Bạn Có Thể Ăn Súp Miso Khi Mang Thai Không? Lợi ích & An toàn

Cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 9 năm 2021

Súp miso từ lâu đã được coi là một lựa chọn bổ dưỡng, lành mạnh so với các loại súp khác có nhiều kem và nhiều calo. Khi bạn mang thai, có những điều khác cần xem xét về súp miso, bao gồm cách chế biến, món ăn được phục vụ với nó và tần suất bạn nên ăn (hoặc uống) nó.

Bạn Có Thể Ăn Súp Miso Khi Mang Thai Không? Súp miso nói chung là an toàn trong thai kỳ tùy thuộc vào các thành phần được sử dụng trong hỗn hợp súp. Những người theo dõi mức độ natri hoặc đậu nành của họ nên theo dõi lượng ăn súp miso của họ.

Có rất nhiều loại súp miso tùy theo nhãn hiệu của nó, vì vậy tôi đã cố gắng liệt kê nhiều loại phổ biến ở đây, cùng với những lưu ý về an toàn phổ biến trong thai kỳ. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực Nhật Bản, tôi cũng đã đề cập đến rất nhiều món ăn khác trong hướng dẫn ăn uống khi mang thai của mình, bao gồm cả các nhà hàng Nhật Bản.

Súp Miso có an toàn khi mang thai không?

Súp miso có rất nhiều biến thể nên thật khó để đưa ra câu trả lời chung cho tất cả các loại súp miso. Nhìn chung, súp miso an toàn cho bà bầu. Các thành phần và loại mà bạn có thể thắc mắc là:

Annie Chun, Clearspring và các thương hiệu phổ biến khác – những loại này an toàn trong thai kỳ vì các thành phần đều được đông khô, tiệt trùng hoặc cả hai. Tuy nhiên, hãy kiểm tra hàm lượng natri vì nó có thể khá cao, tùy thuộc vào khẩu phần.

Súp miso ăn liền – dù ở dạng bột hay dạng sệt, súp miso ăn liền bán trên thị trường đều an toàn cho thai kỳ. Một lần nữa, nó phụ thuộc vào khẩu phần, nhưng nó có thể đóng gói rất nhiều natri.

Nếu bạn đọc một số nhãn thành phần, bạn sẽ thấy rằng nhiều hỗn hợp súp miso thương mại có thể rất nhiều natri (Muối); lên đến 50% lượng khuyến nghị hàng ngày, trong một số trường hợp.

Các nhà nghiên cứu vào năm 2011 tại Nhật Bản đã phát hiện ra rằng những phụ nữ mang thai ăn chế độ chủ yếu là trái cây, rau, súp miso và cá sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn các nhóm đối chứng khác, nhưng họ cũng có lượng natri cao nhất (nguồn: The Nutrition Society Journal).

Natri nên được giới hạn ở mức 2.400mg một ngày và không cần thay đổi điều này trong thời kỳ mang thai. Ở các quốc gia khác, các thành phần có thể được liệt kê là muối thay vì natri, điều này không giống nhau. Ở Anh, giới hạn hàng ngày là 6g muối. Ở Mỹ, nó là 2.400mg (hoặc 2,4g) natri. Chúng thực sự giống nhau – 6g muối chứa 2,4g natri.

Nếu đôi khi bạn vượt quá giới hạn thì điều đó không nhất thiết có hại, nhưng chế độ ăn giàu natri có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng giữ nước, đặc biệt là trong giai đoạn sau của thai kỳ (nguồn: Father.com).

Vì lý do này, việc theo dõi lượng natri bạn ăn vào sẽ rất hữu ích trong ngày. Bạn có thể dễ dàng vượt quá giới hạn khuyến nghị mà không nhận ra, đặc biệt nếu bạn ăn hoặc uống súp miso.

READ:  Tương ớt khi mang thai: Loại nào là an toàn?

Một mẹo hay cần nhớ là súp miso càng nhạt (ví dụ như miso trắng) thì hàm lượng natri càng thấp so với các loại có màu sẫm hơn (ví dụ như miso đỏ hoặc nâu).

súp miso trong bát nâu

Các thành phần trong súp Miso và sự an toàn khi mang thai của họ

Một số súp miso có chứa rau, đậu phụ, hải sản, mì hoặc các chất bổ sung khác để làm cho chúng trở thành một bữa ăn hoàn chỉnh hơn. Bên cạnh hàm lượng natri, bạn nên tìm kiếm các thành phần được thêm vào súp miso có thể cần xem xét thêm nếu bạn đang mang thai. Ví dụ:

đồ ăn biển – một số súp miso có thêm hải sản như nghêu, tôm, tôm hoặc các loại hải sản khác. Miễn là loại hải sản này đã được nấu chín hoàn toàn, thì sẽ rất an toàn để ăn cùng với súp miso. Kiểm tra một miếng nhỏ trước và đảm bảo rằng nó đã được nấu chín hoàn toàn.

Đối với các câu hỏi về hải sản riêng lẻ, hãy tìm kiếm trang web này ở trên cùng bên phải và xem liệu tôi có viết một bài báo riêng về nó hay không. Ví dụ, tôi đã viết các bài báo khác dành riêng cho tôm và bạch tuộc.

Rong biển và rau biển – những loại này an toàn để ăn trong thai kỳ nếu chúng được nấu chín và rất phổ biến trong hầu hết các món súp miso.

Trứng – một số món súp miso hoặc phiên bản ramen có trứng (đôi khi là ‘trứng nhuộm trà’). Đảm bảo nó đã được luộc chín hoặc chiên cho đến khi lòng đỏ chín, không còn lòng đỏ hoặc phần giữa mềm. Trứng sống hoặc trứng sống có thể không an toàn trong thai kỳ do nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.

