Béo phì ảnh hưởng đến não của bạn như thế nào?

Béo phì ảnh hưởng đến não của bạn như thế nào?  - PharmEasy

Khi bạn suy nghĩ về những nguy cơ sức khỏe liên quan đến béo phì, điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn là những tổn hại mà nó có thể gây ra cho trái tim của bạn. Bạn hẳn đã đọc rằng béo phì làm tăng huyết áp và có thể dẫn đến hàng loạt các vấn đề về tim mạch. Bạn có thể cũng biết về mức độ ảnh hưởng của trọng lượng dư thừa đến gan và tuyến tụy của bạn. Nhưng, bạn có biết rằng ngay cả bộ não của bạn cũng không được tha thứ? Đọc để biết thêm chi tiết.

Một số cách mà bệnh béo phì có thể ảnh hưởng đến não của bạn:

1. Nó khiến bạn ăn quá nhiều –

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng vỏ não trước của những người béo phì nhỏ hơn những người gầy hơn. Điều này có nghĩa là những người béo phì có ít khả năng tự kiểm soát hơn đối với suy nghĩ và lập kế hoạch phức tạp. Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, họ có xu hướng ăn quá nhiều vì các tế bào thần kinh ức chế việc ăn quá mức của họ bị mờ đi. Và điều này dẫn đến việc tăng cân nhiều hơn nữa khiến não bộ của họ khó khăn hơn. Đây thực chất là một vòng luẩn quẩn khó thoát ra.

Hơn nữa, bạn càng ăn nhiều thức ăn ngọt và đường, não của bạn càng trở nên mất nhạy cảm. Điều này có nghĩa là não của bạn sẽ thèm ăn các món tráng miệng hơn trước để cảm thấy no. Và điều này tiếp tục, bạn càng tăng cân, bạn sẽ càng khao khát những thực phẩm giúp bạn béo hơn.

2. Miễn dịch Đánh bại –

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng béo phì gây hại cho khả năng miễn dịch của bạn. Khi khả năng miễn dịch của bạn suy giảm và mất tác dụng, tình trạng viêm nhiễm sẽ xảy ra. Viêm không chỉ gây ra bệnh tim mà người ta đã phát hiện ra rằng nó còn có thể gây hại cho não của bạn.

Hơn nữa, não của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Nếu não của bạn đã bị ảnh hưởng bởi chứng viêm, thì nó sẽ không thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, khiến bạn thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn.

READ:  Làm thế nào để tô môi đúng cách?

Đọc thêm: 7 cách để tăng cường miễn dịch

3. Chứng mất trí nhớ trở nên có nhiều khả năng hơn –

Có một mối quan hệ trực tiếp giữa mỡ bụng và suy giảm khối lượng não. Và điều này đặc biệt đúng với những người trung niên đầy đặn.

Mỡ bụng hoặc mỡ nội tạng tiết ra một loại hormone khác với chất béo thông thường và điều này có thể gây hại cho não của bạn.

Khi khối lượng não của bạn giảm, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của bạn như ghi nhớ, học tập, lời nói và tích lũy dữ liệu. Vì vậy, nó có thể làm cho bạn dễ quên hơn và giảm khả năng chú ý của bạn. Nếu điều này tiếp tục không suy giảm, nó có thể dẫn đến chứng mất trí.

4. Bạn không thể đưa ra quyết định thông minh –

Sự dao động trọng lượng tác động lên não. Những người giảm cân thông qua một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt có thể thấy số kg tăng trở lại khi họ giảm bớt chế độ ăn kiêng của mình. Trong một thí nghiệm, những con chuột được thực hiện một quy trình giảm cân và tăng cân tương tự, các nhà khoa học phát hiện ra rằng nó ảnh hưởng đến khả năng ra quyết định của chúng.

Vì vậy, điều này có nghĩa là nếu bạn tăng cân sau khi giảm cân và bạn thấy mình đang trong giai đoạn khắc phục, bạn sẽ không thể đưa ra quyết định sắc sảo.

Béo phì không chỉ là kẻ giết người mà còn ảnh hưởng đến lối sống của bạn. Bộ não của bạn cần phải hoạt động tốt để bạn có thể sống một cuộc đời có ý nghĩa. Vì vậy, hãy tập gym và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh.

Cũng nên đọc: 8 bài tập giúp giảm cân

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân và vì mỗi bệnh nhân đều khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

READ:  Lợi ích tuyệt vời của nha đam đối với mụn trứng cá - 6 phương pháp tự làm !!

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general