Bạn có thể ăn đồ ăn Mexico khi mang thai? Hướng dẫn đầy đủ

Cập nhật lần cuối vào ngày 22 tháng 9 năm 2021

Nếu bạn thấy mình thèm đồ ăn Mexico khi mang thai, bạn không hề đơn độc. Vào một thời điểm nào đó, bạn sẽ cảm thấy thèm đồ ăn cay, có nhiều hương vị trong khi mang thai, và ẩm thực Mexico phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhưng nó có an toàn, hoặc thậm chí lành mạnh?

Bạn có thể ăn đồ ăn Mexico khi mang thai? Hầu hết các món ăn Mexico và Tex-Mex đều an toàn cho thai kỳ, đặc biệt nếu chúng mới được làm. Có một số loại thực phẩm có thể không an toàn khi mang thai, chẳng hạn như pho mát queso hoặc thịt chưa được nấu chín kỹ.

Vì trang web này chỉ đi vào chi tiết cụ thể, nên tôi đã xem qua hầu hết các món ăn Mexico phổ biến và đánh giá chúng về độ an toàn khi mang thai. Cũng có một số điều cần chú ý.

Những vết lõm của người Mexico khi mang thai

Hầu hết những món này đều mang phong cách ‘Tex Mex’ hơn là Mexico, bởi vì đó là phong cách ẩm thực mà bạn có nhiều khả năng tìm thấy bên ngoài Mexico. Dưới đây là một số hướng dẫn về các món ăn và mặt nhỏ hơn:

một bát guacamole với khoai tây chiên tortilla
 • Guacamole – Bơ là một lựa chọn thực phẩm tuyệt vời trong thai kỳ vì chúng chứa đầy các vitamin thiết yếu như Vitamin C, K và B12, cùng với nhiều loại khoáng chất. Guacamole mới làm là tốt nhất, đó không phải từ tiệc tự chọn hay tự phục vụ, và điều đó đã không tồn tại trong một thời gian dài.
 • điệu Salsa – “Salsa” là một định nghĩa lỏng lẻo cho nhiều loại nước sốt trong ẩm thực Mexico, nhưng ở đây tôi đang đề cập đến các loại phổ biến nhất: Salsa Rojalà loại màu đỏ, làm từ cà chua và các biến thể của nó như salsa picante – tương tự, nhưng cay hơn.

  Tất cả đều an toàn trong thai kỳ và tốt nhất bạn nên tuân theo những phiên bản ‘mới làm’. Ngoài ra, nếu bạn mua nó từ một cửa hàng, hãy ăn nó càng sớm càng tốt sau khi mở.

 • Đậu khô – một cách tốt để tăng lượng rau của bạn, đậu đã nấu lại an toàn trong thai kỳ nếu bạn đoán đúng – chúng mới được làm. Những thứ mua ở cửa hàng trong một lon cũng tốt. Cũng như tất cả các mặt hàng kiểu nhúng khác, hãy tránh bất kỳ món nào trong tiệc tự chọn mở hoặc tại quầy tự phục vụ do nguy cơ lây nhiễm chéo.
 • Kem chua – bạn nên kiểm tra xem món này đã được tiệt trùng chưa trước khi ăn khi mang thai. Các phiên bản thương mại được sử dụng bởi các nhà hàng thường được tiệt trùng, nhưng hãy hỏi trước. Để biết thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn về kem chua trong thai kỳ.
 • Pho mát queso – điều này nên được kiểm tra để xem nó đã được thanh trùng hay chưa. Ở nhiều nhà hàng “Mexico” ở Hoa Kỳ và châu Âu, điều đó sẽ xảy ra, nhưng hãy nhớ rằng queso thường được làm bằng sữa tươi chưa tiệt trùng ở Mexico và các nền văn hóa Tây Ban Nha khác, vì vậy hãy nhớ kiểm tra điều này. Queso nhúng nóng, nấu chín sẽ an toàn.
 • Nachos và Tortillas / Khoai tây chiên – tất cả đều an toàn trong thai kỳ nhưng có thể làm tăng chất béo và muối, đặc biệt nếu kết hợp với nước chấm kem, vì vậy hãy cố gắng ăn nhẹ nhàng trong thai kỳ. Tương tự với các món ăn vặt có muối, giòn khác như chicharrones hoặc các loại hạt muối.
 • Nachos nạp – kiểm tra chéo những gì bạn đã yêu cầu như một phần trên cùng. Phô mai Nacho thường là phô mai đã qua chế biến, nhưng bạn có thể kiểm tra loại phô mai được sử dụng trong danh sách các loại phô mai an toàn trong thai kỳ này.
một bát salsa với khoai tây chiên tortilla