Để biết thêm về điều này, bạn có thể quan tâm đến một bài báo khác mà tôi đã viết về sự an toàn của trứng trong thai kỳ.

Đậu phụ hoặc đậu nành – chúng thường được tìm thấy với một lượng nhỏ, được thêm vào các loại súp miso. Các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ và đậu phụ an toàn trong thai kỳ.

Tuy nhiên, nếu bạn được yêu cầu tránh đậu nành (ví dụ, nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú hoặc suy giáp), thì bạn nên hạn chế ăn đậu nành (nguồn: NHS). Hãy nhớ rằng bản thân tương miso cũng thường được làm từ đậu nành đã được lên men. Để biết thêm về đậu phụ và thai kỳ, hãy xem bài viết dành riêng của chúng tôi tại đây.

Mirin và rượu sake – những đồ uống có cồn của Nhật Bản này đôi khi được thêm vào nước súp miso như một hương liệu. Rượu được nấu chín gần như hoàn toàn và được sử dụng với lượng nhỏ như vậy nên không đủ đáng kể để gây ảnh hưởng đến thai kỳ.

Rau – súp miso đôi khi có rau hoặc được phủ thêm hành lá / hành lá cắt lát. Những món này an toàn để ăn nếu bạn đang mang thai, nếu chúng đã được rửa sạch trước đó.

Chú ý thêm đến phần phủ của súp miso (chẳng hạn như hành lá) vì những thứ này sẽ không được nấu trong súp. Nếu bạn nghi ngờ về việc rửa rau, thì hãy bỏ qua phần topping.

Mì (udon, ramen, v.v.) – Tất cả các loại mì đều có thể ăn ở mức độ vừa phải trong thời kỳ mang thai, vì nhiều loại mì trong số chúng được xếp vào nhóm tinh bột (ví dụ như mì làm từ lúa mì).

READ:  7 loại vitamin & khoáng chất thiết yếu bạn cần để trị mụn

Tương miso tự làm hoặc chưa tiệt trùng – Đây là một trong số ít những vật dụng bạn nên để ý nếu đang mang thai.

Nhiều loại bột nhão miso lên men thương mại được sản xuất trong thời kỳ mang thai, tuy nhiên, thực phẩm lên men tự làm có nhiều khả năng bị nhiễm khuẩn chéo trong hoặc sau quá trình lên men, đơn giản vì đầu bếp tại nhà dễ mắc lỗi hơn so với nhà máy vô trùng.

Nếu bạn định ăn súp miso trong thai kỳ, tốt hơn hết bạn nên ăn các loại bột nhão, gói và bột được bán trên thị trường.

Lợi ích của súp Miso trong thai kỳ: Nó có tốt cho bạn không?

Ngoài hàm lượng natri cao, súp miso còn nổi tiếng là có nhiều chất dinh dưỡng. Đó là một nguồn tuyệt vời của vitamin K, Mangan, Kẽm, Đồng và Riboflavin.

Nó cũng giàu protein, làm cho nó trở thành một lựa chọn súp lành mạnh nhưng vẫn no (nguồn: Dữ liệu dinh dưỡng). Vì miso được làm từ các thành phần lên men nên nó cũng là một nguồn lợi khuẩn tự nhiên rất tốt (nguồn: APA).

Bổ sung thêm rau của riêng bạn, cùng với một số ít carbs như mì nguyên cám hoặc khoai tây viên, nó có thể là một lựa chọn bữa ăn hoàn chỉnh, đầy đủ và lành mạnh, mặc dù một trong số đó có nhiều natri. Nếu bạn đang tự nấu súp miso từ đầu, bạn có thể sử dụng ít tương miso hơn (hoặc sử dụng miso trắng) để chống lại lượng muối ăn vào.

súp miso với rau trong nồi

Súp Miso có tốt cho người ốm nghén không?

Hiện tại, có không có thử nghiệm y tế xác định rằng súp miso có hiệu quả trong việc chống ốm nghén. Tuy nhiên, có rất nhiều báo cáo về việc phụ nữ cảm thấy khỏe hơn sau khi ăn súp miso để chống lại chứng ốm nghén (hoặc buồn nôn nói chung).

Tất cả các bằng chứng chỉ là giai thoại, nhưng nó không thể làm hại nếu thử nó. Bắt đầu với một lượng nhỏ và xem liệu nó có cải thiện các triệu chứng của bạn hay không. Ít nhất, nó sẽ giúp bù nước cho bạn nếu bạn bị ốm – mặc dù vậy hãy nhớ uống nhiều nước. Một số biện pháp khắc phục chứng ốm nghén cũng được đề cập trong phần thực phẩm an toàn cho thai kỳ và các món ăn chữa bệnh.

Tôi có thể ăn Súp Miso trong Tất cả các món ăn vặt không?

Phụ nữ mang thai có thể ăn súp miso một cách an toàn trong tam cá nguyệt thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba nếu họ để ý đến lượng natri. Đặc biệt, trong tam cá nguyệt thứ ba, ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng natri cao có thể gây tích nước.

Súp miso là một lựa chọn tốt, bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai, nhưng hãy kiểm tra nhãn trước và đảm bảo rằng nó sẽ không thường xuyên đưa bạn vượt quá giới hạn khuyến nghị hàng ngày về muối (6g) hoặc natri (2.400mg), tức là khoảng một thìa cà phê muối ( nguồn: NHS).

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general