Bạo hành những lầm tưởng lớn nhất về COVID-19!

Một điều mà một số người thích làm khi một điều gì đó có ý nghĩa to lớn xảy ra là phát tán tin tức giả thông qua phương tiện truyền thông xã hội! Và những thực hành như vậy đã tràn lan trong đại dịch COVID. Điều này đã dẫn đến việc những người bình thường có nhiều quan niệm sai lầm về vi rút và một số lầm tưởng này thực sự có thể rất nguy hiểm.

Hãy cùng chúng tôi xem xét một số quan niệm sai lầm phổ biến về COVID-19 –

Quan niệm 1: Vitamin và Khoáng chất là thuốc chữa bệnh COVID

Thực tế: Các chất bổ sung vitamin và khoáng chất có thể giúp tăng cường sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Chúng tạo điều kiện cho nhiều chức năng thể chất của bạn. Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy việc uống viên vitamin hoặc khoáng chất sẽ chữa khỏi COVID nhanh chóng.

Huyền thoại 2: Ayurveda có cách chữa khỏi COVID

Thực tế: Nhiều loài thực vật Ayurvedic như Ashwagandha, gừng hoặc nghệ có thể giúp tăng khả năng miễn dịch của bạn. Nhưng điều này không thể xảy ra ngay lập tức. Bên cạnh đó, miễn dịch là một hệ thống phức tạp gồm nhiều bộ phận. Các thành phần có trong những loại thực vật này cải thiện một số phần của khả năng miễn dịch của bạn trong nhiều tháng tiêu thụ khi được thực hiện với một chế độ ăn uống lành mạnh. Vì vậy, Ayurveda không có một phương pháp chữa bệnh thần kỳ cho COVID.

Lầm tưởng 3: Đeo mặt nạ trong phòng tập thể dục là an toàn

Thực tế: Kể từ khi các phòng tập thể dục mở cửa trở lại, ở nhiều nơi, bắt buộc phải đeo khẩu trang trong khi tập luyện. Nhưng điều này có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Khẩu trang hạn chế lượng oxy bạn hít vào và như bạn biết, chúng ta bị hụt hơi khi tập thể dục và cần nhiều không khí hơn bình thường. Khẩu trang thậm chí có thể không bảo vệ bạn khỏi COVID trong phòng tập thể dục vì chúng bị ướt do mồ hôi. Các vi sinh vật phát triển trên mặt nạ ướt đẫm mồ hôi và có thể khiến bạn bị nhiễm trùng da nghiêm trọng.

tiêu đề phụ (6)

Quan niệm 4: Giày không có khả năng lây lan COVID

Thực tế: Vì mọi người hình dung ra coronavirus trôi nổi trong không khí trước khi xâm nhập vào mũi và miệng của chúng ta, nên nhiều người tin rằng giày an toàn vì chúng cách xa đường hắt hơi hoặc ho. Nhưng thực ra, nếu bạn giẫm phải nước bọt của ai đó và người đó bị COVID thì giày của bạn sẽ bị nhiễm trùng. Cần phải giặt hoặc khử trùng giày trước khi mang chúng vào nhà.

Lầm tưởng 5: Uống thuốc kháng sinh có thể giúp chống lại COVID

Thực tế: Mặc dù có một số bằng chứng cho thấy một số loại kháng sinh có thể giúp chống lại một số các triệu chứng của COVID, việc tự kê đơn có thể nguy hiểm. Thuốc kháng sinh gây hại cho cơ thể của bạn và chỉ nên dùng khi được bác sĩ khuyến cáo. Hãy nhớ rằng COVID là do vi rút gây ra và thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn. Vì vậy, họ không thể chữa khỏi nhiễm trùng COVID.

READ:  10 cách tốt nhất để giảm mỡ bụng tự nhiên

Quan niệm 6: Súc miệng bằng nước ấm có thể chữa khỏi bệnh COVID

Thực tế: Không có cơ quan y tế danh tiếng nào trên thế giới xác nhận điều này. Virus coronavirus khi xâm nhập vào đường hô hấp ngay lập tức tự gắn vào tế bào của chúng ta và sử dụng tế bào để tự tái tạo. Nó không bám quanh cổ họng của bạn mà nó có thể bị giết bởi nước ấm, giấm hoặc xi-rô ho. Hầu hết súc miệng có thể giúp giảm đau khi bạn đang bị đau họng.

Huyền thoại 7: Sự Vắc-xin phòng ngừa covid-19 là không an toàn vì họ đã chuẩn bị một cách vội vàng.

Thực tế: Một tin đồn phổ biến xung quanh là vì phải mất nhiều năm để điều chế một loại vắc-xin, Vắc-xin phòng ngừa covid-19 phải không an toàn vì nó được tạo ra trong vòng chưa đầy một năm. Lý do thực sự tại sao nhiều công ty dược phẩm đã có thể phát minh ra vắc xin COVID nhanh chóng như vậy là do các chính phủ trên toàn thế giới đã tài trợ và hỗ trợ chúng. Đó là lý do tại sao họ có thể tiến hành chiến tranh. Trước đó, các nhà khoa học phải liên tục đấu tranh để nhận được tài trợ, và thường thì nghiên cứu của họ sẽ bị đóng cửa bởi các chính phủ và bệnh viện thờ ơ.

