa hàng tạp hóa hoặc rau, điều đó có nghĩa là bạn đang lấy ví / bóp của mình ra. Thêm ví của bạn vào danh sách những thứ bạn cần vệ sinh sau khi ghé thăm một cửa hàng. Dùng khăn giấy hoặc vải sạch thoa một lượng nhỏ chất khử trùng tay * lên bề mặt ví. Bạn có thể khử trùng chìa khóa (không có điều khiển từ xa) và tiền xu bằng cách ngâm chúng trong dung dịch xà phòng pha nước rửa chén trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và phơi nắng cho khô. Trong chừng mực có thể, hãy thử sử dụng thanh toán kỹ thuật số hoặc thẻ thay vì tiền mặt. Sau khi cầm / chạm vào thẻ hoặc tiền mặt để giao dịch / thanh toán, hãy luôn rửa tay sạch bằng dung dịch rửa tay có cồn.

READ:  Các triệu chứng và nguyên nhân xoang
Thứ bảy

8. Bề mặt bếp và đồ dùng

Ngày nay, có lẽ bạn đang sử dụng quầy bếp của mình nhiều lần trong ngày. Khu vực bảo quản hoặc chế biến thực phẩm có nhiều vi sinh vật bị ô nhiễm hơn những nơi khác trong nhà.

  • Rửa tay trước và sau khi chạm và xử lý thực phẩm.
  • Ngâm miếng bọt biển nhà bếp trong dung dịch tẩy để khử trùng, cũng có thể thay khăn lau bếp hàng ngày.
  • Có thể khử trùng đồ dùng bằng cách sử dụng chất khử trùng dạng lỏng, sau đó rửa kỹ bằng nước sạch.
  • Tốt nhất là tránh sử dụng dụng cụ sát trùng tay trong nhà bếp và để gần ngọn lửa. Khi ở nhà, bạn nên rửa tay bằng xà phòng trước khi vào bếp.
  • Điều quan trọng cần lưu ý là, do sự hiện diện của cồn trong đó, người làm sanitisers có thể gây tử vong khi tiếp xúc với lửa vì chúng dễ bắt lửa. Một số hướng dẫn an toàn nói rằng nếu dụng cụ rửa tay chứa cồn bị đổ hoặc bị bắn ra ngoài, tất cả các nguồn gây cháy tiềm ẩn phải được loại bỏ hoàn toàn khỏi khu vực để giảm thiểu khả năng xảy ra hỏa hoạn.

9. Công tắc

Bạn đã dừng lại để nghĩ về số lần bật tắt đèn và quạt ở nhà chưa? Có thể lau công tắc và chuông cửa bằng khăn lau khử trùng vài ngày một lần.

Tiêu đề phụ-Thứ bảy

* Khăn lau khử trùng phải có hàm lượng ít nhất 60% etanol hoặc 70% isopropanol trong khi khăn lau khử trùng phải có hàm lượng etanol ít nhất 60%.

Điều quan trọng hơn bao giờ hết là đảm bảo rằng ngôi nhà của chúng ta luôn sạch sẽ và không có vi rút. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa tay thường xuyên để giảm thiểu sự lây lan của vi trùng trong nhà của bạn. Giữ an toàn!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân, và vì mỗi bệnh nhân khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general