Thuốc động vật có xương là loại thuốc quan trọng giúp giảm cholesterol. Chúng có một cách thức hoạt động cụ thể và được dùng để giảm mức độ chất béo trung tính trong cơ thể. Bắt buộc phải biết thêm về chúng trong bối cảnh này.

Thuốc Fibrates- Tìm hiểu thêm về chúng

Fibrates là loại thuốc giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể. Chúng hoạt động thông qua việc cho phép giảm chất béo trung tính trong máu. Chúng cũng có thể tăng cường mức cholesterol HDL (lipoprotein mật độ cao). Những người có chất béo trung tính cao thường cần dùng những loại thuốc này để giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim và đau tim.

Biết tất cả mọi thứ về thuốc Fibrates

Triglyceride là một loại chất béo cụ thể được vận chuyển thuận lợi trong máu, chủ yếu sau khi ăn một bữa ăn và được lưu trữ trong các tế bào mỡ sau đó. Số lượng chất béo trung tính cao hơn có liên quan đến các bệnh tim mạch, đồng thời dẫn đến viêm tuyến tụy hoặc một tình trạng được gọi là viêm tụy. Tiêu thụ fibrat không phải lúc nào cũng có thể làm giảm cholesterol LDL (lipoprotein mật độ thấp) hoặc cholesterol xấu.

Chức năng của Fibrates

Các chức năng này hoạt động thông qua việc giảm lipoprotein tỷ trọng rất thấp hoặc VLDL được tạo ra bởi gan. Các hạt mang chất béo trung tính đến các bộ phận khác của cơ thể. Thông qua việc hạn chế lượng VLDL được tạo ra bởi cơ thể, thuốc này giúp giảm đáng kể mức chất béo trung tính. Những loại thuốc này cũng giúp tăng cường apolipoprotein AI và A-II được tạo ra bởi gan. Đây là hai loại protein cũng giúp tạo ra HDL cholesterol. Việc tạo ra các protein cao hơn sẽ làm tăng mức độ HDL cholesterol một cách tự nhiên.

Sử dụng các loại xơ và các loại của chúng

  • Bác sĩ có thể đề nghị sử dụng fibrat để giảm chất béo trung tính hoặc / và tăng cường mức cholesterol HDL.
  • Mặc dù chất béo trung tính có liên quan đến các bệnh tim mạch, nhưng vẫn chưa được chứng minh đầy đủ rằng việc tiêu thụ chất xơ làm giảm nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim.
  • Giảm chất béo trung tính với sự trợ giúp của fibrat là một cách chính để giảm nguy cơ viêm tụy.
  • Có một số fibrat có sẵn và được các bác sĩ khuyên dùng. Chúng bao gồm Fenofibrate, Clofibrate và Gemfibrozil.

Một số khía cạnh khác của động vật có sợi

  • Fibrates có thể là lựa chọn hiệu quả cao cho một số cá nhân.
  • Các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng có thể góp phần làm giảm hàm lượng chất béo trung tính khoảng 50%.
  • Chúng có thể giúp tăng cường mức cholesterol HDL lên khoảng 20%.
  • Chúng cũng có thể giúp giảm mức cholesterol tổng thể khoảng 10%.
  • Fibrates có thể là loại thuốc duy nhất mà bạn sử dụng để giảm chất béo trung tính và cũng để giảm nguy cơ viêm tụy. Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bác sĩ có thể đề nghị statin cùng với các fibrat này. Trước đây là các loại thuốc giảm cholesterol cụ thể.
  • Việc tiêu thụ cả statin và fibrat cùng nhau sẽ giúp bác sĩ theo dõi chặt chẽ mọi tác dụng phụ có thể xảy ra. Nhiều người tiêu thụ cả hai loại thuốc này một cách an toàn mặc dù một số người có thể có nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến cơ cao hơn.
READ:  Đấu tranh để từ bỏ điện thoại thông minh của bạn vào ban đêm? 9 cách để thoát màn hình

Điểm mấu chốt

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn cũng có thể khuyên bạn nên thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim mạch đồng thời cho phép giảm mức cholesterol đồng thời. Các khuyến nghị khác có thể bao gồm tập thể dục hoặc tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần. Bạn cũng nên xem xét việc quản lý mức độ căng thẳng bằng các kỹ thuật và phương pháp thích hợp.