Các món ăn Mexico và bữa ăn chính khi mang thai

Dưới đây là một số bữa ăn phổ biến nhất, thường thấy ở các nhà hàng phong cách Mexico. Chúng thường chứa nhiều nước chấm và nước sốt kể trên, vì vậy bạn có thể kiểm tra chéo khi cần.

 • Carne Asada, hoặc bất kỳ miếng bít tết hoặc thịt nào khác – món này phải luôn được nấu ở nhiệt độ ‘tốt’ trong thai kỳ. Tương tự nếu bạn có các dải hoặc lát bít tết trong món fajita hoặc món chính khác. Để biết thêm về điều này, đây là hướng dẫn về cách gọi món bít tết và các loại thịt khác một cách an toàn khi bạn đang mang thai.
 • Burritos – chúng thường chứa các thành phần an toàn cho thai kỳ vì chúng là sự kết hợp của các mặt hàng đã được đề cập trong hướng dẫn này. Không có hai loại bánh burritos nào giống nhau, vì vậy hãy kiểm tra khi bạn quyết định chọn loại bánh nào. Bỏ qua rau diếp cắt nhỏ hoặc các món salad nếu salad không được chế biến sẵn và làm tại nhà (thêm thông tin về điều này bên dưới).
 • Tacos và tostadas – giống như nhiều món ăn khác, nó phụ thuộc vào nhân bánh, vì bản thân bánh taco hay bánh tortilla đều được trong thai kỳ. Khi bạn đã quyết định nên cho món gì vào taco hoặc tostada của mình, hãy kiểm tra nội dung của nó so với các mục đã được đề cập ở đây.
 • quesadillas cũng giống như bánh mì kẹp thịt và bánh tét ở chỗ nó phụ thuộc vào nhân bánh. Hầu hết đều an toàn, nhưng bạn có thể tìm thấy từng thành phần riêng lẻ trên trang này và sau đó kiểm tra nó.
 • Tamales – tamale cơ bản có thể sử dụng được trong thai kỳ vì nó được làm bằng masa harina, một loại bột ngô. Chúng thường được lấp đầy hoặc kèm theo thứ gì khác, vì vậy hãy kiểm tra các loại thịt / nước sốt trong danh sách này. Các phiên bản tốt cho sức khỏe được làm bằng một ít dầu thực vật hoặc dầu ô liu, thay vì mỡ lợn truyền thống.
 • Gỏi – Phụ nữ có thai nên tránh ceviche vì cá hoặc hải sản chỉ được ‘khử chua’, không được nấu chín. Chỉ nhiệt mới tiêu diệt được vi khuẩn và ký sinh trùng tiềm ẩn trong cá và hải sản sống. Để tránh những loại mầm bệnh từ thực phẩm này, bạn chỉ nên ăn cá và hải sản khi chúng đã được nấu chín hoàn toàn (nguồn: FDA). Tương tự với cocktail tôm Mexico, được đề cập trong hướng dẫn này về tôm.
 • Cá và hải sản – món này phải luôn được nấu chín hoàn toàn, và không bao giờ ăn chưa chín hoặc sống. Món ăn phổ biến nhất nên tránh là ceviche (đã đề cập ở trên), nhưng nếu ăn cá bít tết, bánh tét hoặc quesadillas, hãy kiểm tra xem cá đã chín hoàn toàn chưa. Nếu ăn cá ngừ, hãy nhớ rằng bạn nên hạn chế ăn cá ngừ trong thai kỳ do hàm lượng thủy ngân của nó – nhiều hơn ở đây.
 • Nếu đặt hàng huevos rancheros hoặc bất kỳ món ăn nào khác có chứa trứng, hãy đảm bảo rằng trứng được nấu chín hoàn toàn, không có lòng đỏ chảy ra. Bài viết này cho bạn biết mọi thứ bạn cần về sự an toàn của trứng trong thai kỳ.
 • Xà lách chế biến sẵn – những thứ này phụ thuộc vào việc chúng được làm trong nhà hay được đóng gói và mang vào nhà hàng. Trong thời kỳ mang thai, tốt hơn hết bạn nên tránh món salad đóng túi do nguy cơ nhiễm vi khuẩn listeria tăng lên một chút. Vì mỗi nhà hàng khác nhau, bạn nên hỏi trước và tránh những món salad được chế biến / đóng gói ở nơi khác rồi mới mang vào.
bánh burrito thịnh soạn với một lát chanh trên đĩa

