Bạn Có Thể Ăn Nấm Khi Cho Con bú không? Nó có an toàn không?

Ăn nấm là một chủ đề khó trong thời kỳ mang thai nhưng có thể được tiếp cận theo một cách mới, dễ hiểu hơn trong thời kỳ hậu sản và cho con bú. Nhiều phụ nữ băn khoăn không biết tất cả các loại nấm có an toàn để ăn không và có lợi ích gì cho em bé khi cho con bú hay không.

Tất cả các loại nấm thực phẩm và nấm ẩm thực đều là một chất bổ sung dinh dưỡng an toàn cho chế độ ăn uống của bạn khi đang cho con bú. Tốt nhất nên sử dụng thận trọng với nấm hoang dã, kiếm ăn và làm thuốc vì có rất ít dữ liệu an toàn về việc sử dụng chúng cho phụ nữ đang cho con bú.

Ngoài vấn đề an toàn, nhiều bà mẹ mới sinh băn khoăn không biết ăn nấm có tác động tích cực hay tiêu cực đến trẻ sơ sinh hay không. Tôi sẽ chia nhỏ các hướng dẫn hiện tại về việc ăn nấm, cũng như cung cấp hướng dẫn về một số cách sử dụng nấm khác.

Lưu ý: Cho con bú, hút sữa độc quyền và cung cấp sự kết hợp giữa sữa và sữa công thức của riêng bạn đều là những cách tuyệt vời để nuôi dưỡng em bé của bạn. Với mục đích của bài viết này, tôi sẽ sử dụng các thuật ngữ nuôi con bằng sữa mẹ và nuôi con bằng sữa mẹ thay thế cho nhau và để đề cập đến tất cả các cách bạn chọn để cung cấp sữa cho con mình.

Ăn nấm có an toàn khi cho con bú không?

Yêu hay ghét chúng, nấm và hương liệu từ nấm được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm hơn bạn tưởng. Chúng cung cấp một hương vị umami đậm, kết cấu thịt và giữ ẩm tốt, làm cho chúng trở thành một bổ sung hoàn hảo cho chế độ ăn chay và ăn thịt.

Hầu hết các cửa hàng đều bán một số loại nấm, trong đó phổ biến nhất là nấm hương, nấm nút, nấm bella hoặc nấm portabella, trắng và hạt dẻ. Nấm hoang dã cũng có sẵn ở một số cửa hàng đặc sản và nhà hàng, mặc dù không phổ biến bằng.

đống nấm sò

Một số loại nấm nhất định, chẳng hạn như nấm hương, là nguồn cung cấp vitamin B12 phong phú cho người ăn chay, một chất dinh dưỡng thường thiếu trong chế độ ăn thuần chay và ăn chay (nguồn: Chất dinh dưỡng).

Các bà mẹ cho con bú bị thiếu vitamin B12 cũng sẽ không có đủ lượng vitamin này trong sữa mẹ / ngực của họ, dẫn đến đứa trẻ cũng có nguy cơ bị thiếu hụt (nguồn: CDC).

Không giống như mang thai, an toàn thực phẩm không phải là mối quan tâm lớn khi cho con bú. Mặc dù điều quan trọng vẫn là thực hành xử lý thực phẩm an toàn, khả năng miễn dịch của người mẹ tăng trở lại mức bình thường sau khi sinh khiến cơ thể dễ dàng bảo vệ chống lại bệnh tật do thực phẩm hơn.

READ:  Bà bầu ăn Oliu được không? (Bao gồm chiết xuất từ ​​lá)

Cho dù bạn thích ăn sống hay nấu chín, nấm vẫn an toàn để ăn khi cho con bú. Tuy nhiên, nấm có thể biến mất nhanh chóng, vì vậy hãy nhớ bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Kiếm ăn cho nấm mang đến một rủi ro khác, lớn hơn nhiều. Một số loại nấm hoang dã có thể độc hại và gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe. Đã có nhiều báo cáo về việc các bà mẹ cho con bú ăn nấm rơm, chỉ để nằm viện.

May mắn thay, không ai trong số những đứa trẻ bú mẹ của họ bị ảnh hưởng, mặc dù không rõ lượng độc tố nấm có được chuyển vào sữa mẹ hay không. Tốt nhất là tránh ăn các loại nấm hoang dã được làm thức ăn và không rõ nguồn gốc hoặc không cung cấp sữa mẹ tươi cho trẻ sau khi thưởng thức nấm (nguồn: LactMed).

