Bạn có thể dùng Tums khi mang thai? Bao nhiêu là an toàn?

Mang thai và chứng ợ nóng là cặp đôi mang tính biểu tượng. Vì lý do này, Tums (có tên khoa học là canxi cacbonat) có thể là người bạn tốt nhất của mẹ bầu, giúp làm dịu dạ dày và chấm dứt các triệu chứng trào ngược.

Khi dùng liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, Tums an toàn và hiệu quả khi mang thai. Tums là một cách hiệu quả để kiểm soát chứng ợ nóng và trào ngược khi mang thai.

Là một loại thuốc, Tums có thể tương tác với một số chất dinh dưỡng trong cơ thể. Đọc tiếp để tìm hiểu cách Tums có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng, cách giải quyết vấn đề này và thậm chí phải làm gì nếu bạn vẫn cảm thấy ợ chua đã tăng tối đa Tums trong ngày.

Phụ nữ mang thai có thể dùng Tums không? Chúng có an toàn không?

Mang thai và chuẩn bị chào đón một bổ sung mới trong cuộc sống của bạn đi kèm với nhiều thay đổi. Đối với gần một nửa số phụ nữ mang thai, điều này bao gồm chứng ợ nóng và sự đánh giá cao mới được tìm thấy đối với thuốc kháng axit như Tums.

Tums chỉ là một tên thương hiệu dành cho những viên canxi cacbonat có mùi thơm nhưng vẫn có mùi thơm với nhiều loại và phiên bản khác nhau.

Lưu ý: Với mục đích của bài viết này, tôi sẽ gọi tất cả chúng đơn giản là ‘Tums’. Các nhãn hiệu thuốc kháng axit khác có cùng thành phần có thể được xử lý theo cách tương tự, vì mục đích an toàn cho thai kỳ.

Các thành phần chính trong Tums kiểu nguyên bản là tinh bột ngô, canxi cacbonat, phẩm màu, hương liệu, dầu khoáng, natri photphat, đường / chất tạo ngọt và bột talc. Đối với những người không thích cảm giác phấn như Tums truyền thống, thương hiệu này cũng sản xuất kẹo nhai.

Chewy Tums có thêm một vài thành phần để tạo nên kết cấu đặc trưng của chúng (nguồn: TUMS). Tất cả các thành phần này đều an toàn để sử dụng khi mang thai và nói chung là không có gì khác biệt (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ).

Sự khác biệt chính giữa tất cả các sản phẩm khác nhau? Lượng hoạt chất làm giảm chứng ợ nóng, canxi cacbonat. Tums 750 chứa 750 mg canxi cacbonat, Tums 1000 chứa 1000 mg canxi cacbonat, v.v.

tums rơi ra khỏi chai

Tôi có thể uống bao nhiêu Tums khi mang thai?

Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của xương, cho cả mẹ và con. Vì Tums được làm từ canxi, bất kỳ Tums nào bạn uống sẽ được tính vào lượng canxi được khuyến nghị hàng ngày là 1.300 mg (nguồn: NIH).

Tuy nhiên, có một giới hạn trên về lượng canxi mỗi ngày là an toàn. Tốt nhất là không nên vượt quá 2500 mg canxi mỗi ngày (nguồn: Mayo Clinic).

Số lượng Tums tối đa mà bạn có thể dùng mỗi ngày tùy thuộc vào độ mạnh của sản phẩm. Tums kiểu ban đầu có 40% canxi. Có một cách dễ dàng để tìm ra bao nhiêu canxi trong mỗi viên.

  1. Tận dụng sức mạnh của Tums (ví dụ: Tums 750)
  2. Nhân số này với 0,4 (ví dụ: 750 x 0,4)
READ:  Saffron có an toàn khi mang thai không? An toàn, Lợi ích và hơn thế nữa

Ví dụ: giả sử bạn đã uống 1 viên Tums 500. Uống 500 x 0,4 = 200 mg canxi

Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể nhận được một số canxi từ chế độ ăn uống của mình, vì vậy tốt nhất là không nên đáp ứng giới hạn trên 2.500 mg chỉ từ Tums. Để giúp bạn sử dụng Tums, thương hiệu cung cấp hướng dẫn liều lượng hữu ích cho thai kỳ trên trang web của họ. Bạn có thể tìm thấy nó ở đây.

Mặc dù có mức tối đa là bao nhiêu Tums là an toàn để uống mỗi ngày, nhưng các viên thuốc vẫn an toàn để sử dụng thường xuyên. Nếu bạn có câu hỏi cụ thể về bao nhiêu Tums là an toàn cho bạn và con bạn, hãy nhớ liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế hoặc dược sĩ của bạn để được tư vấn riêng.

Cũng cần phải nhắc lại rằng uống Tums ngay trước khi ăn có thể ngăn chặn sự hấp thu thích hợp của các chất dinh dưỡng thiết yếu khác, chẳng hạn như sắt và phốt pho.

Để tận dụng tối đa thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng của bạn, hãy cố gắng dành cho mình khoảng 2 giờ hoặc hơn giữa các bữa ăn và uống Tums (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, Nova Scotia Health).

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nghĩ rằng tôi đã có quá nhiều mụn?

Mặc dù an toàn để sử dụng trong khi mang thai, nhưng việc dùng quá nhiều Tums chắc chắn là có thể xảy ra. Rốt cuộc, chứng ợ nóng khi mang thai có thể rất dữ dội và rất dễ mất dấu.

