Bạn Có Thể Ăn Cheesecake Khi Mang Thai Không? Nó có an toàn không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 12 tháng 11 năm 2021

Tôi viết rất nhiều điều khủng khiếp về những thứ có tên ‘phô mai’ trên trang web này, và không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét bãi mìn đang biết sản phẩm nào liên quan đến phô mai là an toàn để ăn và sản phẩm nào không.

Bài viết này đề cập chính xác những loại bánh pho mát bạn có thể làm – vâng, có thể! – ăn khi bạn đang mang thai.

Phụ nữ mang thai chỉ cần tránh các loại bánh pho mát a) chứa trứng và b) đã được để trong tủ lạnh thay vì nướng. Những loại bánh phô mai chưa nướng này (thường là bánh tự làm) có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella và nên tránh dùng trong thai kỳ.

Điều này tự nhiên dẫn đến nhiều câu hỏi hơn về việc liệu bánh pho mát đông lạnh, mua ở cửa hàng hoặc nhà hàng có an toàn cho phụ nữ mang thai ăn hay không.

Nó phụ thuộc vào các thành phần, vì vậy tôi đã chia nhỏ một số thành phần cơ bản và phổ biến dưới đây.

Các loại bánh pho mát nên tránh khi bạn mang thai

Các công thức làm bánh pho mát kiểu cũ, đặc biệt là từ Vương quốc Anh hoặc Châu Âu, yêu cầu nhân bánh pho mát được để trong tủ lạnh, thay vì nướng.

Đôi khi chúng được gọi là bánh pho mát ‘Lục địa’. Bánh pho mát nướng phổ biến hơn nhiều ở Hoa Kỳ và Châu Mỹ và được đặt trong lò.

Các loại bánh pho mát cần tránh là những cái chưa nướng (‘không nướng’) với những thành phần này:

  • Trứng sống (lòng đỏ hoặc lòng trắng) được trộn vào nhân bánh và để nguyên chứ không nướng trong lò
  • Trứng chỉ được nấu chín một phần (ví dụ như trong nước sốt hoặc lớp trên cùng) hoặc làm nhân kiểu mousse
  • Phô mai kem chưa tiệt trùng
  • Bất kỳ loại nước sốt hoặc lớp phủ nào làm từ kem tươi hoặc sữa chưa tiệt trùng

Lý do là vì trứng có khả năng chứa vi khuẩn salmonella chỉ an toàn nếu được nấu chín hoàn toàn đến nhiệt độ bên trong 160F / 71c (nguồn: FoodSafety.gov).

Danh sách các thành phần ở trên – bao gồm cả trứng sống – là thường chỉ được tìm thấy trong các công thức làm bánh pho mát tự làm.

Nếu bạn đang tự làm bánh pho mát, hãy chọn làm bánh nướng thay thế hoặc sử dụng công thức không có trứng và chọn nguyên liệu đã được tiệt trùng.

Nếu bạn đang ở nhà một người bạn hoặc một nơi nào khác mà bạn không có tay trong việc chuẩn bị, hãy hỏi về các thành phần được sử dụng.

Nếu bạn nướng và nấu nhiều với trứng và muốn tìm hiểu thêm về trứng và sự an toàn khi mang thai, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về trứng tại đây.

Các loại bánh pho mát bạn có thể ăn khi mang thai

Bạn có thể ăn gần hết tất cả các loại bánh pho mát nướng (ngay cả khi chúng chứa đầy trứng) vì nhiệt độ nướng (thường là 160C / 320F hoặc cao hơn) là quá đủ để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn salmonella nào có thể có trong trứng.

Điều này bao gồm khá nhiều loại bánh pho mát nướng, bánh pho mát nướng New York và cả các loại bánh nướng Chicago.

Bạn cũng có thể ăn bánh pho mát chưa nướng và để sẵn, miễn là không có trứng sống hoặc chín một phần trong, và pho mát kem hoặc các thành phần khác được tiệt trùng.

Ví dụ, những món được làm từ kem phô mai và đường, sau đó để trong tủ lạnh, nếu phô mai kem đã được tiệt trùng thì vẫn tốt.

