Bạn Có Thể Ăn Salad Trứng Khi Mang Thai? An toàn và Rủi ro

Salad trứng, hoặc các món salad nguội tương tự khác thường được chế biến sẵn, có nhiều khả năng gây bệnh do thực phẩm hơn các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như vi khuẩn listeria hoặc Shigella. Do đó, bạn có thể băn khoăn không biết ăn salad trứng khi mang thai có an toàn không.

Salad trứng an toàn cho phụ nữ mang thai khi được chế biến tươi tại nhà hoặc sản xuất thương mại. Tránh sa lát trứng và tất cả các món sa lát nguội đã được chế biến tại chỗ ở cửa hàng bán đồ ăn nhanh, cửa hàng tạp hóa hoặc nhà hàng vì làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn nguy hiểm.

Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin về món salad trứng, cách tự làm món này an toàn tại nhà, bánh mì làm từ salad trứng có an toàn không, v.v.!

Ăn Salad Trứng Khi Mang Thai Có An Toàn Không?

Salad trứng an toàn khi ăn khi bạn đang mang thai miễn là nó được chế biến tươi ở nhà (nguồn: Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ [FDA]).

Salad trứng đã được làm trong cửa hàng bán thức ăn nhanh hoặc nhà hàng không chứa chất bảo quản, khiến chúng có nguy cơ cao gây bệnh từ thực phẩm. Bệnh do thực phẩm đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai.

Salad trứng trong bát với lát bánh mì và rau diếp

Salad làm ở cửa hàng có nguy cơ mang vi khuẩn listeria monocytogenes, Shigella và các mầm bệnh khác, có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng trong thai kỳ của bạn (nguồn: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ [USDA]).

Tuy nhiên, món salad trứng được chế biến và sản xuất thương mại có bán trong cửa hàng tạp hóa là an toàn trong thời kỳ mang thai và có thể bảo quản trong tủ lạnh từ ba đến năm ngày (nguồn: FDA).

Vì trứng trong món salad trứng đã được nấu chín hoàn toàn nên không cần thiết phải sử dụng trứng tiệt trùng khi làm món salad trứng của riêng bạn. Tuy nhiên, khi mua một hộp trứng từ cửa hàng, tốt nhất bạn nên chọn trứng đã qua tiệt trùng, sẽ an toàn hơn trong thời kỳ mang thai của bạn.

Khi chuẩn bị trứng ở nhà cho món salad trứng của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn luộc chín hoàn toàn trứng.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh lây nhiễm chéo khi chuẩn bị món salad trứng tại nhà. Đầu tiên, tránh tiếp xúc giữa salad trứng với thịt, trứng hoặc gia cầm sống hoặc nấu chưa chín.

Bước này rất quan trọng vì salad trứng không bị chín sau khi chuẩn bị; do đó, vi khuẩn từ thịt và trứng nấu chưa chín có thể gây bệnh truyền qua thực phẩm nếu bạn ăn chúng.

Bánh mì kẹp salad trứng có được khi mang thai không?

Bánh mì kẹp salad trứng phù hợp với thai kỳ của bạn miễn là bạn tự làm món salad trứng hoặc chọn loại đã được sản xuất trên thị trường.

Sandwich salad trứng với lát cà chua trên đĩa

Nói cách khác, hãy tránh bánh mì kẹp salad trứng được chế biến tại chỗ từ cửa hàng bán đồ ăn nhanh, cửa hàng tạp hóa hoặc nhà hàng. Lựa chọn an toàn nhất là dùng bánh mì kẹp salad trứng bạn làm ở nhà và ăn ngay.

Không để salad trứng bên ngoài tủ lạnh quá hai giờ, nếu không vi khuẩn có thể phát triển (nguồn: USDA). Nếu bạn thêm rau diếp hoặc cà chua vào món salad của mình – hoặc bất kỳ sản phẩm tươi sống nào khác – hãy nhớ rửa kỹ trước.

Trứng là một nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất và hơn thế nữa. Chúng là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp bạn cảm thấy no và hài lòng sau khi ăn. Do đó, món bánh mì kẹp salad trứng là một ý tưởng bữa ăn lành mạnh cho bạn khi mang thai miễn là nó được chế biến an toàn.

Hãy làm bánh sandwich salad trứng với bánh mì nguyên hạt để bổ sung chất xơ vào bữa ăn của bạn, giúp bạn no lâu cả ngày.

Tôi hy vọng bài viết này cung cấp một số lời khuyên hữu ích để thưởng thức món salad trứng một cách an toàn trong thai kỳ của bạn!

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general