Mặc dù lạm dụng nó trên Tums không có khả năng gây ra bất kỳ tác hại nghiêm trọng và tức thì nào, nhưng tốt nhất là bạn nên giữ các tab trên cơ thể của mình. Lượng canxi dư thừa có thể dẫn đến sỏi thận, rối loạn tiêu hóa và trong trường hợp nghiêm trọng là thay đổi nhịp tim hoặc ngất xỉu (nguồn: Mayo Clinic).

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng bất thường nào, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn và thảo luận về số lượng Tums bạn đã uống, bao gồm cả ước tính tốt nhất của bạn về số lượng Tums bạn đã có.

người phụ nữ mang thai với tums trên tay của anh ta

Quá nhiều núm vú có thể gây hại cho con tôi không?

Nồng độ canxi trong máu cao, được gọi là tăng canxi huyết, có thể do uống quá nhiều Tums. Tăng calci huyết của người mẹ có thể dẫn đến hạn chế khả năng phát triển của thai nhi trong tử cung, cũng như cách phát triển của tuyến cận giáp (nguồn: Quản lý lâm sàng các bệnh nội tiết).

Mặc dù những tác động này là có thể xảy ra, nhưng hãy yên tâm rằng điều này thường thấy nhất khi mẹ có một bệnh lý được chẩn đoán ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh nồng độ canxi trong máu của trẻ. Hiện tại, chưa có bất kỳ báo cáo nào về những biến chứng như vậy khi dùng Tums.

Tôi có thể dùng Pepcid và Tums cùng nhau khi mang thai không?

READ:  Hướng dẫn Ayurvedic để điều trị các vấn đề về nang tóc của bạn

Đôi khi chỉ cần Tums là không đủ để loại bỏ chứng trào ngược axit hoặc chứng ợ nóng. Pepcid, tên thương hiệu của famotidine, là một loại thuốc giảm chứng ợ nóng không kê đơn phổ biến khác. Pepcid thuộc nhóm thuốc chẹn H2, nghĩa là thuốc có tác dụng giảm trào ngược bằng cách giảm lượng axit do dạ dày tạo ra.

Tums hoạt động khác với Pepcid. Thay vì giảm lượng axit do dạ dày tạo ra, Tums trung hòa axit đã có trong dạ dày (nguồn: TUMS). Bởi vì hai loại thuốc này hoạt động khác nhau, nên có thể an toàn khi sử dụng chúng cùng một lúc (nguồn: Michigan Medicine).

Tôi Có thể Uống gì khi Mang thai Chứng ợ nóng BESIDES Tums?

Phụ nữ thường tự hỏi liệu họ có thể làm gì để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu nguy cơ bị ợ chua khó chịu khi mang thai. May mắn cho các bà mẹ đang mong đợi, có một số thay đổi nhỏ trong lối sống có thể hữu ích.

bà bầu ngồi thẳng lưng để ngăn ngừa chứng ợ chua
  • Giữ tư thế thẳng lưng sau khi ăn: Ngồi dậy hoặc đứng để trọng lực thực hiện một số hoạt động nâng vật nặng để ngăn trào ngược ra ngoài. Nếu bạn cần nằm xuống, hãy thử dựa thân mình và kê một số gối lên.
  • Ăn nhiều bữa nhỏ: Các bữa ăn nhỏ tiêu hóa nhanh hơn, giảm khả năng bị ợ chua và trào ngược.
  • Hạn chế thức ăn cay và có tính axit: Mặc dù đây có thể là một lựa chọn khó đối với những ai mang thai thèm ăn các loại thực phẩm có tính axit như cam quýt, cà chua hoặc sô cô la, nhưng không có gì ngạc nhiên khi thực phẩm có tính axit có thể làm trầm trọng thêm dạ dày.
  • Hạn chế thực phẩm nhiều dầu mỡ / chiên rán: Tương tự như thực phẩm có tính axit, thực phẩm nhiều dầu mỡ và chiên rán nhiều dầu mỡ cũng có thể gây khó chịu cho GI. Hàm lượng chất béo trong những thực phẩm này cũng có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, từ đó gây ra các triệu chứng trào ngược.

Tums cũng không phải là thương hiệu duy nhất trên thị trường. Các thương hiệu phổ biến khác cung cấp thuốc kháng axit canxi cacbonat bao gồm Mylanta, Alka-Seltzer, và thậm chí cả các thương hiệu cửa hàng / thông thường. Pepto-Bismol và Maalox cũng là thuốc kháng axit, mặc dù sử dụng các thành phần hoạt tính khác nhau.

Tums có tác dụng nhanh chóng làm dịu dạ dày và chấm dứt chứng ợ chua, đặc biệt phổ biến khi mang thai. Mặc dù có thể uống quá nhiều Tums, nhưng hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn cảm thấy thoải mái khi biết cách xác định chính xác lượng canxi trong Tums và bao nhiêu là an toàn cho bạn và thai nhi.

Bạn cũng có thể quan tâm đến việc đọc:

  • Bạn Có Thể Ăn Thức Ăn Cay Khi Mang Thai Không? Nó có an toàn không?
  • 12 thực phẩm giúp chống buồn nôn khi mang thai và ốm nghén
  • Giấm táo (ACV) có an toàn khi mang thai không?
Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general