Biết về những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của gừng

Biết về những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của gừng

Gừng đã được sử dụng như một loại thuốc và gia vị từ thời cổ đại trên khắp thế giới. Trong nhiều thế kỷ, nó đã là một thành phần quan trọng trong các loại thuốc Ayurvedic và Unani truyền thống để điều trị các bệnh khác nhau. Vì gừng có các hàm lượng như vitamin C, kẽm, carotenoid, kẽm, sắt, phốt pho, đồng, mangan, chất xơ và protein nên nó có rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Dựa trên các nghiên cứu khác nhau được thực hiện trong quá khứ và sử dụng trong các loại thuốc truyền thống, gừng có một số lợi ích sức khỏe tiềm năng mang lại.

Làm thế nào nó hoạt động?

Gừng có đặc tính chống oxy hóa. Do đó, nó rất hiệu quả trong các rối loạn do căng thẳng oxy hóa quá mức trong cơ thể chúng ta. Ngoài ra, nó có đặc tính kháng khuẩn và tác dụng bảo vệ các tế bào của hệ thần kinh của chúng ta. Theo truyền thống, nó đã được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác nhau và suy giảm trí nhớ do quá trình lão hóa. Gừng cũng có tác dụng chống viêm và chống nôn giúp giảm đau đau và nôn mửa.

Chúng ta có thể điều trị buồn nôn và nôn mửa bằng cách sử dụng gừng?

Theo truyền thống, gừng đã được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới để giảm buồn nôn và nôn. Có một số nghiên cứu lâm sàng đã đề cập rõ ràng rằng gừng là một phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng buồn nôn và nôn khi mang thai. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng buồn nôn và nôn do các loại thuốc như thuốc chống HIV có thể được điều trị hiệu quả bằng gừng nếu uống 30 phút trước khi dùng thuốc trong 14 ngày.

Gừng và tác dụng chống oxy hóa của nó

Chất chống oxy hóa là những chất bảo vệ cơ thể bạn khỏi stress oxy hóa sinh ra trong các bệnh như bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Parkinson, và Bệnh Alzheimer, các bệnh ung thư khác nhau, hút thuốc và quá trình lão hóa. Gừng giúp ngăn ngừa các bệnh này và còn hoạt động như một chất chống lão hóa hiệu quả.

Có thể dùng gừng để giảm đau bụng kinh không?

Đau bụng kinh hay còn gọi là đau bụng kinh là hiện tượng thường xuyên xảy ra trong những ngày này. Nghiên cứu lâm sàng nói rằng gừng có thể giảm đau nếu được dùng trong 3-4 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt đau đớn. Tác dụng giảm đau này của gừng có cơ chế hoạt động rất giống với các loại thuốc giảm đau thời hiện đại.

READ:  10 kiểu tóc đẹp nhất cho cô dâu trong buổi lễ Mehndi 2022

Bạn có biết gừng có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh xương khớp rất hiệu quả không?

Do đặc tính chống viêm và giảm đau, gừng giúp giảm đau và viêm liên quan đến viêm xương khớp. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy bôi dầu gừng hoặc thuốc mỡ tại chỗ là một cách hiệu quả để giảm thoái hóa khớp gối.

Ngoài những lợi ích sức khỏe nêu trên, gừng còn có hiệu quả trong các bệnh như rối loạn hô hấp, đau nửa đầu, xơ vữa động mạch, béo phì và cảm lạnh. Tuy nhiên, dữ liệu lâm sàng hỗ trợ những lợi ích này còn hạn chế.

Có bất kỳ lo ngại nào về sự an toàn khi sử dụng gừng không?

Gừng là một sản phẩm thực vật có thể an toàn. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), gừng được phân loại là được công nhận là an toàn (GRAS). Nó có thể gây ra các tác dụng phụ nhẹ như tiêu chảy và ợ chua ở một số cá nhân. Nó có thể gây kích ứng da khi bôi tại chỗ.

Dùng gừng khi mang thai có an toàn không?

Chúng tôi có dữ liệu hạn chế về việc sử dụng gừng ở phụ nữ mang thai. Hầu hết các nghiên cứu lâm sàng cho thấy gừng không gây hại cho em bé. Tuy nhiên, có một số báo cáo về việc sẩy thai ở phụ nữ mang thai khi dùng gừng để chữa ốm nghén. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng gừng cho mục đích chữa bệnh trong khi mang thai hoặc bạn có thể tránh sử dụng nó trong thời kỳ mang thai.

Nhận tin nhắn về nhà

Tóm lại, gừng là một loại thảo dược dễ kiếm, tương đối rẻ nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng ta nên tận dụng lợi ích tối đa từ cây thuốc đã là một phần quan trọng trong nền văn hóa và hệ thống y học Ayurvedic của chúng ta.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general