Bạn có thể ăn Escargot (Ốc sên) khi mang thai? An toàn và lợi ích

Escargot là một loại ốc được phục vụ như một món ăn ngon ở nhiều nơi trên thế giới. Trong khi một số người coi escargot là an toàn để ăn trong khi mang thai, những người khác lại thận trọng chống lại nó, nhưng tại sao?

Ngoài việc thiếu nghiên cứu về sự an toàn của việc ăn escargot trong thai kỳ, ốc sên được coi là hải sản. Dị ứng hải sản phổ biến ở phụ nữ mang thai hơn so với dân số chung. Nếu bạn bị dị ứng hải sản, bạn nên tránh món ăn kiêng.

Ngoài khả năng xảy ra phản ứng dị ứng, có lý do nào khác để tránh dùng escargot khi mang thai không? Mặt khác, lợi ích của việc ăn escargot khi mang thai là gì? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn sự an toàn của việc ăn escargot trong thai kỳ và những lợi ích tiềm năng.

Phụ nữ mang thai có thể ăn Escargot (Ốc) không? Nó có an toàn không?

Phụ nữ mang thai có thể ăn escargot một cách an toàn. Mối quan tâm chính khi ăn escargot trong thai kỳ là khả năng gây dị ứng. Như đã đề cập, dị ứng hải sản phổ biến hơn ở phụ nữ mang thai (nguồn: North Shore Associates).

Nếu bạn bị dị ứng hải sản, bạn nên tránh món ăn kiêng. Phản ứng dị ứng có thể gây ra các triệu chứng như phát ban, khó thở và sưng mặt, lưỡi và cổ họng (nguồn: Tạp chí Tổ chức Dị ứng Thế giới).

ăn ốc xào bơ tỏi

Một mối quan tâm khác đối với việc ăn escargot trong thai kỳ là khả năng gây ngộ độc thực phẩm nếu chúng không được nấu chín đúng cách. Ốc sên có thể mang một bệnh nhiễm ký sinh trùng gọi là giun phổi chuột. Nhiễm trùng này có thể gây viêm màng não tăng bạch cầu ái toan, một bệnh nhiễm trùng não nặng.

Tuy nhiên, nguy cơ nhiễm giun phổi chuột do ăn escargot là thấp. Ốc thường được nấu chín trước khi được phục vụ, và hơi nóng từ việc nấu chín sẽ giết chết ký sinh trùng (nguồn: WebMD).

Escargot cũng thường được phục vụ với bơ tỏi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bơ tỏi đã được tiệt trùng. Các sản phẩm sữa chưa được khử trùng như bơ và tỏi có thể mang vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm có thể gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai (nguồn: CDC).

READ:  Gói mặt Ayurvedic tốt nhất cho mụn và vết thâm

Ngoài ra, điều quan trọng là chỉ ăn escargot được mua từ một nguồn có uy tín. Đảm bảo rằng escargot được thu hoạch từ vùng nước sạch và đã được bảo quản thích hợp. Cải dầu thu hoạch và / hoặc bảo quản kém cũng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Escargot có tốt cho phụ nữ mang thai không? Các lợi ích

Mặc dù có một số lo ngại về việc ăn escargot khi mang thai, nhưng cũng có một số lợi ích tiềm năng.

bánh escargot nướng với pho mát trên đĩa
  • Chất đạm: Protein cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của em bé. Nó cũng rất quan trọng đối với người mẹ vì nó giúp ngăn ngừa tăng cân quá mức và duy trì khối lượng cơ (nguồn: Advances in Nutrition Journal). Phụ nữ mang thai cần khoảng 60 gam protein mỗi ngày (nguồn: HHS Public Access Journal). Một nửa cốc Escargot có 10 gam protein, đây có thể là một cách tuyệt vời để đạt được lượng khuyến nghị (nguồn: USDA).
  • Sắt: Sắt là một chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang thai vì nó giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Thiếu máu khi mang thai có thể dẫn đến mệt mỏi và các biến chứng khác (nguồn: Tạp chí Y khoa Ả Rập Xê Út). Escargot là một nguồn cung cấp chất sắt tốt. Lượng sắt được khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ mang thai là 30 mg (nguồn: Tạp chí Mang thai và Sinh con BMC). Nửa cốc escargot có 1,8 mg sắt (nguồn: USDA).
  • Kẽm: Kẽm rất quan trọng để phát triển não bộ và hệ thần kinh của em bé (nguồn: Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ). Lượng kẽm khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ mang thai là 11-12 mg (nguồn: Harvard). Một trăm gam escargot có 1 mg kẽm (nguồn: Giá trị dinh dưỡng).
  • Canxi: Canxi rất quan trọng cho sự phát triển của xương và răng của em bé. Nó cũng quan trọng đối với người mẹ vì nó giúp ngăn ngừa loãng xương. Lượng canxi khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ mang thai là 1200 mg (nguồn: WHO). Nửa cốc escargot có 99,7 mg canxi (nguồn: USDA).

Mặc dù escargot có một số chất dinh dưỡng quan trọng đối với phụ nữ mang thai, nhưng cần nhớ rằng ăn escargot có một số rủi ro. Đảm bảo rằng nó đã được mua / chế biến từ một nguồn có uy tín, được nấu chín đúng cách và tránh ăn đồ ăn kiêng nếu bạn bị dị ứng hải sản.

READ:  Nước dừa khi mang thai: Lợi ích và an toàn

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp trả lời câu hỏi của bạn. Như thường lệ, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general