Bạn có thể tăng bao nhiêu cơ một cách tự nhiên?

Có một câu hỏi thường được hỏi bởi những người mới bắt đầu, đó là bạn có thể tăng được bao nhiêu cơ một cách tự nhiên? Bất kể bạn làm gì và làm việc chăm chỉ như thế nào, đều có một số giới hạn và nó phụ thuộc vào loại cơ thể của bạn. Phương trình hoàn toàn thay đổi với các loại thuốc, tùy thuộc vào công việc của họ, họ có thể đạt được bao nhiêu cơ mà họ muốn.

Mục lục


Sự phát triển tự nhiên Vs Sự phát triển có steroid

Nguyên tắc đầu tiên của sinh lý tập thể dục dựa trên ‘Nguyên tắc của Cá nhân’. Đó là lý do mà mỗi cá nhân sẽ phản ứng với cùng một khóa đào tạo, khác nhau. Những người khác nhau với các đặc điểm di truyền khác nhau có thể phản ứng khác nhau.

Xây dựng cơ bắp là một quá trình diễn ra rất chậm và điều quan trọng là bạn phải biết bạn có thể tăng bao nhiêu cơ một cách tự nhiên. Cần rất nhiều thời gian và công sức. Bạn thậm chí có thể không có được một cân cơ nào mặc dù bạn đã áp dụng chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp. Bạn cần phải cẩn thận với những người tuyên bố rằng họ đã tăng 20-30 lbs cơ bắp trong vài tháng. Bất cứ thứ gì nhanh hơn đều là di truyền tự nhiên hoặc do quá trình đồng hóa nặng.

Đối với mỗi inch tăng kích thước cánh tay của bạn, bạn cần tăng tối thiểu 10 lbs cho sự phát triển cơ bắp tổng thể trên toàn cơ thể. Cánh tay 18 inch là rất hiếm trong số những người nâng tự nhiên và chúng hiếm khi vượt quá 200 pound.

Vấn đề ngày nay là việc tiếp cận thuốc rất dễ dàng. Bằng cách chiêm ngưỡng những bức ảnh của các vận động viên thể hình, việc sử dụng ma túy của các thanh niên đã được tăng lên rất nhiều, mà không biết họ có bao nhiêu tiềm năng di truyền để có được khối lượng cơ bắp tự nhiên.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận Tại sao chất béo chủ yếu tích trữ quanh bụng và bạn có thể làm gì với nó?

Bạn có thể tăng bao nhiêu cơ một cách tự nhiên?

Casey Butt, một nhà nghiên cứu và một vận động viên thể hình tự nhiên đã đưa ra một công thức để tính toán lượng cơ bắp bạn có thể đạt được một cách tự nhiên (tiềm năng cơ bắp dựa trên chiều cao, kích thước cổ tay và kích thước mắt cá chân). Các nghiên cứu của ông chỉ ra rằng những người có cấu trúc xương lớn hơn có thể tạo ra nhiều cơ hơn những người có cấu trúc xương nhỏ hơn dù ở cùng chiều cao và Những người có cổ tay và mắt cá chân rộng hơn và dày hơn, có tiềm năng phát triển cơ bắp cao hơn nhiều.

Một chỉ số chính khác về lượng cơ bắp bạn có thể phát triển là kích thước cơ bụng và gân của bạn. Bạn được sinh ra với nó. Kích thước cơ bụng và gân của bạn được xác định về mặt di truyền.

Cơ bụng của bạn đã được xác định trước. Bạn không thể phát triển cơ dài hơn, Bạn chỉ có thể phát triển chúng rộng hơn. Vì vậy, nếu bạn sinh ra với cơ bụng dài hơn, bạn sẽ đạt được nhiều khối lượng cơ hơn người có cơ bụng ngắn hơn.

Sau một số loại nghiên cứu về những người nâng cơ tự nhiên, Casey đã đưa ra một công thức cho khối lượng cơ thể nạc tối đa. Bạn có thể tự đánh giá tiềm năng cơ bắp tự nhiên của mình.

trong đó, H = Chiều caoA = Chu vi mắt cá chân W = Chu vi cổ tay% bf = tỷ lệ mỡ cơ thểGhi chú: Chiều cao, cổ tay và mắt cá chân tính bằng inch

Đối với một vận động viên thể hình cao 5’9 “(69 inch) với 10% mỡ cơ thể với cổ tay 7,0” và mắt cá chân 8,7 “, Khối lượng cơ thể tối đa sẽ là 173,7 pound. Để chuyển đổi khối lượng cơ thể nạc tối đa thành khối lượng cơ thể tối đa ở bất kỳ lượng mỡ cơ thể nhất định nào, hãy sử dụng phương trình sau: Trọng lượng cơ thể = (Khối lượng cơ thể nạc / (100 -% mỡ cơ thể)) x 100

Từ ví dụ trên một vận động viên thể hình, ở mức 10% mỡ cơ thể khỏe mạnh, tổng trọng lượng cơ thể của anh ta sẽ là: Trọng lượng cơ thể = (173,7 / (100 – 10)) x 100 = 193,0 pound. Phương trình trên dành cho những người tập thể hình ở trạng thái có thể duy trì được. Đối với trạng thái phình to, trọng lượng cơ thể dự đoán phải được nhân với 1,04 để tính cho điều này.
Do đó, trọng lượng cơ thể Bulked tối đa = 193,0 x 1,04 = 200,7 pound

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận Tăng Cân Trước Thời Kỳ Có Bình Thường Không? 5 cách để quản lý nó

Đối với các nhóm cơ riêng lẻ

Nếu bạn không biết tỷ lệ mỡ cơ thể của mình, hãy xem các công thức dưới đây:
Ghi chú: Chiều cao, cổ tay và mắt cá chân tính bằng inch

Loại Tỷ lệ tăng cơ
Người bắt đầu 1-1,5% tổng trọng lượng cơ thể mỗi tháng
Trung gian 0,5-1% tổng trọng lượng cơ thể mỗi tháng
Nâng cao 0,25-0,5% tổng trọng lượng cơ thể mỗi tháng

Một số công thức khối lượng cơ thể chì khác:

  • Công thức của Martin về khối lượng cơ thể nạc: Chiều cao tính bằng cm – (98 – 102) = Trọng lượng cơ thể tính bằng kg.
  • CÔNG THỨC MASS CƠ THỂ LEAN: (Chiều cao của bạn tính bằng inch -70) x 5 + 160 = LBM tối đa

Kết luận

Thể hình Steroidal quá xa so với Thể hình tự nhiên. Đừng nghĩ rằng bạn có thể đến đó một cách tự nhiên.

Đó là những gì steroid dành cho. Những cơ thể nhựa này không bao giờ là mãi mãi. Xây dựng cơ bắp là một quá trình chậm chạp, Bạn phải mất hàng năm trời mới đạt được vóc dáng mơ ước.
Số lượng cơ mà bạn có thể phát triển tự nhiên phụ thuộc vào loại cơ thể của bạn. Hãy cam kết với bất cứ điều gì bạn muốn đạt được và nỗ lực vì nó.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  Làm thế nào để quản lý tóc con bạn một cách dễ dàng?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general