Bồ công anh có an toàn khi mang thai không? Hướng dẫn về rễ, trà và lá

Rễ, trà và lá bồ công anh đã được sử dụng cho các mục đích y học trong nhiều thế kỷ, kể cả cho phụ nữ mang thai.

Trà và lá bồ công anh có thể an toàn để tiêu thụ khi mang thai, nhưng chúng có thể cần tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế của bạn. Rễ cây bồ công anh chưa được nghiên cứu rộng rãi và do đó không thể được khuyến cáo là chắc chắn an toàn hoặc không trong thời kỳ mang thai.

Lá bồ công anh có thể dùng làm thức ăn, trà có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, trong đó có một số công dụng cụ thể là phụ nữ mang thai.

Ngoài ra còn có một số điều cần chú ý khi bạn mang thai và chúng ta cũng sẽ đi sâu vào vấn đề đó.

Trà bồ công anh có an toàn khi mang thai không?

Lá bồ công anh rất giàu vitamin, cùng với canxi và sắt (nguồn: Dữ liệu dinh dưỡng).

Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ liệt kê bồ công anh là một loại thảo mộc cần nhiều nghiên cứu hơn cũng như thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để xác định xem bạn có an toàn khi tiêu thụ bồ công anh hay không, vì nó là một loại thảo mộc khá mạnh (Nguồn: APA).

Tất cả các bộ phận của cây bồ công anh đều có thể dùng làm trà. Những bông hoa có xu hướng tạo ra trà bồ công anh ngọt ngào nhất, nhưng rễ là thành phần phổ biến nhất.

Trà bồ công anh có thể được làm bằng cây tươi, khô hoặc rang.

Trà bồ công anh được quảng cáo rộng rãi như một loại thuốc bổ và lợi tiểu và một số người nói rằng nó có thể giúp chữa bệnh nhiễm trùng và các vấn đề tiêu hóa, nhưng chúng ta thực sự biết rất ít về sức khỏe của bồ công anh vì không có nhiều bằng chứng khoa học (Nguồn: NIH).

Nói chung, việc sử dụng bồ công anh với một lượng nhỏ như trong thực phẩm được coi là an toàn.

Ví dụ, giấm có hương vị bồ công anh, nước xốt salad và các loại nước sốt khác. Tuy nhiên, ít người biết đến việc tiêu thụ một lượng lớn nó.

Nếu bạn đã từng ăn lá hoặc thỉnh thoảng uống trà bồ công anh, có lẽ không có lý do gì để lo lắng vì đây là một lượng nhỏ thực phẩm không có khả năng gây hại.

Một số người bị dị ứng, vì vậy nếu bạn bị dị ứng với các loại cây có liên quan như cúc vạn thọ, cỏ phấn hương, hoa cúc và cúc, tốt hơn hết bạn nên tránh hoàn toàn cây bồ công anh (Nguồn: NIH).

Bạn nên biết một số tên gọi khác của cây bồ công anh để bạn có thể tìm chúng trên nhãn để biết mình đang tiêu thụ gì. Dandelion còn có tên là:

 • Đồng hồ hoa
 • Taraxacum
 • Cankerwort
 • Rau đắng
 • Hoa cúc Ailen
 • Vương miện của thầy tu
 • Răng sư tử
 • Thời gian cho biết
 • Mõm lợn
 • Puffball,
 • Gowan vàng

Cộng với nhiều người khác. Đó là một danh sách khá! (Nguồn: OARDC).

Bồ công anh không chỉ xuất hiện một mình mà còn có trong rất nhiều cách pha trà. Các thành phần phổ biến trong trà bồ công anh là:

Lá mâm xôi đỏ. Lá mâm xôi đỏ được liệt kê là có thể hoặc có thể an toàn để tiêu thụ trong thai kỳ và rất giàu chất sắt. Bạn có thể đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về lá mâm xôi đỏ khi mang thai tại đây.

Hoa cúc (tiếng Đức). Hoa cúc Đức chứa nhiều magiê và canxi và thường được thêm vào trà bồ công anh, và cũng được liệt kê là có thể an toàn. Kiểm tra với chuyên gia y tế của bạn trước khi uống hoa cúc khi mang thai.

Cây tầm ma (Stinging Nettles). Cây tầm ma có nhiều khoáng chất và thường được sử dụng như một loại thuốc bổ cho bà bầu toàn diện, nhưng một số nguồn tin nói rằng cây tầm ma không an toàn để tiêu thụ trong thời kỳ mang thai trong khi những người khác khuyến khích nó vì những lợi ích sức khỏe.

READ:  Bạn có thể ăn đồ ăn Mexico khi mang thai? Hướng dẫn đầy đủ

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để xem liệu cây tầm ma có thể làm việc cho bạn trong thai kỳ hay không – bạn cũng có thể đọc bài viết về cây tầm ma mang thai của chúng tôi tại đây.

Trà Bồ công anh

Trà bồ công anh tốt nhất cho thai kỳ là gì?

Nếu bạn chọn uống trà bồ công anh, hãy tìm loại trà hữu cơ có hương liệu và các thành phần khác an toàn cho thai kỳ.

