Bạn có thể uống nước có ga khi mang thai không? Nó có an toàn không?

Các loại nước lấp lánh chạy theo gam, nhưng nhìn chung chúng là một loại nước giải khát khá đơn giản. Cho dù bạn biết nó là nước có ga, nước có ga hay nước lọc, thức uống này vẫn phổ biến hơn bao giờ hết.

Nhưng chỉ vì nó phổ biến không nhất thiết có nghĩa là nó an toàn trong thai kỳ. Có điều gì bạn nên tìm để giữ an toàn cho bạn và con bạn không?

Với thành phần đơn giản là nước, carbon dioxide, và đôi khi là hương vị, hoặc khoáng chất, nước có ga hoàn toàn an toàn để uống khi mang thai.

Hãy nhớ rằng một số loại có thêm chất tạo ngọt và caffein, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra nhãn để đảm bảo bạn đang chọn loại nước có ga phù hợp với mình.

Ngoài sự an toàn, nhiều phụ nữ mang thai đang tìm kiếm câu trả lời về việc nước có ga có lợi cho sức khỏe như thế nào, liệu chúng có thể giúp ngăn ngừa cảm giác buồn nôn hay không và chúng giữ nước cho bạn tốt như thế nào.

Hãy tiếp tục đọc để biết tất cả các thông tin chi tiết, cũng như một chút hướng dẫn về những điều cần lưu ý khi mua sắm.

Nước có ga có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Nước có ga là anh em họ không đường của soda. Tuy nhiên, không giống như soda, nước có ga thường không chứa caffeine hoặc thêm chất làm ngọt. Một số nhãn hiệu được làm ngọt bằng nước trái cây tự nhiên, nhưng tôi sẽ trình bày thêm về vấn đề đó bên dưới.

Nước có ga thường là một loại nước giải khát khá đơn giản. Để có được nước sủi tăm, nước được tạo áp lực và truyền khí cacbonic vào để tạo ra những bong bóng sủi bọt – thế là xong! (nguồn: BBC)

Lưu ý: Một số loại nước có ga cũng chứa một lượng nhỏ natri, được thêm vào để cải thiện hương vị.

Bởi vì nước có ga không chứa bất cứ thứ gì nhiều hơn nước và carbon dioxide, nó cũng giúp cung cấp nước cho bạn như nước tĩnh (không có ga). (nguồn: Beth Israel Deaconess Medical Center, American Journal of Clinical Nutrition).

Tác dụng của nước sủi bọt đối với quá trình hydrat hóa cũng rất quan trọng. Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ nên uống 8-10 cốc (1900-2400 ml) nước mỗi ngày.

Tăng lượng chất lỏng trong thai kỳ là điều cần thiết để hỗ trợ tuần hoàn giữa mẹ và bé (nguồn: Tạp chí Giáo dục Chu sinh).

Nước khoáng có ga khá giống với nước có ga thông thường. Sự khác biệt duy nhất là bổ sung các khoáng chất, cụ thể là natri, canxi và magiê (nguồn: Đại học Y khoa Chicago).

Một số loại nước khoáng có ga, chẳng hạn như S. Pellegrino không có hương vị, sử dụng nước khoáng tĩnh trong tự nhiên và thêm cacbonat, trong khi các nhãn hiệu khác có thể thêm cả khoáng và cacbonat.

Mặc dù lượng canxi, magiê và natri trong nước khoáng có ga tương đối tối thiểu, nhưng canxi và magiê có thể tăng cường sức khỏe của xương! (nguồn: Đại học Y khoa Chicago).

Nhìn chung, nước có ga và nước khoáng có ga đều là những cách hoàn toàn an toàn để giữ nước cho cơ thể khi mang thai.

READ:  Tôi có thể uống kẹo dẻo khi mang thai không? Nó có an toàn không?

Một loại nước có ga nên tránh khi mang thai? Các loại rượu mạnh, vì không có cồn là an toàn khi mang thai.

Tìm kiếm thêm thông tin về đồ uống có ga có đường, như soda? Kiểm tra bài viết dành riêng của chúng tôi về việc lái xe soda khi mang thai. .

nước có ga với chanh

Tôi có thể uống nước có vị trong khi mang thai không?

Uống hết ly này đến ly nước khác để giữ đủ nước cho cơ thể có thể hơi buồn tẻ. Nước sủi bọt có hương vị là một cách dễ dàng để chuyển đổi mọi thứ mà không cần đến một thức uống quá nhiều đường hoặc có chứa caffein.

Đối với những phụ nữ đang tìm cách hạn chế thói quen uống soda khi đang mang thai, nước có ga có hương vị có thể là một sự thay thế tuyệt vời, mang lại cho bạn một ly nước giải khát không có caffein.

Nguồn hương liệu cho những vùng nước này rất khác nhau, cho dù từ trái cây hay một dạng khác của “hương liệu tự nhiên”.

Khi nói đến đồ uống, “hương liệu tự nhiên” thường là tinh dầu hoặc tinh chất của trái cây và thảo mộc.

Tất cả “hương liệu tự nhiên” đều đến từ thực vật hoặc động vật ăn được và là chất bổ sung an toàn cho đồ uống của bạn, ngay cả khi đang mang thai (nguồn: FDA).

Nhiều loại nước sủi bọt có hương vị phổ biến vẫn không có đường, mặc dù đó không phải là sự đảm bảo. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn chưa ổn, hãy nhớ kiểm tra danh sách thành phần trước khi mua.

