Bạn Có Thể Uống Biotin (Vitamin B7) Khi Mang Thai? Nó có an toàn không?

Biotin đã được gọi là vitamin (không nhằm mục đích chơi chữ) như một loại vitamin làm đẹp, chỉ quan trọng cho việc mọc tóc và móng tay dài. Đối với nhiều phụ nữ, biotin từ lâu đã trở thành một phần thói quen hàng ngày của họ và việc mang thai khiến họ băn khoăn không biết liệu tốt nhất chỉ nên dùng thuốc trước khi sinh hay liệu thực phẩm bổ sung biotin có an toàn hay không.

Biotin là an toàn để sử dụng và ăn từ các nguồn thực phẩm khi bạn đang mang thai. Nhiều loại vitamin trước khi sinh thậm chí còn bao gồm biotin, vì nó rất cần thiết cho sự phát triển của em bé và có một số bằng chứng cho thấy mang thai là một yếu tố nguy cơ thiếu hụt biotin.

Sắc đẹp và trí não, biotin có tất cả. Lợi ích và chức năng của biotin vượt xa tính thẩm mỹ. Tôi sẽ phân tích lý do tại sao đầy đủ biotin lại quan trọng trong thời kỳ mang thai, cũng như những nơi để tìm nó trong chế độ ăn uống của bạn và lối đi bổ sung nếu bạn muốn.

Biotin có an toàn khi mang thai không?

Biotin là một trong những loại vitamin khác thuộc họ vitamin B và còn được gọi là vitamin B7. Tình trạng của nó như một loại vitamin có nghĩa là nó rất cần thiết và phải được ăn trong thực phẩm / chất bổ sung vì cơ thể không thể tự sản xuất ra nó. Biotin có lẽ được biết đến nhiều nhất là vitamin “cho tóc, móng và da”.

Điều này đúng một phần, vì biotin là một yếu tố thiết yếu trong quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, và sự thiếu hụt có thể dẫn đến các triệu chứng như tóc mỏng và móng tay dễ gãy (nguồn: StatPearls, Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ).

Trong thời kỳ mang thai, biotin không chỉ giúp chuyển hóa thức ăn bạn ăn thành năng lượng có thể sử dụng được cho bạn và thai nhi mà còn giúp tăng trưởng và phát triển toàn diện của phôi thai. Không cần phải nói, biotin chắc chắn rất cần thiết khi mang thai (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ)!

Sự tăng trưởng và phát triển nhanh chóng của em bé diễn ra trong thời kỳ mang thai có thể là nguy cơ dẫn đến sự thiếu hụt biotin. Nhận đủ biotin từ cả thực phẩm và chất bổ sung không chỉ an toàn và có lợi cho bạn và thai nhi mà còn rất cần thiết. Vì lý do này, biotin có thể đã có trong vitamin trước khi sinh hàng ngày của bạn.

Hầu hết những người ăn theo chế độ ăn uống tiêu chuẩn kiểu phương Tây đều nhận được đủ vitamin B7 để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của họ, ngay cả khi không cần bổ sung (nguồn: NIH). Có nhiều loại thực phẩm khác nhau là nguồn cung cấp biotin tự nhiên, cũng như các cách để bổ sung. Tôi sẽ đi sâu hơn vào cả hai điều này bên dưới.

một viên nang biotin

Phụ nữ mang thai nên uống hoặc cần bao nhiêu Biotin?

Mang thai là khoảng thời gian thai nhi phát triển và lớn lên nhanh chóng, cùng với đó là nhiều thay đổi đối với cơ thể của chính bạn (dù sao thì bạn cũng đang tạo ra một cuộc sống mới). Tất cả những thay đổi và tăng trưởng này có nghĩa là nhu cầu của cơ thể bạn đối với một số chất dinh dưỡng nhất định cao hơn.

Việc hấp thụ đầy đủ (AI) biotin không khác nhau giữa phụ nữ mang thai và không mang thai, nhưng tình trạng thiếu hụt thường xảy ra hơn một chút trong thời kỳ mang thai. Tất cả phụ nữ trưởng thành cần 30 mcg biotin mỗi ngày và lên đến 35 mcg mỗi ngày trong thời kỳ cho con bú như khi bơm sữa, cho con bú hoặc vắt sữa bằng tay (nguồn: NIH).

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ biotin trong cơ thể giảm khi quá trình mang thai tiến triển và có tới 50% phụ nữ mang thai có thể bị thiếu hụt biotin nhẹ (nguồn: Harvard Health, Journal of Nutrition, American Journal of Clinical Nutrition).

