Bao lâu thì bạn nên thay bàn chải đánh răng?

Bao lâu thì bạn nên thay bàn chải đánh răng?  - PharmEasy

Mặc dù bạn đã đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên hai lần một ngày, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng vệ sinh răng miệng của bạn vẫn đang bị ảnh hưởng. Tại sao? Đó là bởi vì bạn vẫn đang sử dụng bàn chải đánh răng cũ, mòn mỏi của mình! Đúng vậy, việc sử dụng cùng một bàn chải đánh răng trong nhiều tháng liên tục có hại cho răng của bạn.

Khi nào thay bàn chải đánh răng?

Tự hỏi khi nào bạn cần mua một bàn chải đánh răng mới? Nhiều nha sĩ khuyên rằng nên thay bàn chải đánh răng khoảng 3-4 tháng một lần hoặc sớm hơn nếu lông bàn chải bị sờn, hoặc nếu bạn đã bị bệnh một thời gian. Và tại sao lại như vậy? Vì một khi lông bàn chải bị mòn và sờn, bàn chải đánh răng có thể mất tác dụng. Nhiều nghiên cứu lâm sàng khác nhau đã chỉ ra rằng bàn chải đánh răng mới có hiệu quả hơn trong việc loại bỏ mảng bám. Do đó, đảm bảo rằng bàn chải của bạn đang hoạt động tốt nhất để giữ cho răng của bạn khỏe mạnh và sạch sẽ!

Không thay bàn chải đánh răng đúng lúc sẽ gây ra các vấn đề về răng miệng. Lông bàn chải cũ sờn không tiêu diệt được vi khuẩn có hại trong miệng của bạn. Nó cũng không bảo vệ răng của bạn chống lại sâu và mảng bám. Bàn chải đánh răng mới nhẹ nhàng trên răng và nướu của bạn và có thể chải sạch các mảnh thức ăn và vi trùng dễ dàng và hiệu quả hơn.

blog subhedng hình ảnh

Chọn bàn chải đánh răng phù hợp

Bạn có biết có hai loại bàn chải đánh răng? Một bàn chải đánh răng bằng tay và một bàn chải điện.

Bàn chải đánh răng thủ công là một biến thể thường được sử dụng. Nó có thiết kế đơn giản và bạn có toàn quyền kiểm soát mức độ áp lực mà nó gây ra trên nướu và răng của bạn.

Mặt khác, bàn chải đánh răng điện yêu cầu phải sạc. Do chuyển động xoay tròn của lông bàn chải, bạn sẽ dễ dàng làm sạch kẽ răng và dọc theo đường viền nướu hơn.

Chọn bất kỳ cách nào cảm thấy thoải mái và khiến bạn muốn đánh răng hai lần mỗi ngày.

READ:  Đau khổ từ lỗ rò? Làm thử 6 bài tập này tại nhà
01

Bảo quản bàn chải đánh răng của bạn

Bạn muốn đảm bảo rằng bàn chải đánh răng của bạn luôn ở trong tình trạng tốt? Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng sau khi đánh răng, bạn nên rửa sạch bàn chải đánh răng dưới vòi nước đang chảy. Nó sẽ giúp ích như thế nào? Nước sẽ rửa sạch nước bọt và dấu vết của kem đánh răng. Giữ bàn chải đánh răng đã sử dụng trong hộp kín có thể khiến vi khuẩn tích tụ. Bạn phải luôn đặt bàn chải đánh răng theo chiều dọc sau khi sử dụng để lông bàn chải có thể khô.

Sự kết luận

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn không bị ảnh hưởng, hãy thực hành vệ sinh răng miệng thường xuyên và thay bàn chải đánh răng ba tháng một lần.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general