Món tráng miệng và đồ ngọt Mexico khi mang thai

Món ăn Mexico sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu một số món tráng miệng cổ điển này, hầu hết chúng đều có thể ăn một cách an toàn trong thai kỳ. Cũng như nhiều loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và đường, chúng nên được thưởng thức một cách điều độ:

 • bánh flan – là một trong những món thường được hỏi vì có chứa trứng, vì vậy tôi đã viết một bài riêng về những điều bạn cần biết khi ăn bánh flan trong thai kỳ!
 • Tên món ăn – hoặc bánh rán Tây Ban Nha, như đôi khi chúng được gọi, bạn có thể ăn khi mang thai. Nước chấm sô cô la truyền thống cũng an toàn, nhưng đáng ngạc nhiên là nó có thể chứa caffeine. Bài viết này sẽ giúp bạn biết mức độ caffein trong sô cô la là bao nhiêu.
 • Tres Leches Bánh – Một loại bánh béo ngậy thường được làm từ các loại sữa và kem khác nhau. Miễn là sữa và kem được tiệt trùng, bánh tres llies vẫn an toàn khi bạn mang thai.
 • Trái cây tươi – Nghe có vẻ phản trực quan, nhưng tốt nhất bạn nên tránh ăn trái cây chế biến sẵn trong thai kỳ, trừ khi bạn đã tự mình chuẩn bị. Có một sự gia tăng nhỏ nguy cơ nhiễm vi khuẩn listeria đối với trái cây chế biến sẵn, đặc biệt nếu trái cây không được rửa lại sau khi cắt nhỏ. Bạn có thể đọc hướng dẫn rửa trái cây khi mang thai này để tìm hiểu thêm.
 • Kem – miễn là nó được làm bằng sữa tiệt trùng (như hầu hết các loại kem thương mại), thì nó thường ổn, mặc dù bạn có thể muốn thận trọng với chế độ ăn nhẹ. Nhấp vào đây để đọc hướng dẫn đầy đủ về kem trong thai kỳ, bao gồm những điều cần tìm.

Tôi có thể ăn Jalapenos, Hot Chilis và Salsas khi mang thai không?

Bạn có thể đang đọc trang này vì bạn đang thèm đồ ăn Mexico vì độ cay của nó. Bạn cũng có thể đã đọc rằng thức ăn cay có thể không tốt hoặc không an toàn trong thai kỳ.

Hãy yên tâm rằng thức ăn cay không có hại cho thai nhi của bạn. Đó là một huyền thoại vẫn được lưu truyền trên mạng. Tuy nhiên, thức ăn cay có thể khiến bạn khó tiêu hoặc khó chịu ở dạ dày, mà bạn dễ mắc phải trong thai kỳ.

Để giúp tâm trí của bạn được nghỉ ngơi, tôi đã viết hướng dẫn đầy đủ này về thức ăn cay trong thai kỳ, bao gồm cả bằng chứng khoa học chứng minh rằng bạn có thể thưởng thức thức ăn nóng, cay hơn nếu bạn muốn.

ớt jalapeno tươi trong bát

Phụ nữ mang thai có được ăn bánh Taco Bell không?