READ:  Bà bầu Ăn Tôm Hùm Được Không? Nó có an toàn không?

Nếu bạn ăn hoặc sử dụng nhiều phô mai kem, bạn cũng có thể muốn đọc hướng dẫn này về phô mai kem trong thai kỳ.

một lát bánh pho mát với anh đào trên đĩa

Bánh pho mát tươi hoặc đông lạnh từ Cửa hàng hoặc Cửa hàng có an toàn khi mang thai không?

Nếu bạn đang đi đến một siêu thị hoặc cửa hàng lớn thì có thể bạn sẽ mua một bánh pho mát làm thương mại.

Chúng thường chứa các thành phần đã được tiệt trùng và thường đã được nướng, vì nó giúp duy trì độ nhất quán của nhân bánh khi chúng được rã đông để phục vụ. Điều này có nghĩa là chúng an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai.

Thương hiệu bánh pho mát phổ biến và phương pháp thanh trùng

Các nhãn hiệu thông thường của Hoa Kỳ thường được thanh trùng. Ví dụ, Sara Lee Cheesecakes được thanh trùng (nguồn: Sara Lee).

Ngoài ra, Edward’s đã xác nhận rằng bánh pho mát Edwards được làm bằng nguyên liệu tiệt trùng, vì vậy chúng có thể ăn nếu bạn đang mang thai.

Nó cũng được để sử dụng Bánh pho mát làm sẵn Philadelphiavì họ sử dụng các thành phần đã được thanh trùng trong tất cả các sản phẩm của họ.

Siêu thị ở Anh (Tesco, Asda, Sainsbury’s, Morrisons và Waitrose) đều cung cấp bánh pho mát ‘nướng’, cả tươi và đông lạnh – từ ‘nướng’ thường được viết rõ ràng trên nhãn.

Phụ nữ Anh cũng hỏi tôi rất nhiều về thương hiệu “Gü” vì họ làm ra những chiếc bánh pho mát nhỏ rất ngon. Có, bạn có thể ăn bánh pho mát Gü – chúng được làm bằng nguyên liệu tiệt trùng.

Tuy nhiên, Bánh Mousse Bất cứ lúc nào, Bánh Mì Sôcôla và Súp Sôcôla Nóng của họ được làm từ trứng sống, vì vậy bạn nên tránh những.

Cho dù bánh pho mát tươi hay đông lạnh không tạo ra sự khác biệt về mức độ an toàn của nó đối với mẹ bầu. Điều quan trọng là các thành phần.

Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, hầu hết các loại bánh pho mát đông lạnh đều đã được nướng trước và vì vậy bạn có thể ăn trong thời kỳ mang thai.

Phụ Nữ Mang Thai Có Thể Ăn Bánh Phô Mai Hương Vị Nào Không?

Mối quan tâm chính khi bạn mang thai là liệu nhân bánh pho mát đã được nướng chưa và có chứa trứng sống hoặc các thành phần chưa được khử trùng hay không.

Một số có chứa cồn (ví dụ như Bailey’s) nhưng với lượng nhỏ như vậy nên nó không được coi là không an toàn. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về những việc cần làm khi thực phẩm của bạn có chứa cồn.

Nói như vậy, bạn vẫn phải chú ý đến bất kỳ phần nhân hoặc lớp phủ nào được đổ hoặc ăn kèm với bánh pho mát.

Nếu bạn chưa tự làm, hãy kiểm tra kỹ thành phần nào đã được sử dụng và tránh bất kỳ sản phẩm sữa nào chưa được tiệt trùng.

một đĩa bánh pho mát anh đào

Bà bầu có được ăn bánh phô mai ở nhà hàng không?

Các Xưởng làm bánh ngọt phô – mai được đề cập cụ thể bên dưới, nhưng đối với tất cả các nhà hàng khác, điều đó phụ thuộc vào cách họ làm bánh pho mát và liệu họ có đang làm chúng tại cơ sở hay không.

Nhiều nhà hàng “mua” món tráng miệng của họ từ các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống, những người sẽ sản xuất hàng loạt bánh pho mát kiểu thương mại, vì vậy chúng thường được nướng và sử dụng các nguyên liệu đã được tiệt trùng. Do đó, chúng an toàn cho phụ nữ mang thai.

