BMI Mean là gì? Tính chỉ số BMI của bạn

BMI có nghĩa là gì: Đúng là mang quá nhiều trọng lượng của bản thân có thể dẫn đến các tình trạng sức khỏe khác nhau như tiểu đường, cao huyết áp và nó cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch của bạn.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, vào năm 2016, hơn 1,9 tỷ người trưởng thành bị thừa cân trên toàn thế giới. Đó là khoảng 39% dân số trưởng thành trên thế giới. Trong số 1,9 tỷ người này, hơn 13% dân số trưởng thành trên thế giới (tức là 650 triệu người trưởng thành) bị béo phì. WHO cũng ước tính rằng, vào năm 2019, có 38,2 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị thừa cân hoặc béo phì. Và người ta cũng kết luận rằng khoảng một phần ba dân số toàn cầu – bao gồm cả người lớn và trẻ em – vượt quá mức cân nặng hợp lý.

Làm thế nào người ta có thể biết chúng đang ở trong mức cân nặng hợp lý? Nó có thể được tính bằng máy tính BMI được cung cấp trong bài viết này. Đọc bài viết này để biết, BMI có nghĩa là gì và các trường hợp miễn trừ của nó là gì.

BMI có nghĩa là gì?

Chỉ số khối cơ thể, đơn giản là BMI là một giá trị được tính toán từ chiều cao và cân nặng của một người. BMI có thể là một chỉ số về tình trạng sức khỏe của bạn theo cân nặng và chiều cao của một cá nhân. Nó được tính bằng cân nặng của bạn tính bằng kg chia cho chiều cao của bạn tính bằng mét bình phương. Bạn có thể tính chỉ số BMI của mình bằng máy tính bmi theo kg và cm được cung cấp bên dưới.

Công thức tính chỉ số BMI

Máy tính BMI

Tính chỉ số BMI của bạn bằng cách sử dụng máy tính BMI này theo kg và cm,

Được cung cấp bởi YAZIO

Phạm vi BMI Loại
dưới 18,5 Thiếu cân
18,5 – 24,9 Cân nặng tương đối
25 – 29,9 Thừa cân
30 – 39,9 Béo phì

Nếu chỉ số BMI của bạn nhỏ hơn 18,5, điều đó cho thấy bạn đang thiếu cân. Thiếu cân cũng có thể dẫn đến các tình trạng sức khỏe như suy dinh dưỡng, thiếu vitamin, thiếu máu. Đạt được khối lượng cơ bắp và thể lực là điều quan trọng đối với họ. Nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn.

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận Tôi nên ăn bao nhiêu calo một ngày? Máy tính TDEE

Chỉ số BMI nằm trong khoảng từ 18,5 đến 24,9 cho thấy người đó đang ở mức cân nặng hợp lý. Họ ít có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe hơn.

Chỉ số BMI trên 25 cho thấy người đó đang thừa cân hoặc béo phì. Giảm béo là rất quan trọng đối với họ. Họ có nhiều khả năng bị cao huyết áp, tiểu đường loại 2 và các vấn đề về tim. Nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn.

Nguy cơ thiếu cân

 • Thiếu cân dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu vitamin và thiếu máu.
 • Có thể dẫn đến bệnh loãng xương, khiến xương yếu đi.
 • Khả năng miễn dịch giảm.
 • Phụ nữ nhẹ cân cũng có thể gặp các vấn đề về sinh sản đối với phụ nữ.

Nguy cơ thừa cân

 • Tăng huyết áp.
 • Những người béo phì và thừa cân có nhiều khả năng phát triển mức cholesterol LDL cao hơn.
 • Mức cholesterol LDL trong máu cao hơn dẫn đến bệnh tim mạch vành và thậm chí là đột quỵ.
 • Thừa cân cũng có thể dẫn đến Có thể dẫn đến bệnh loãng xương, gây yếu xương.
 • Các vấn đề về hô hấp.
 • Có thể dẫn đến các bệnh ung thư như nội mạc tử cung, vú, ruột kết, thận và gan.
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II.

Ai không thể sử dụng máy tính BMI

BMI là một thước đo duy nhất. Nó không thể mô tả sức khỏe tổng thể. Đặc biệt máy tính BMI không áp dụng cho người tập thể hình, vận động viên, phụ nữ mang thai, người già, trẻ nhỏ. Điều này là do nó không tính đến lượng chất béo hoặc cơ bắp.

Thông thường, những người tập thể hình và vận động viên có khối lượng cơ bắp cao hơn. Do đó, họ có thể có chỉ số BMI cao nhưng không có nghĩa là họ có nguy cơ sức khỏe cao hơn. Trong trường hợp trẻ em và người già có khối lượng cơ thấp hơn có thể có chỉ số BMI thấp hơn. Khi mang thai, cấu tạo cơ thể của phụ nữ thay đổi liên tục. Vì lý do này, máy tính BMI không phù hợp với họ.

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận Tính trọng lượng cơ thể lý tưởng với máy tính này

Kết luận

BMI có nghĩa là gì? BMI có thể là một chỉ số về tình trạng sức khỏe của bạn theo cân nặng và chiều cao của một cá nhân. Thiếu cân và thừa cân có những nguy cơ liên quan riêng. Tuy nhiên, BMI không thể mô tả sức khỏe tổng thể. Máy tính BMI không áp dụng cho người tập thể hình, vận động viên, phụ nữ mang thai, người già hoặc trẻ nhỏ.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general