Bên cạnh đó, mọi Vắc-xin phòng ngừa covid đã được thử nghiệm trên hàng triệu người và chỉ khi các báo cáo trở lại khả quan, quyết định khởi chạy mới được thực hiện.

Huyền thoại 8: Sự vắc-xin phòng ngừa vi-rút corona rất nguy hiểm vì nó sẽ tiêm vi rút vào cơ thể chúng ta.


Thực tế: Đây là cách hoạt động của tiêm chủng và chúng ta đã được chủng ngừa các bệnh giết người như lao, viêm gan, uốn ván, bại liệt, sởi, v.v. Một liều rất nhỏ vi rút sẽ được tiêm vào máu của bạn để hệ miễn dịch của bạn có thể tạo ra kháng thể. Các kháng thể này sẽ ghi nhớ vi rút và nếu bạn tiếp xúc với nó trong tương lai, khả năng miễn dịch của bạn sẽ có thể tiêu diệt vi rút ngay lập tức. Sốt sau khi nhận được Vắc-xin phòng ngừa covid là một dấu hiệu tốt, nó có nghĩa là cơ thể bạn đang học cách chống lại vi rút.

Lầm tưởng 9: Khi bạn được quản lý vắc-xin phòng ngừa vi-rút coronabạn sẽ không cần mặt nạ.


Thực tế: Sẽ mất khá nhiều thời gian để toàn bộ dân số Ấn Độ có được Vắc-xin phòng ngừa vi-rút corona. Chúng ta không biết khi nào việc tiêm phòng sẽ tạo ra miễn dịch cho đàn. Chúng tôi cũng không biết khả năng miễn dịch sẽ kéo dài bao lâu. Vì vậy, có thể an toàn khi cho rằng chúng ta sẽ phải tiếp tục đeo mặt nạ trong nhiều tháng tới.

READ:  Top 9 trang điểm mắt buổi tối cho mắt

Lầm tưởng 10: Bạn không thực sự cần 2 lần chụp.

Thực tế: Mọi bản cập nhật coronavirus đã nêu sự cần thiết của 2 liều. Trên thực tế, Hầu hết các Vắc-xin phòng ngừa covid-19 Các nhà sản xuất đã nói rằng vắc xin của họ đạt hiệu quả hơn 95% chỉ sau khi tiêm 2 liều trong khoảng thời gian vài tuần.

Thần thoại 11: Sự Vắc-xin phòng ngừa covid sẽ thay đổi DNA của bạn.


Thực tế: Phải mất hàng nghìn năm tiến hóa để thay đổi DNA. Các vắc-xin phòng ngừa vi-rút corona sử dụng công nghệ mRNA cung cấp cho các tế bào của bạn hướng dẫn về cách nhận ra Coronavirus và tiêu diệt nó.

Huyền thoại 12: Sự vắc-xin phòng ngừa vi-rút corona khả năng miễn dịch sẽ tồn tại suốt đời.


Thực tế: Thật không may, vẫn chưa đủ thông tin về khả năng miễn dịch của những loại vắc-xin này sẽ kéo dài trong bao lâu. Nó có thể kéo dài cả năm như tiêm phòng viêm phổi, hoặc kéo dài suốt đời như vắc xin bại liệt hoặc lao. Sau khi triển khai tiêm chủng, nhiều dữ liệu hơn sẽ được thu thập.

Huyền thoại 13: Vắc-xin phòng ngừa covid-19 tác dụng phụ nguy hiểm hơn các triệu chứng COVID và có thể làm cho phụ nữ vô sinh.


Thực tế: Đây là những tin đồn vô căn cứ lan truyền trên các trang mạng xã hội và một chút kiểm tra thực tế cho thấy không có báo cáo nào về vắc-xin hoặc bất kỳ cập nhật tình hình về vi-rút corona đề cập đến một liên kết giữa Vắc-xin phòng ngừa covid và vô trùng. Và các triệu chứng như sốt và suy nhược sau khi tiêm vắc-xin là bình thường.

Tại sao những quan niệm sai lầm lại nguy hiểm

Nếu mọi người bắt đầu tin vào huyền thoại COVID, thì họ sẽ không hành động đúng lúc. Nếu kết quả dương tính, thay vì tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ hoặc chọn nhập viện, họ có thể muốn thử các loại thuốc hoặc phương pháp thực sự không thể chữa khỏi bệnh. Thời gian quý giá sẽ bị lãng phí và có thể bị mất mạng.

Rút ra thông tin và kiến ​​thức của bạn từ các nguồn có uy tín. Nếu bạn nhận được thông tin COVID ngẫu nhiên dưới dạng tin nhắn từ các nguồn không thể xác minh, không chia sẻ hoặc chuyển tiếp mà không xác nhận tin tức trước. Tất cả chúng ta phải đóng một vai trò chủ động trong việc ngăn chặn mối đe dọa này.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general