Mặc dù biết rằng việc mang thai có thể dẫn đến mức thấp của chất dinh dưỡng thiết yếu này có thể đáng lo ngại, nhưng hãy yên tâm rằng có rất nhiều cách để đảm bảo bạn nhận được đủ vitamin B7 hàng ngày. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các chất bổ sung, cũng như các loại thực phẩm giàu biotin để thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn phô mai Feta không? Nó có an toàn không?

Phụ nữ mang thai có nên dùng thuốc bổ sung hoặc viên uống Biotin?

Trong thời kỳ mang thai và khi cố gắng thụ thai, việc bổ sung vitamin trước khi sinh hàng ngày được khuyến khích để đảm bảo rằng em bé nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết mà chúng cần từ thời điểm thụ thai. Các chất bổ sung trước khi sinh được thiết kế cẩn thận để cung cấp lượng tối ưu của từng chất dinh dưỡng, bao gồm biotin.

Hầu hết các chất bổ sung vitamin trước khi sinh chất lượng cao đã chứa tối thiểu 30 microgam (mcg) biotin cho mỗi khẩu phần, cung cấp 100% lượng AI hàng ngày. Kết hợp điều này với một chế độ ăn uống cân bằng và không cần phải bổ sung thêm biotin ở trên.

Tất nhiên, luôn luôn là khôn ngoan để kiểm tra nhãn trên vitamin trước khi sinh của bạn để đảm bảo rằng nó cung cấp đủ lượng biotin, vì công thức nấu ăn có sự khác nhau giữa các nhãn hiệu.

Quá nhiều Biotin có thể gây ra sẩy thai?

Biết rằng hầu hết các loại vitamin trước khi sinh đã chứa đủ lượng biotin, nhiều phụ nữ đã tiếp tục bổ sung thêm biotin hàng ngày lo lắng rằng sự kết hợp này có thể mang lại cho họ. quá nhiều biotin.

May mắn thay, các vitamin B như biotin hòa tan trong nước. Điều này có nghĩa là chúng dễ dàng hòa tan vào nước trong cơ thể bạn. Cơ thể không có khả năng lưu trữ một lượng lớn các vitamin này, do đó, bất kỳ lượng dư thừa nào sẽ được loại bỏ khi bạn sử dụng nhà vệ sinh.

Bởi vì cơ thể không hấp thụ thêm biotin lâu và không có bằng chứng cho thấy quá nhiều biotin là độc hại, nên không có giới hạn trên (UL) – hay còn được gọi là lượng cao nhất an toàn để tiêu thụ hàng ngày (nguồn: NIH ).

Tương tự, mức độ biotin cao không liên quan đến sẩy thai hoặc bất kỳ biến chứng thai kỳ nào khác. Mặt khác, mức độ biotin thấp có liên quan đến việc trẻ sinh ra nhỏ so với tuổi thai (SGA) cũng như sinh non (nguồn: Tạp chí Điều tra Y tế).

Vì vậy, mặc dù quá nhiều biotin có thể không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn hoặc em bé đang phát triển của bạn, nhưng việc bổ sung thêm biotin từ một chế độ ăn uống cân bằng và vitamin hoàn chỉnh trước khi sinh của bạn cũng không có khả năng mang lại nhiều lợi ích bổ sung.

thực phẩm giàu biotin

Làm thế nào để có thêm Biotin (B7) trong chế độ ăn uống khi mang thai của bạn

Nhiều mặt hàng chủ lực trong tủ đựng thức ăn thông thường và thực phẩm an toàn cho thai kỳ là những nguồn cung cấp biotin dồi dào. Một số ví dụ bao gồm:

  • 1 quả trứng nấu chín = 10 mcg
  • 3 ounce thịt lợn hoặc thịt bò nấu chín = 3,8 mcg
  • ½ chén khoai lang = 2,4 mcg
  • 3 ounce cá hồi = 5 mcg
  • ¼ cốc hạt hoặc hạt = 1,5-2,5 mcg

Một bữa ăn đơn giản gồm cá hồi (hoặc sườn lợn / thịt bò), khoai lang nướng và rau đã cung cấp cho bạn 20-25% nhu cầu biotin hàng ngày chỉ trong một bữa ăn!

Nhiều danh sách thực phẩm có hàm lượng biotin cao đứng đầu là gan bò. Với hơn 30 mcg biotin cho mỗi khẩu phần 3 oz nấu chín, không có gì lạ. Đây là một trong những thực phẩm có hàm lượng biotin cao nên tránh khi mang thai do hàm lượng vitamin A cao có thể gây độc!