Các khuyến nghị khác bao gồm ngủ tối thiểu bảy đến tám giờ mỗi đêm cùng với việc từ bỏ các sản phẩm thuốc lá hoặc hút thuốc. Cả statin và fibrat đều là những dạng thuốc tương đối an toàn hơn. Statin giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch mặc dù điều này chưa được chứng minh đầy đủ trong trường hợp dùng thuốc dựa trên fibrate. Chúng chủ yếu hoạt động để giảm nguy cơ viêm tụy.

Câu hỏi thường gặp

Lợi ích của việc sử dụng fibrat là gì?

Ngay cả khi chất béo trung tính cao hơn trong máu có liên quan đến nguy cơ đau tim và thậm chí đột quỵ cao hơn, việc giảm chất béo trung tính bằng các fibrate này có thể có hoặc có thể không hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Đối với những người có mức chất béo trung tính cao hơn, fibrat có thể giúp giảm nguy cơ viêm tụy.

Fibrates có bất kỳ tác dụng phụ nào không?

Một số tác dụng phụ phổ biến nhất của fibrate bao gồm táo bón, đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu và thậm chí là chuột rút ở chân. Mọi người nên để ý những tác dụng phụ này mọi lúc.

Các tương tác fibrat mà tôi cần lưu ý là gì?

Chất xơ đôi khi có thể gây ra các tác động tương tự như nó xảy ra trong trường hợp sử dụng thuốc làm loãng máu. Ví dụ: nếu bạn dùng Warfarin, thì bác sĩ có thể cần điều chỉnh liều lượng của bạn để giảm nguy cơ chảy máu. Gemfibrozil là một loại Fibrate khác có thể tương tác với một số statin bao gồm Lovastatin và Simvastatin. Nếu bác sĩ khuyên dùng cả statin và fibrat, thì bạn nên được hướng dẫn cụ thể về những lợi ích và tác dụng phụ mà bạn cần lưu ý cùng với những rủi ro có thể xảy ra.

READ:  Bệnh hắc lào không còn nữa: Cách chữa trị tốt nhất cho bệnh hắc lào

Nên tiêu thụ fibrat trong bao lâu?

Trong khi tiêu thụ fibrat, bạn nên đến bác sĩ thường xuyên. Bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành các xét nghiệm máu định kỳ để xác định xem liệu thuốc có giúp tăng cường mức cholesterol hay không. Bạn nên tiếp tục dùng những loại thuốc này khi chúng vẫn đang được bác sĩ kê đơn.

Khi nào nên tiêu thụ fibrat?

Không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi cá nhân. Bạn có thể không thể tiêu thụ như vậy nếu bạn đang cho con bú hoặc đang mang thai. Những người bị tiểu đường hoặc dị ứng không nên dùng những loại thuốc này cùng với những người có bệnh lý về túi mật, thận hoặc gan cụ thể. Các quy trình nha khoa hoặc các cuộc phẫu thuật theo lịch trình khác cũng nên được theo dõi cẩn thận vì lý tưởng là bạn không nên tiêu thụ Fibrates vào những thời điểm này.

Khi nào bạn nên gọi cho bác sĩ?

Bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ nếu bạn chứng kiến ​​một số triệu chứng cụ thể. Chúng bao gồm yếu cơ hoặc đau cùng với cơn đau dai dẳng và cấp tính ở bụng. Các triệu chứng khác bao gồm vàng da hoặc vàng da và phát ban trên da, khiến bạn phải gọi cho bác sĩ ngay lập tức.