READ:  Nữ hộ sinh 'Brew - Công thức nấu ăn, Câu chuyện thành công và Thông tin an toàn

Tuy nhiên, nếu bạn đang ăn tại một nhà hàng có món tráng miệng và bánh pho mát “tự làm”, thì bạn sẽ cần hỏi xem có nguyên liệu nào chưa được khử trùng được sử dụng hay không và liệu bánh pho mát có trứng sống hay không.

Nếu có, tốt hơn hết bạn nên chọn thứ khác.

Phụ nữ mang thai có thể ăn bánh phô mai Cheesecake Factory không?

Cheesecake Factory bán bánh pho mát cả trong nhà hàng của họ để ăn ở đó và sau đó, trong khu bánh của họ và cũng có thể đông lạnh để mua trong các cửa hàng.

Tôi đã liên hệ với Nhà máy bánh pho mát và trực tiếp hỏi họ điều này, vì có rất nhiều sự nhầm lẫn trên mạng về việc liệu bánh pho mát của họ có an toàn cho phụ nữ mang thai ăn hay không.

Tôi rất vui khi thông báo rằng tất cả các loại bánh pho mát của họ đều được nướng và được làm bằng các nguyên liệu tiệt trùng, vì vậy tất cả Bánh phô mai Cheesecake Factory an toàn cho bà bầu ăn.

Điều đó nói rằng, mặc dù đôi khi chúng là một món ăn tuyệt vời, nhưng bạn không nên ăn bánh pho mát quá nhiều khi đang mang thai do hàm lượng đường, calo và chất béo cao.

Công thức làm bánh pho mát an toàn cho bà bầu được gợi ý

Nếu bạn muốn nướng một chiếc bánh pho mát tự làm mà cũng an toàn cho thai kỳ, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng một trong những công thức làm bánh pho mát hay nhất mọi thời đại là an toàn cho phụ nữ mang thai.

Đó là New York Times Deluxe Cheesecake, và nó là công thức làm bánh pho mát “được yêu cầu nhiều nhất” của họ kể từ năm 1963, vì vậy nó phải ngon.

Các thành phần cũng ở dạng số liệu, vì vậy bạn không cần phải ở Hoa Kỳ để có thể làm theo công thức.

Sử dụng kem phô mai và kem béo đã tiệt trùng, đảm bảo rằng bạn nướng bánh phô mai chính xác như hướng dẫn và nó sẽ hoàn toàn an toàn để ăn nếu bạn đang mang thai.

Bánh pho mát không nên ăn quá nhiều hoặc thường xuyên (nghĩ một tháng một lần) khi bạn đang mang thai, mà tôi sẽ đi sâu vào phần bên dưới.

Tuy nhiên, với cách làm bánh phô mai nướng tiêu chuẩn như trên, ít nhất bạn có thể ghép với bất kỳ loại trái cây chín, tươi nào để tăng giá trị dinh dưỡng.

Tuy nhiên, bạn nên tự sơ chế trái cây để đảm bảo nó được rửa sạch hoàn toàn.

Dinh dưỡng: Bánh pho mát trong thời kỳ mang thai nên là một món ăn thường xuyên

Bánh pho mát là một trong những món ăn thường được thèm ăn mà phụ nữ mang thai thường rất thích thú vì họ thường có thể ăn.

Tuy nhiên, về mặt dinh dưỡng, bánh pho mát không phải là một lựa chọn khôn ngoan và chỉ nên giới hạn trong danh mục ‘đãi ngộ đặc biệt’.

Nó chứa nhiều chất béo bão hòa, đường, đôi khi thậm chí là muối / natri (vì cơ địa) và mặc dù có chứa một số vitamin, canxi và protein, bánh pho mát không được khuyến khích là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng này trong thai kỳ.

Cuối cùng, bạn nên kiểm tra với chuyên gia sức khỏe của bạn nếu bạn bị bệnh tiểu đường trước khi ăn thức ăn nhiều đường như bánh pho mát.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general