Bạn có Nằm trong Danh sách Ưu tiên Đầu tiên cho Thuốc chủng ngừa COVID-19 không?

Bạn có nằm trong Danh sách ưu tiên đầu tiên cho vắc xin COVID-19 không?  - PharmEasy

Khi Ấn Độ cuối cùng đã phát triển thành công vắc-xin của riêng mình để vượt qua đại dịch COVID-19 đang diễn ra, mọi người đều tự hỏi khi nào họ sẽ tiêm vắc-xin này, điều này có lẽ hầu hết có thể khôi phục lại “trạng thái bình thường” thực sự trong cuộc sống của họ.

Vâng, một hội đồng chuyên gia của bộ y tế chính phủ, Nhóm chuyên gia quốc gia về quản lý vắc xin (NEGVAC), đã đưa ra danh sách ưu tiên để xác định những nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất trong nỗ lực giảm tỷ lệ tử vong và gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Ai sẽ được chủng ngừa trước?

Như mọi người trong số các bạn đã đoán, nhân viên y tế (NVYT) là những người đầu tiên xếp hàng để nhận được vắc xin. Có nghĩa là, bác sĩ, y tá, mọi nhân viên trong cơ sở chăm sóc sức khỏe, sẽ là những người đầu tiên tiêm vắc-xin. Theo NEGVAC, có khoảng 1 NVYT trên cả nước.

Vị trí thứ hai trong danh sách ưu tiên được dành cho nhân viên tuyến đầu (FLW), những người bao gồm cảnh sát trung ương và cảnh sát tiểu bang, bảo vệ gia đình, lực lượng vũ trang và các tổ chức phòng thủ dân sự, bao gồm công nhân thành phố và tình nguyện viên quản lý thiên tai. Tổng dân số của FLWs trong cả nước là khoảng hai crores.

Sau khi đề cập đến hai nhóm này, ban chuyên gia đã hoàn thành một nhóm tuổi, bao gồm những người trên 50 tuổi và những người dưới 50 tuổi có bệnh kèm theo. Theo dữ liệu được thu thập bởi hội đồng chuyên gia, dân số của những người như vậy ở Ấn Độ khoảng 27 crore.

Nhóm tuổi trên 50 được chia thành hai phần – đầu tiên là những người trên 60 tuổi, sau đó là những người từ 50 đến 60 tuổi. Việc phân chia này đã được thực hiện với mục đích phân chia giai đoạn triển khai dựa trên tình hình đại dịch và sự sẵn có của vắc xin.

Khi các nhóm ưu tiên được bao phủ, dân số còn lại sẽ được tiêm chủng dựa trên dịch tễ học của bệnh và sự sẵn có của vắc xin.

Dữ liệu đã được chuẩn bị như thế nào?

Ban chuyên gia đang đề cập đến danh sách cử tri mới nhất của cuộc bầu cử Lok Sabha và Quốc hội để tìm ra các ứng cử viên đủ điều kiện cho việc tiêm chủng. Độ tuổi sẽ được tính là ngày 1 tháng 1 năm 2021. Vì vậy, những người sinh trước hoặc trước ngày 1 tháng 1 năm 1971 sẽ thuộc đối tượng được tiêm chủng theo danh sách ưu tiên.

READ:  Các tư thế Yoga nghệ thuật và lợi ích

Hơn nữa, chính phủ đã bắt đầu thu thập dữ liệu về nhân viên y tế trên khắp các tiểu bang, lãnh thổ liên minh và các bộ trung ương. Dữ liệu thu thập được đang được tải lên phần mềm CO-WIN, một nền tảng kỹ thuật số để theo dõi thời gian thực việc phân phối vắc xin COVID-19 và dữ liệu này sẽ được xác minh ở nhiều cấp độ trước khi bắt đầu quy trình tiêm chủng.

Những người thụ hưởng phải đăng ký trước trên phần mềm CO-WIN để sử dụng vắc xin. Chính phủ không đặt ra bất kỳ điều khoản nào về việc đăng ký tại chỗ cho bất kỳ ứng cử viên nào.

Ấn Độ có bao nhiêu người tiêm chủng?

Chính quyền trung ương của Ấn Độ đã xác nhận rằng họ hiện có 2,39 vạn nhân viên tiêm chủng (Phụ tá Y tá hộ sinh-ANM), trong đó chỉ 1,54 vạn sẽ được sử dụng để tiêm vắc-xin COVID-19. Mục đích của việc không sử dụng tất cả chúng là để giảm thiểu ảnh hưởng đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe định kỳ trên toàn quốc, bao gồm cả tiêm chủng định kỳ.

Năng lực dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin của Ấn Độ là bao nhiêu?

Chính phủ đã tuyên bố rằng dây chuyền lạnh hiện tại có khả năng lưu trữ vắc xin cho ba nhân viên y tế đầu tiên trên khắp đất nước.

Hơn nữa, chính phủ cũng xác nhận rằng kế hoạch và cơ sở hạ tầng đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất hàng loạt vắc-xin COVID-19 ngay khi các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đưa ra tín hiệu xanh.

Có bao nhiêu ứng cử viên vắc xin COVID-19 phù hợp?

Ba công ty lớn như Viện Huyết thanh của Ấn Độ, Pfizer Inc và Bharat Biotech đã nộp đơn xin Phê duyệt Sử dụng Khẩn cấp trong vài ngày qua. Khung pháp lý của quốc gia có quy định cụ thể về việc cấp phép sử dụng khẩn cấp. Việc phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc xin COVID-19 sẽ được cấp sau khi có đủ bằng chứng về tính an toàn và hiệu quả của chúng.

Sự kết luận :

NEGVAC đã chuẩn bị một kế hoạch chi tiết và xác thực để triển khai Vắc-xin phòng ngừa covid-19, và mọi người, những người không thuộc các danh mục được lựa chọn để triển khai giai đoạn 1, không nên hoảng sợ. Ban hội thẩm chắc chắn đã có sẵn một kế hoạch để bao phủ phần dân số còn lại của đất nước trong những tháng tới.

READ:  Liệu Chúng Ta Có Cần Đeo Mặt Nạ Trong 2 Năm Không?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general