Phụ nữ mang thai đôi khi tự hỏi liệu có an toàn khi ăn tại các nhà hàng thức ăn nhanh phục vụ đồ ăn Mexico, chẳng hạn như Taco Bell. Thực phẩm chế biến nhiều nên được giữ ở mức tối thiểu trong thai kỳ, nhưng không có gì sai nếu bạn thỉnh thoảng ăn thực phẩm này khi bạn đang mang thai, nếu đó là cảm giác thèm ăn hoặc không có lợi.

Hầu hết các món trong thực đơn Taco Bell đều an toàn cho phụ nữ mang thai, vì thịt trong các sản phẩm của Taco Bell được nấu chín hoàn toàn, và pho mát của Taco Bell là sản phẩm đã qua chế biến, tiệt trùng (nguồn: Taco Bell). Kem chua của họ cũng được làm từ nguyên liệu tiệt trùng.

Tuy nhiên, bạn nên bỏ qua rau diếp ở Taco Bell khi bạn đang mang thai. Điều này là do nó được rửa sạch, cắt nhỏ và đóng gói riêng, sau đó được vận chuyển đến từng cửa hàng.

Salad đóng túi chế biến sẵn có nguy cơ ô nhiễm cao hơn, đặc biệt nếu nó không được rửa lại tại chỗ. Xà lách đóng túi chuẩn bị sẵn đã gây ra nhiều vụ thu hồi, trong đó có vụ xảy ra với nhà cung cấp xà lách Taco Bell vào năm 2007 (nguồn: Reuters).

Nó xuất hiện trên nhiều món trong thực đơn của họ, vì vậy nếu đặt hàng tại Taco Bell, tránh rau diếp và yêu cầu đơn đặt hàng của bạn được làm tươi, bất cứ khi nào có thể. Điều này đảm bảo nó ở nhiệt độ nóng, thay vì chỉ ở nhiệt độ ấm.

Phụ nữ mang thai có được ăn tại nhà hàng Chipotle Mexico Grill không?

Giống như nhiều nhà hàng Mexico khác, phần lớn đồ ăn ở Chipotle đều an toàn cho phụ nữ mang thai.

Phô mai tại Chipotle (bao gồm cả queso) được làm từ các nguyên liệu đã được tiệt trùng, và kem chua của Chipotle cũng vậy, như đã được xác nhận trên trang web của họ (nguồn: Chipotle).

Chipotle chuẩn bị và làm rất nhiều thức ăn của họ trong nhà. Vì món salad không được chế biến sẵn, đóng túi rồi mới mang vào nên bạn cũng có thể ăn các món salad của Chipotle khi mang thai. Như với bất kỳ nhà hàng nào, hãy cố gắng làm cho món ăn của bạn tươi và nóng nhất có thể.

Trước đây, Chipotle đã gặp phải một số sự cố được công bố rộng rãi liên quan đến an toàn thực phẩm (nguồn: BBC). Tuy nhiên, tất cả những điều này đều ở cấp độ chi nhánh riêng lẻ, chứ không phải là điều gì đó vốn dĩ đã ‘sai’ với thức ăn và cách họ phục vụ thức ăn đó ở mọi chi nhánh.

Hãy sử dụng cách hiểu thông thường, và nếu bạn cảm thấy chi nhánh riêng lẻ của bất kỳ nhà hàng nào – không chỉ Chipotle – thấp hơn mức mong đợi về vệ sinh, sạch sẽ hoặc vệ sinh, thì đừng ăn ở đó và nói chuyện với ban quản lý.


Nếu bạn muốn ăn ngoài một cách an toàn khi mang thai, bạn cũng có thể muốn:

 • Hướng dẫn đầy đủ về thực đơn của McDonald’s nếu bạn đang mang thai
 • Lời khuyên hàng đầu để ăn uống ngon và nhà hàng trong thai kỳ
 • Ăn gì ở Subway
 • Cách gọi món bít tết đúng cách khi bạn mang thai
 • Tất cả những điều bạn muốn biết về việc ăn đồ cay khi mang thai
Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

READ:  Hầu hết gan ngỗng không an toàn khi mang thai: Đây là lý do tại sao

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general