Biết Tác Động Của Sự Cô Đơn Đối Với Sức Khỏe Thể Chất Và Tinh Thần!

Ảnh hưởng sức khỏe của sự cô đơn

Một số nghiên cứu đã xác nhận những gì mọi người đã biết – sống một mình và sự cô đơn có thể dẫn đến rất nhiều bệnh tâm lý. Các nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ không thể phủ nhận giữa hai điều này. Những nghiên cứu này được thực hiện trong một khoảng thời gian dài và bao gồm những người ở nhiều độ tuổi và giới tính. Kết quả cho thấy rằng cả hai đều không phải là một yếu tố và sự cô đơn ảnh hưởng đến tất cả mọi người theo cùng một cách.

Rối loạn tâm thần thông thường hoặc CMDs có nguy cơ làm phiền những người sống một mình cao hơn hai lần so với những người sống với gia đình hoặc những người khác.

Phạm vi nghiên cứu đã được mở rộng –

Trước đây, ảnh hưởng của việc sống một mình chỉ được thử nghiệm trên người cao tuổi. Nhưng do thay đổi lối sống và sự gia tăng tỷ lệ rối loạn tâm thần ở mọi người ở mọi lứa tuổi. Các xét nghiệm này bắt đầu ít cụ thể hơn và kết hợp tất cả các xét nghiệm không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Kết quả cho thấy những người trẻ chưa kết hôn sống một mình có nguy cơ bị trầm cảm và lo âu cao gấp đôi so với những người đã kết hôn sống cùng vợ / chồng của họ.

Tương tự, một cuộc khảo sát khác cho thấy những người trung niên sống riêng không tự hào về sức khỏe tâm lý mạnh mẽ.

Tác động của Cô đơn đối với Sức khỏe Thể chất và Tinh thần như sau:

1. Sự chán nản

Trầm cảm và cô đơn là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó chịu. Một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy khoảng 300 triệu người trên thế giới mắc các loại trầm cảm khác nhau. Phụ nữ dễ mắc bệnh này hơn nam giới. Trầm cảm gây ra sự rút lui khỏi xã hội. Các triệu chứng khủng khiếp của nó là:

  • Tình trạng bất ổn liên tục
  • Hoàn toàn mất hứng thú với bất cứ điều gì đang xảy ra xung quanh người đó.
  • Không tìm thấy mục đích sống.
  • Gián đoạn giấc ngủ và chán ăn.

Phải đọc: Các triệu chứng của bệnh trầm cảm

READ:  Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Lông Ở Núm vú Tại Nhà?

Trầm cảm có thể gây tử vong. Đã có những trường hợp người bị trầm cảm buộc phải tự kết liễu đời mình.

Cũng nên đọc: Nguyên nhân của bệnh trầm cảm là gì?

2. Lạm dụng chất gây nghiện

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu bạn được bao quanh bởi những người có tính tích cực và tình yêu thương giúp bạn thăng hoa, thì bạn sẽ ít có xu hướng nghiện ma túy hoặc nghiện rượu hơn. Thuốc thúc đẩy sự tiết dopamine – một loại hormone hạnh phúc. Khi dopamine tràn qua hệ thống, sự cô đơn và tất cả những cơn đau đi kèm sẽ giảm bớt. Bản phát hành tạm thời này khiến mọi người muốn trải nghiệm nó nhiều lần. Đó là điều khiến họ phụ thuộc vào ma túy.

3. Lo lắng xã hội

Những người sống một mình luôn phải chịu đựng một số loại lo lắng hoặc khác. Họ sợ hãi sự không chắc chắn và bị tê liệt bởi cảm giác đau khổ bao trùm có thể cản trở các hoạt động hàng ngày của họ. Đôi khi nó có thể dẫn đến một cơn hoảng loạn, rối loạn lo âu xã hội hoặc chứng ám ảnh sợ hãi cụ thể. Ngoài ra, tránh các loại thực phẩm gây lo lắng.

4. Rối loạn ám ảnh cưỡng chế hoặc OCD

Đây là một trong những trường hợp hiếm hoi hơn khi sống một mình. Đây thực sự là một vòng luẩn quẩn. Cô đơn gây ra chứng OCD và những người mắc chứng OCD bị bạn bè xa lánh, điều này làm tăng sự cô đơn của họ và làm cho tình trạng của họ thậm chí còn trầm trọng hơn. Một loại OCD đặc biệt mà những người cô đơn có thể mắc phải là thói quen tích trữ.

Sống một mình là một mối nguy hiểm cho sức khỏe. Nó có thể khiến bạn suy sụp về tinh thần và trong một số trường hợp nhất định về thể chất.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân và vì mỗi bệnh nhân đều khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

READ:  Các biện pháp khắc phục táo bón tại nhà tự nhiên của Tiến sĩ Siddharth Gupta

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general