Bạn Có Nên Bật AC Khi Làm Việc Không?

Bạn Có Nên Bật AC Khi Làm Việc Không?  - PharmEasy

Điều đầu tiên bạn hỏi khi muốn tham gia một phòng tập thể dục mới là gì? Dụng cụ tập thể dục, thời gian và lệ phí. Một điều nữa mà nhiều người thắc mắc là phòng tập có máy lạnh hay không. Đó là do khi vận động ra nhiều mồ hôi, không được thoải mái cho lắm. Và đặc biệt là trong khí hậu của chúng tôi, việc tập thể dục mà không có điều hòa không khí là điều không tưởng đối với hầu hết mọi người.

Vì vậy, bạn có nên bật AC trong khi tập luyện không? Hãy cùng tìm hiểu.

Đây là những gì sẽ xảy ra nếu bạn bật AC:

1. Thật không dễ dàng để làm ấm

Bạn có thể biết rằng bạn phải khởi động trước khi bắt đầu thói quen tập thể dục. Nhưng việc làm ấm sẽ mất khá nhiều thời gian khi bạn thực hiện trong phòng điều hòa. Điều đó nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là bạn sẽ sử dụng rất nhiều năng lượng chỉ để khởi động và bạn sẽ chỉ còn lại rất ít sức chịu đựng để hoàn thành thói quen chính của mình sau đó.

03

2. Cơ thể của bạn tiếp tục hạ nhiệt

Mục tiêu của việc tập thể dục là để giữ ấm cho cơ thể vì đó là cách duy nhất bạn có thể đốt cháy calo. Nhưng trong phòng máy lạnh, cơ thể bạn không được giữ ấm trong thời gian dài và có xu hướng hạ nhiệt thường xuyên. Điều này ám chỉ điều gì? Cơ thể bạn sẽ đốt cháy ít calo hơn mặc dù bạn tập thể dục trong thời gian dài.

Khi bạn nghỉ giải lao nhanh giữa các hiệp, cơ thể bạn sẽ mất nhiệt do AC. Và khi bạn tiếp tục tập luyện, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn để làm nóng cơ thể trở lại. Vào cuối buổi tập, mặc dù bạn sẽ kiệt sức nhưng bạn sẽ đốt cháy ít calo hơn dự kiến.

3. Bạn sẽ không bị mất độc tố

Một trong những lợi ích chính của việc tập thể dục là cai nghiện. Cơ thể của bạn loại bỏ các chất độc hại thông qua bài tiết mồ hôi. Bạn càng đổ nhiều mồ hôi, hệ thống của bạn càng trở nên sạch hơn. Nhưng bạn đổ mồ hôi bao nhiêu khi bạn tập trong một phòng tập thể dục AC? Không nhiều! Như vậy có nghĩa là, cơ thể bạn sẽ không thể đào thải nhiều chất độc ra ngoài.

READ:  7 Nguyên nhân & Ảnh hưởng Phổ biến của Căng thẳng

4. Không thích hợp để tập luyện tim mạch

Mục đích của tập luyện tim mạch là gì? Nó làm cho nhịp tim của bạn nhanh hơn, do đó tạo ra nhiệt để đốt cháy calo. Và nhiệt độ bình thường là lý tưởng để nhẹ nhàng nâng nhịp tim của bạn lên mức cần thiết. Nhưng trong phòng lạnh, bạn sẽ không thể tạo ra một lượng nhiệt thích hợp để đốt cháy nhiều calo.

Tập thể dục trong phòng tập thể dục AC cũng gây ra nhiều đau nhức cơ và rách cơ.

01 (1)

5. Bạn có thể bị cảm lạnh

Sau một thời gian dài tập thể dục, bạn sẽ được nghỉ ngơi một chút, phải không? Nếu bạn ở trong phòng máy lạnh, cơ thể bạn sẽ hạ nhiệt nhanh hơn bình thường và điều này sẽ làm khô hết mồ hôi của bạn gần như ngay lập tức – điều này khiến bạn dễ bị cảm lạnh.

Hơn nữa, hạ nhiệt trong thời gian nghỉ ngơi trong phòng điều hòa và khởi động nhiều lần trong khi tập luyện có hại cho tim của bạn vì nó có tác động tiêu cực đến huyết áp của bạn.

Nhược điểm tiềm ẩn của việc không sử dụng AC trong quá trình tập luyện

Tuy nhiên, giải pháp không rõ ràng như chúng tôi đã đề xuất. Làm việc mà không có máy lạnh có thể có những tác động riêng của nó. Một yếu tố quan trọng cần xem xét là không phải tất cả mọi người ở mọi nơi đều trải qua cùng một khí hậu. Nếu bạn sống trong một khí hậu nóng ẩm, quá nóng có thể là một vấn đề thực sự. Quá nóng trong khi tập luyện có thể dẫn đến cảm giác khó thở và thậm chí không thể vận động hết sức. Điều này vừa có hại cho sức khỏe vừa khiến việc tập luyện của bạn trở nên thừa thãi.

Sự kết luận

Cần lưu ý rằng mồ hôi không liên quan nhiều đến việc tập luyện tốt, mồ hôi là cách cơ thể bạn quản lý thân nhiệt. Một số người đổ mồ hôi nhiều trong khi những người khác đổ mồ hôi ít hơn. Điều quan trọng nhất của các huấn luyện viên là tập luyện một cách nhất quán, an toàn và có nhiều không khí trong lành từ môi trường xung quanh bạn. Làm việc có hoặc không máy lạnh có thể ảnh hưởng đến những người khác nhau theo những cách khác nhau. Kết quả cuối cùng (theo hầu hết các huấn luyện viên) thường giống nhau, không cái nào khiến bạn tăng cơ nhanh hơn. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, bạn cần tìm một nơi nào đó thuận tiện cho mình, điều này sẽ giúp giữ cho các thói quen của bạn được nhất quán.

READ:  Làm thế nào để thực hành các tư thế Zen Yoga để có một cuộc sống khỏe mạnh?

Luôn sử dụng lời khuyên và sự giúp đỡ của một chuyên gia được đào tạo nếu bạn định thực hiện một thói quen tập luyện cường độ cao. Cho dù bạn đang ở trong phòng tập thể dục hoặc phòng có AC hay không, hãy theo dõi nhiệt độ cơ thể và nhịp thở của bạn. Nếu bạn thấy mình đang gặp bất kỳ vấn đề nào, hãy dừng lại và đánh giá tình hình.

Nếu bạn tập thể dục trong một phòng tập thể dục AC, bạn sẽ phải tập thể dục lâu hơn chỉ để gặt hái những lợi ích. Do đó, bạn nên tắt AC trong khi tập luyện để đạt được lợi ích tối đa.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general