Để tránh ngộ độc có thể xảy ra, cách an toàn nhất là bạn nên ăn nấm mua ở cửa hàng hoặc nấm có thể nhận dạng được. Điều này không chỉ tốt nhất trong thời kỳ mang thai và cho con bú mà còn áp dụng cho tất cả mọi người! Để biết thêm thông tin về các giống nấm và sự an toàn của chúng khi mang thai, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về nấm.

Nấm Có Thể Cho Trẻ Sơ Sinh Khí Khi Cho Con bú?

Danh sách “những thực phẩm nên tránh” do gây nóng ruột hoặc quấy khóc rất phổ biến trên các blog làm mẹ trực tuyến. Tuy nhiên, những gì các danh sách này còn thiếu là bằng chứng khoa học hỗ trợ chúng.

Mặc dù tất cả các em bé đều khác nhau, nhưng hầu hết các em bé đều có thể dung nạp tất cả các loại thực phẩm giống nhau mà mẹ ăn – thông qua sữa mẹ, nghĩa là! Ngay cả đối với những trẻ có vẻ nhạy cảm hơn với chế độ ăn của mẹ, không có một danh sách cụ thể nào về các loại thực phẩm có nhiều khả năng gây khó chịu GI ở trẻ bú mẹ (nguồn: Bệnh viện Nhi Texas).

Nếu bạn nhận thấy bé thường xuyên có dấu hiệu đầy hơi hoặc khó chịu, đặc biệt là sau khi bạn ăn một loại thực phẩm cụ thể như nấm, bạn nên nói chuyện với bác sĩ nhi khoa để xác định nguyên nhân gốc rễ.

Bạn cũng có thể thử tránh những thức ăn mà bạn cảm thấy gây đầy hơi cho trẻ và xem liệu bạn có nhận thấy sự cải thiện không.

READ:  Sữa đặc hoặc sữa đặc có an toàn khi mang thai không?

Nấm dược liệu khi cho con bú

Hiện nay được tìm thấy trong mọi thứ, từ cà phê đến sô cô la, nấm y tế đã trở nên phổ biến. Nấm dược liệu thường được tìm thấy dưới dạng bột, mặc dù có thể được dùng dưới dạng viên nang hoặc thêm vào thực phẩm và đồ uống, chẳng hạn như latte nấm linh chi.

Hầu hết các chất bổ sung nấm dược liệu đều liệt kê trên bao bì các loại nấm được sử dụng trong hỗn hợp của chúng. Nấm y tế phổ biến bao gồm linh chi, nấm chaga và nấm hầu thủ.

Thật không may, do sự gia tăng phổ biến gần đây, các nghiên cứu tối thiểu đã được thực hiện về sự an toàn của chúng đối với các bà mẹ đang cho con bú và con của họ. Được bán dưới dạng thực phẩm chức năng hoặc thảo dược, những mối quan tâm thông thường về chất bổ sung cũng áp dụng ở đây.

Nếu bạn chọn ăn và uống các loại thực phẩm làm từ nấm dược liệu, tốt nhất là mua các chất bổ sung này từ các thương hiệu có uy tín thường xuyên kiểm tra chất lượng và độ tinh khiết bằng cách sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

hai cây nấm ma thuật

Ảo giác hoặc “Nấm ma thuật” khi cho con bú

Sau chín tháng kiêng các chất từ ​​caffein đến rượu, một số phụ nữ băn khoăn liệu có an toàn để tiếp tục sử dụng các loại thuốc kích thích, chẳng hạn như ảo giác hoặc nấm ma thuật nếu họ đang cho con bú hay không.

Ngoài thực tế là nấm ảo giác là bất hợp pháp ở hầu hết các nơi, chúng được coi là một loại thuốc tiêu khiển và không được khuyến khích sử dụng, mang thai, cho con bú hoặc những người khác.

Hiện tại, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy các thành phần tác động đến thần kinh của nấm ma thuật có hoặc không đi vào sữa mẹ. Vì có thể một số hoặc tất cả các thành phần này có thể đi vào sữa mẹ và truyền sang em bé, nên tránh sử dụng nấm ảo giác nếu bạn dự định cho con uống sữa của mình.

Biết điều gì là an toàn và điều gì có thể gây phiền hà khi cho con bú có thể là một chủ đề khó hiểu. Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn yên tâm rằng nấm có thể là một bổ sung an toàn và lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn cho cả bạn và em bé bú mẹ.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general