Ngoài việc bổ sung hương liệu, một số nhãn hiệu còn thêm một chút vị ngọt. Nước hoa quả và đường mía là những chất bổ sung phổ biến. Trong khi vẫn được làm ngọt bằng đường, những loại nước này có ít hơn 5 gam đường được thêm vào, so với hơn 30 gam đường trong nước ngọt thông thường.

Uống quá nhiều đồ uống có đường có liên quan đến sinh non, nhẹ cân khi sinh và tiền sản giật (nguồn: Kỷ yếu của Hiệp hội Dinh dưỡng).

Chất tạo ngọt được thêm vào trong nước sủi bọt có hương vị thường là tối thiểu và vừa đủ để tạo ra một hương vị ngọt ngào dễ chịu.

Vì lượng đường được thêm vào ít hơn nhiều so với sô-đa, nên ít có khả năng gây tác động tiêu cực hơn và những đồ uống này hoàn toàn an toàn để thưởng thức một cách điều độ trong thai kỳ.

Nếu bạn cần kiểm soát lượng carbohydrate của mình vì một lý do y tế, chẳng hạn như bệnh tiểu đường thai kỳ, hãy nhớ bổ sung những thứ từ nước ngọt có ga.

Cho dù được làm ngọt nhẹ hay không, nước sủi bọt có hương vị có thể giúp bạn đạt được mục tiêu chất lỏng của mình với một chút hứng thú và ít đường hơn.

nước có ga

Nước có ga có thể giúp giảm buồn nôn khi mang thai không?

Đồ uống có ga từ lâu đã được sử dụng để chống lại cảm giác buồn nôn. Nhiều người nhớ rằng cha mẹ họ đã mời họ một ly bia gừng để xoa dịu dạ dày khi còn nhỏ.

Mặc dù có vẻ hơi phản trực giác, vì đồ uống có ga có thể gây đầy hơi và đầy hơi nếu uống quá nhanh, nhưng đồ uống có ga thực sự có thể hỗ trợ một số vấn đề về tiêu hóa (nguồn: UHC).

READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn sốt cao răng (Tartare) không? Nó có an toàn không?

Cacbonat trong nước có ga có tác dụng làm giảm nồng độ axit trong dạ dày, đặc biệt hữu ích đối với phụ nữ bị ốm nghén hoặc buồn nôn (nguồn: WSJ).

Thậm chí còn có những hỗn hợp đồ uống có ga được thiết kế cho các bà mẹ đang mong đợi. Một ví dụ phổ biến là Sparkling Mama.

Các sản phẩm này kết hợp tính chất giảm axit của quá trình cacbonat hóa với các thành phần làm dịu đường ruột khác, chẳng hạn như magiê và bạc hà. Thật không may, không có bằng chứng khoa học cho thấy liệu những thức uống đặc biệt này có hoạt động tốt hơn nước có ga thông thường hay không.

nước sủi bọt có vôi

Nước có ga tốt nhất để uống khi mang thai?

Có vẻ như gần như mọi thương hiệu đồ uống đều đã thử sức với nước có ga hoặc nước uống có ga. Với rất nhiều lựa chọn, dưới đây là một vài thương hiệu phổ biến và những lưu ý cần thực hiện khi mua sắm.

  • Perrier: Có các công thức chế biến đơn giản, không có hương vị và thêm nước trái cây, tất cả đều được làm bằng nước khoáng tự nhiên.
  • Waterloo: Có hương vị đơn giản và hương vị trái cây và tất cả đều không có đường và không thêm natri.
  • Spindrift: Được quảng cáo là “không đường” Spindrift có vị ngọt do bổ sung nước trái cây tươi và nước trái cây xay nhuyễn. Công ty cũng bán một phiên bản được làm bằng trà. Trang web của thương hiệu không chỉ rõ thức uống cụ thể này có chứa caffein hay không, mặc dù cơ sở là trà đen pha thường chứa caffein.
  • Dasani: Dòng sản phẩm nước có ga của Dasani tương đối đơn giản, chỉ với hương vị trái cây, nước có ga và khoảng 35 miligam natri.
  • La Croix: Có lẽ là thương hiệu có nhiều loại hương vị nhất, nước có ga của La Croix cũng khá đơn giản chỉ với nước có ga và (nếu bạn chọn) hương liệu.
  • Bai: Trong khi sản phẩm chính của thương hiệu là hương liệu, thì họ cũng bán Bai Bubbles, một phiên bản có ga. Những thức uống này không chỉ chứa nước ép trái cây, chất làm ngọt không dinh dưỡng và natri, mà còn chứa một lượng nhỏ caffein.

Nhìn chung, nước có ga đang trở thành một mặt hàng thiết yếu trong gia đình và vì lý do chính đáng. Uống nước có ga cũng giúp bổ sung nước như nước tĩnh (không có ga) và nước sủi bọt có thể giúp giảm các triệu chứng ốm nghén và buồn nôn.

Vì đồ uống có nhiều hình dạng và kích cỡ, hãy lưu ý khi mua sắm vì một số loại có chứa caffeine hoặc các chất phụ gia khác, chẳng hạn như chất tạo ngọt.

Bất kể bạn chọn nước ngọt, nước có chứa caffein hay nước khoáng – tất cả chúng đều có thể được thưởng thức một cách an toàn ở mức độ vừa phải khi mang thai.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general