Bạn có thể ăn Erythritol khi mang thai? Nó có an toàn không?

Không có thiếu các cách để làm ngọt thức ăn và đồ uống của bạn. Nhiều phụ nữ tự nhiên cảnh giác với erythritol và các lựa chọn chất làm ngọt nhân tạo khác, đặc biệt là khi đang mang thai.

Tương tự như nhiều chất làm ngọt khác hiện nay, erythritol được FDA, cũng như Tổ chức Y tế Thế giới phân loại là “thường được công nhận là an toàn” và được cho là an toàn trong thai kỳ khi sử dụng vừa phải.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hồ sơ an toàn, dinh dưỡng của erythritol và so sánh với một số chất làm ngọt khác trên thị trường, cũng như một lợi ích đáng ngạc nhiên!

Nếu bạn quan tâm đến sự phân tích đầy đủ của các chất tạo ngọt khác, hãy xem các bài viết của chúng tôi về mật ong, sucralose và aspartame.

đống đường erythritol kết tinh

Sử dụng Erythritol trong thời kỳ mang thai có an toàn không?

Erythritol là một loại rượu đường, tương tự như sorbitol, xylitol và mannitol. Tên cồn đường là liên quan đến cấu trúc hóa học của chất tạo ngọt, không phải nồng độ cồn của nó. Mặc dù có cái tên hơi gây hiểu nhầm, nhưng ăn hoặc uống thực phẩm làm bằng erythritol sẽ không khiến bạn say hoặc tăng nồng độ cồn trong máu.

Mặc dù erythritol được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn, ít calo thường là do con người tạo ra, chất tạo ngọt cũng được tạo ra tự nhiên bởi một số loại trái cây cũng như thực phẩm lên men như nước tương (nguồn: Applied Microbiology and Biotechnology).

Không giống như các loại rượu đường khác, cơ thể hoàn toàn không thể phân hủy erythritol, có nghĩa là nó không đóng góp bất kỳ năng lượng / calo nào.

Điều này cũng có nghĩa là một số erythritol đi qua ruột mà không được hấp thụ và sử dụng, có thể gây đầy hơi, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa ở một số người (nguồn: Tạp chí Nha khoa Quốc tế). Tuy nhiên, không phải ai ăn thức ăn hoặc đồ uống có chứa erythritol cũng sẽ gặp rắc rối trong phòng tắm.

Cơ thể của mỗi người có khả năng dung nạp cồn đường khác nhau, vì vậy nếu bạn lo lắng về khả năng bị đầy hơi hoặc chướng bụng, hãy chỉ thử một lượng nhỏ erythritol mỗi lần.

READ:  Tại sao Amla là thần dược mà tóc bạn cần?

Một lợi ích đáng ngạc nhiên của erythritol là nó thực sự có thể cải thiện sức khỏe răng miệng! Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng erythritol thành công trong việc giảm mảng bám răng và một loại vi khuẩn gây sâu răng (nguồn: Advances in Dental Research). Vì lý do này, erythritol thường được tìm thấy trong kẹo cao su nhai và nước súc miệng.

Ngoài kẹo cao su, erythritol cũng được tìm thấy trong một số nhãn hiệu kẹo ít đường / không đường, như nhãn hiệu thay thế đường Swerve, và tự nhiên trong một số loại trái cây và thực phẩm lên men.

Không có nhiều nghiên cứu về cách erythritol ảnh hưởng đến thai kỳ, nhưng nó được cho là an toàn khi ăn vừa phải vì erythritol đã được tìm thấy trong các mẫu của bà mẹ và thai nhi từ những thai kỳ bình thường (nguồn: Bác sĩ Gia đình Canada).

Ngoài thời kỳ mang thai, erythritol được Tổ chức Y tế Thế giới và FDA coi là an toàn (nguồn: FDA, Food Insight).

Tôi có thể dùng Erythritol nếu tôi bị bệnh tiểu đường thai kỳ không?