Để biết thêm chi tiết về sự an toàn của vitamin A và ăn gan khi mang thai, hãy xem các bài viết chuyên dụng của chúng tôi tại đây và tại đây. (nguồn: NIH)

Một lưu ý quan trọng: lòng trắng trứng sống có chứa avidin, một loại protein liên kết chặt chẽ với biotin và ngăn cơ thể hấp thụ bằng cách sử dụng vitamin. Việc nấu chín trứng / lòng trắng trứng làm thay đổi hình dạng của protein avidin khiến nó không thể ngăn chặn sự hấp thụ biotin.

READ:  Thèm pho mát khi mang thai? Ý nghĩa (hoặc Không)

Ngoài nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm khi ăn trứng sống, chưa được tiệt trùng, việc ăn lòng trắng trứng sống thường xuyên có thể dẫn đến thiếu hụt biotin (nguồn: NIH).

Như với tất cả các loại thực phẩm, hãy đảm bảo tuân theo các nguyên tắc an toàn thực phẩm khi lựa chọn và chế biến các món ăn để tránh các bệnh do thực phẩm gây ra.

Điều gì về Sản phẩm Biotin và Dầu gội đầu khi mang thai?

Tương tự như các chất bổ sung biotin và kẹo cao su tập trung vào làm đẹp, dầu gội biotin hứa hẹn cho mái tóc bóng mượt và các sản phẩm biotin tại chỗ khác đã tràn ngập thị trường.

Trong khi một tỷ lệ phần trăm các thành phần từ các sản phẩm làm đẹp tại chỗ được da hấp thụ, lượng biotin có thể sử dụng được không đủ để ngăn ngừa sự thiếu hụt hoặc dẫn đến dư thừa.

Cũng có rất ít bằng chứng cho thấy những loại dầu gội này thậm chí còn thực hiện đúng như lời hứa của họ. Về hàm lượng biotin, nếu dầu gội đầu hoặc sản phẩm làm đẹp yêu thích của bạn có chứa biotin thì không có gì không an toàn khi bạn tiếp tục sử dụng nó trong suốt thai kỳ.

một người phụ nữ cầm một cốc nước và biotin

Biotin có thể giúp bạn mang thai hoặc cải thiện khả năng sinh sản?

Chúng tôi biết biotin rất cần thiết, không chỉ cho một em bé đang lớn mà cho tất cả mọi người. Do có liên quan đến sự phát triển của phôi thai, nhiều phụ nữ đang cố gắng thụ thai tự hỏi liệu loại vitamin này có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không.

Có một số nghiên cứu hạn chế, chủ yếu được thực hiện trên động vật, cho thấy sự thiếu hụt biotin có thể liên quan đến việc giảm khả năng sinh sản – cả ở nam và nữ (nguồn: Khoa học sinh sản động vật, Tạp chí Sinh hóa dinh dưỡng). Hiện tại, không có bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy điều này cũng chuyển sang con người.

Mặc dù thiếu nghiên cứu dựa trên con người về biotin và khả năng sinh sản, nhưng nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, bạn có thể đã sử dụng biotin bổ sung. Như tôi đã đề cập ở trên, các chất bổ sung trước khi sinh thường chứa khoảng 30 mcg biotin.

Bởi vì các chất bổ sung trước khi sinh được khuyến khích cho bất kỳ ai đang có kế hoạch mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai, điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được đầy đủ biotin để tránh bị thiếu hụt.

Điều quan trọng cần đề cập là uống biotin từ các chất bổ sung có thể gây trở ngại cho các xét nghiệm mang thai. Cả tại nhà và chuyên nghiệp (ví dụ: tại văn phòng hoặc phòng khám của nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn), các xét nghiệm mang thai dựa trên hormone hCG, được sản xuất trong thời kỳ mang thai.

Uống bổ sung biotin có thể khiến xét nghiệm máu cho thấy mức hCG thấp giả. Điều này có thể dẫn đến kết quả ‘âm tính giả’ khi bạn thực sự mang thai! Các bài kiểm tra tại nhà cũng có thể bị ảnh hưởng. Biotin có thể khiến vạch kiểm soát trên xét nghiệm biến mất và khiến bạn nghĩ rằng mình đã xét nghiệm bị lỗi (nguồn: Trung tâm Y tế UT Southwestern).

Không còn nghi ngờ gì nữa, biotin, hay còn gọi là vitamin B7, rất cần thiết, cả khi mang thai và khi không mang thai. Nguồn thực phẩm rất dồi dào, nhưng việc bổ sung có thể hữu ích khi đang mang thai. Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn một số hướng dẫn thực tế về thời điểm nên sử dụng thực phẩm bổ sung (và loại nào).

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general