Bạn nên biết gì về mức cholesterol?

Chẩn đoán mức cholesterol

Những cuộc trò chuyện về cholesterol thường khiến bạn choáng ngợp? Bạn có cảm thấy mình không biết đầy đủ về tình trạng này để hiểu tại sao mọi người lại cố gắng duy trì mức cholesterol của họ không? Cholesterol luôn tồn tại trong cơ thể chúng ta với số lượng và loại khác nhau. Mức độ của nó thay đổi theo độ tuổi, giới tính và cân nặng, và nó được đo lường trong ba loại, cholesterol tốtcholesterol xấu và cholesterol toàn phần.

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, cùng với tuổi tác, cơ thể của một người có xu hướng sản xuất nhiều cholesterol hơn. Điều này có nghĩa là tất cả người lớn nên kiểm tra mức cholesterol của họ thường xuyên để đảm bảo rằng họ có mức cholesterol bình thường.

Hầu hết những người chống chọi với cholesterol đều gặp khó khăn trong việc duy trì sự cân bằng giữa cholesterol tốt (HDL) và cholesterol xấu (LDL). Lý tưởng nhất là mức tổng số và mức LDL trong cơ thể thấp và mức HDL phải ở trong mức khỏe mạnh để giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.

Mức Cholesterol: Nhìn nhanh

Đây là biểu đồ mức cholesterol sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần.

Loại Cholesterol Lý tưởng Đường biên giới Rủi ro
Người lớn Toàn bộ Dưới 200 mg / dl 200-239 mg / dl Hơn 200 mg / dl
LDL Dưới 100 mg / dl 130-159 mg / dl Hơn 160 mg / dl
HDL Hơn 60 mg / dl 41-59 mg / dl Dưới 40mg / dl
Bọn trẻ Toàn bộ Dưới 170 mg / dl 170-199 mg / dl Hơn 200 mg / dl
LDL Dưới 110 mg / dl 110-129 mg / dl Hơn 130 mg / dl
HDL Hơn 40 mg / dl 45 mg / dl Dưới 40 mg / dl

Mức Cholesterol: Tuổi & Giới tính của bạn có quan trọng không?

Mức cholesterol được khuyến nghị đối với độ tuổi và giới tính của bạn là bao nhiêu? Họ có quan trọng trong việc hiểu được mức cholesterol của một người nên là bao nhiêu không? Như đã đề cập, mức cholesterol có xu hướng tăng lên theo tuổi tác. Đây là lý do tại sao các bác sĩ yêu cầu mọi người giữ mức cholesterol trong giới hạn bình thường ngay từ khi còn nhỏ. Lượng cholesterol nhiều năm không được quản lý sẽ rất khó xử lý và có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng sau này trong cuộc sống.

READ:  Savasana Yoga (Tư thế xác chết) - Cách thực hiện các bước và lợi ích

Đàn ông thường có nhiều khả năng có mức cholesterol cao hơn so với phụ nữ cùng tuổi. Mức độ cholesterol của nam giới thường tăng theo tuổi tác trong khi phụ nữ tăng sau khi mãn kinh.

Trẻ em được coi là đối tượng an toàn nhất về mức cholesterol máu bình thường trong cơ thể. Chúng ít có khả năng bị cholesterol cao trong cơ thể trừ khi một đứa trẻ có vấn đề di truyền về cholesterol và các bệnh về tim mạch. Trong trường hợp đó, chúng nên được theo dõi thường xuyên. Nếu không, kiểm tra cholesterol một và hai lần trước 18 tuổi là quá đủ để giải quyết vấn đề sức khỏe này.

Ngoài ra, hãy đọc về Nguyên nhân nào gây ra mức cholesterol cao?

Mức cholesterol bình thường

Mức cholesterol của một người có thể được đưa về bình thường không? Một số loại thuốc hoặc chế độ ăn uống có thể giúp đạt được điều này không? Quản lý và Điều trị Cholesterol có dễ dàng không?

Tin tốt là cholesterol có thể được giảm sử dụng thuốc và một số thay đổi lối sống bao gồm chế độ ăn uống, tập thể dục và quản lý cân nặng. Chế độ ăn ít chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa rất tốt để giảm cholesterol. Đọc thêm trên chế độ ăn kiêng cholesterol

Theo các bác sĩ, những người bị cholesterol nên theo dõi lượng calo của họ và tiêu thụ đủ để duy trì cân nặng hợp lý. Hơn nữa, chế độ tập thể dục 30 phút mỗi ngày có thể giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát cholesterol.

Điều trị bằng thuốc cho cholesterol bao gồm statin, chất cô lập axit mật, chất ức chế hấp thu cholesterol, bổ sung vitamin và axit béo omega 3. Bác sĩ có thể sử dụng một số hoặc tất cả các phương pháp trên để giúp bệnh nhân duy trì mức cholesterol bình thường và sống một cuộc sống lành mạnh.

Đọc thêm: 6 cách đơn giản để giảm cholesterol

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

READ:  8 biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà đối với nhiễm trùng nấm men âm đạo!

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general