Tương tự như các loại rượu đường khác và nhiều chất làm ngọt thay thế, erythritol không làm tăng lượng đường trong máu như đường ăn truyền thống (nguồn: Applied Microbiology and Biotechnology).

Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, các nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn có thể yêu cầu bạn tập trung vào việc giảm lượng đường bổ sung mà bạn ăn. Cảm giác thèm ăn khi mang thai của bạn có thể không được ghi nhớ và đây là lúc erythritol có thể hữu ích.

Trong những thời điểm bạn thường ăn một lượng lớn thức ăn và đồ uống có đường (như lúc tắm cho em bé hoặc bữa tiệc sinh nhật), đổi một vài món trong số những món này cho những món được làm ngọt bằng erythritol có thể ngăn ngừa sự gia tăng lớn về lượng đường trong máu và giữ cho bạn cảm thấy tốt.

Một cách khác để kết hợp lợi ích của erythritol là nhai kẹo cao su hoặc kẹo cứng và không chỉ giới hạn ở phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ. Giữ kẹo và kẹo cao su có đường trong miệng (và bên cạnh răng) cả ngày có thể giúp bạn giảm ốm nghén nhưng lại dẫn đến sâu răng.

Nếu bạn nhận thấy mình thường xuyên ngậm kẹo hoặc nhai kẹo cao su, hãy chọn những loại có đường tạo ngọt bằng erythritol có thể thực sự cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn! Để biết thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn nhai kẹo cao su khi mang thai của chúng tôi – bao gồm cả những việc cần làm nếu bạn vô tình nuốt phải.

READ:  Làm thế nào để giữ cho lược và lược chải tóc của bạn sạch sẽ?
bột stevia, viên nén và lá

Stevia vs Erythritol khi mang thai: Chúng có giống nhau không?

Cả stevia và erythritol đều có thể được tìm thấy trong tự nhiên, mặc dù hầu hết các sản phẩm có chứa erythritol thường sử dụng phiên bản nhân tạo của chất tạo ngọt. Khi nói đến cách các chất làm ngọt hoạt động trong cơ thể, có một số điểm tương đồng hơn cũng như một vài điểm khác biệt.

Điểm tương đồng:

 • Không chứa bất kỳ calo nào
 • Không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu
 • Thường được FDA công nhận là an toàn

Sự khác biệt:

 • Stevia không có bất kỳ lợi ích nha khoa nào được biết đến
 • Erythritol được sử dụng thay thế đường ăn 1: 1. Tỷ lệ thay thế đường của Stevia thấp hơn nhiều, khoảng 2 muỗng canh stevia sẽ thay thế một cốc đường đầy
 • Stevia ít gây khó chịu đường tiêu hóa (tức là: không tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng)

Chất làm ngọt tốt nhất để sử dụng là loại bạn thích nhất, đặc biệt là vì stevia và erythritol có hương vị hơi khác nhau. Nếu bạn có dạ dày nhạy cảm, stevia có thể đáng thử vì nó có thể được dung nạp tốt hơn.

Erythritol là một lựa chọn chất làm ngọt khác thường được FDA công nhận là an toàn và tốt nhất nên sử dụng vừa phải trong thời kỳ mang thai. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về các lựa chọn chất tạo ngọt, bạn có thể quan tâm đến các bài viết khác của chúng tôi về chất tạo ngọt bao gồm:

 • Scuralose có phải là chất tạo ngọt an toàn khi mang thai không?
 • Aspartame có thực sự an toàn khi mang thai không? Giải thích rủi ro
 • Mật ong khi mang thai: An toàn, lợi ích và tác dụng phụ
 • Si-rô an toàn trong thời kỳ mang thai: Xi-rô phong, Xi-rô ngô, v.v.
 • Tôi Có Thể Uống Soda Ăn kiêng khi Mang thai không? Bao nhiêu là an toàn?
Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general