Dưới đây là một vài loại trà bồ công anh chất lượng tốt mà bạn có thể lựa chọn:

 • The Republic of Tea Organic Dandelion Superherb Herbal Tea
 • Dandy Blend Đồ uống thảo mộc tức thì với bồ công anh
 • Thuốc truyền thống Lá bồ công anh và rễ thảo dược
 • Thuốc truyền thống Rễ cây bồ công anh nướng
 • Yogi Tea Rang Dandelion Spice DeTox

Lưu ý: Một thương hiệu phổ biến là Trà Rễ Bồ Công Anh Hữu Cơ Nguyên Chất, nhưng loại trà này không an toàn để tiêu thụ khi đang mang thai vì nó có chứa hibiscus là một chất kích thích tử cung được biết đến (Nguồn: ARYA).

Rễ cây bồ công anh có an toàn khi mang thai không?

Không có đủ bằng chứng khoa học để đưa ra câu trả lời chắc chắn về việc liệu rễ cây bồ công anh có an toàn khi mang thai hay không.

Để an toàn, hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi tiêu thụ rễ cây bồ công anh khi đang mang thai.

Điều này là tốt nhất cho dù bạn đang tiêu thụ rễ dưới dạng trà, như một chất bổ sung hoặc như một loại thực phẩm (ví dụ, rễ bồ công anh hấp có thể được nấu chín và phục vụ như một loại rau).

Bạn cũng có thể bắt gặp rễ bồ công anh trong bồ công anh ‘chai’, rễ bồ công anh ‘cà phê’, hoặc thậm chí bồ công anh kombucha.

Các chất bổ sung thảo dược nói riêng không được khuyến khích trong thời kỳ mang thai, vì không có đủ bằng chứng về tính an toàn (Nguồn: OG).

Bồ công anh có thể giảm sưng khi mang thai không?

Có một số bằng chứng khoa học cho thấy bồ công anh có thể hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu và do đó có thể giúp giảm sưng do dư thừa nước trong cơ thể.

Tuy nhiên, các kết quả hiện có chỉ dựa trên một nghiên cứu duy nhất, vì vậy cần phải nghiên cứu thêm để đưa ra kết luận chính xác (Nguồn: JACM).

Nếu đây là vấn đề đặc biệt bạn đang mắc phải, bạn có thể muốn đọc hướng dẫn của chúng tôi về các loại thực phẩm có thể làm giảm sưng phù khi mang thai – có rất nhiều lựa chọn an toàn ở đó!

trên đĩa rau bồ công anh tươi

Tôi Có Thể Ăn Dandelion Greens (Lá) Khi Mang Thai?

Rau, chồi và lá bồ công anh thường được tìm thấy trong các món trộn salad mà bạn có thể mua ở cửa hàng.

Một lượng nhỏ bồ công anh trộn với các loại thực phẩm khác thường được coi là an toàn để ăn khi mang thai, nhưng không có bằng chứng khoa học chứng minh điều này (Nguồn: NIH).

Một số thực phẩm phổ biến có chứa lá hoặc rau bồ công anh là:

 • Rau bồ công anh om hoặc xào
 • Salad bồ công anh (sử dụng lá sống trộn với các loại rau xà lách khác như cải xoong và rau rocket)
 • Dandelion fritters (làm bằng đầu hoa và đôi khi cả lá)
 • Thạch bồ công anh (thường sử dụng đầu hoa)
 • Dandelion pesto (chần lá sống trong máy xay thực phẩm với pho mát parmesan và dầu ô liu)
 • Súp bồ công anh
 • Sinh tố bồ công anh (một vài lá cho vào máy xay cùng với rau bina, xoài, nước và các thành phần khác như một phần của sinh tố)
READ:  Rễ rau diếp xoăn có an toàn khi mang thai không? Trà, chiết xuất và hơn thế nữa

Nếu bạn chọn ăn rau bồ công anh sống, hãy nhớ rửa chúng thật kỹ để loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu.

Có những nghiên cứu cho thấy bồ công anh có thể có lợi trong thai kỳ, chẳng hạn như chất kích thích tiêu hóa, chống viêm, prebiotic và chất kích thích insulin. Tuy nhiên, ở đây cũng cần nghiên cứu thêm để xác nhận lợi ích và hiệu quả (Nguồn: CUP).

Bạn cũng có thể tìm thấy bồ công anh trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể. Ví dụ, dầu tẩm bồ công anh là một phương pháp điều trị đau khớp tại nhà được biết đến.

Ngoài ra còn có các thanh kem dưỡng da bồ công anh, son dưỡng môi bồ công anh, kem chống nắng, kem dưỡng thể, bom tắm và các sản phẩm khác. Hầu hết chúng đều được trong thai kỳ, nhưng hãy kiểm tra các thành phần khác để đảm bảo chúng an toàn cho thai kỳ.

Tôi có thể uống bồ công anh và ngưu bàng khi mang thai không?

Dandelion and Burdock là thức uống phổ biến ở Anh và các nước khác. Nó từng được làm từ lá cây bồ công anh và cây ngưu bàng lên men, nhưng điều đó rất hiếm khi xảy ra ngày nay.

Bồ công anh và ngưu bàng thường an toàn cho phụ nữ mang thai uống vì các phiên bản hiện đại không có bất kỳ loại bồ công anh hoặc ngưu bàng nào trong đó! Thay vào đó, nó thường có hương vị nhân tạo.

Nếu bạn đang uống những đồ uống ngọt, có ga này, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về việc liệu phụ nữ mang thai có được uống soda hay không – bao gồm một số lưu ý về sức khỏe.

Bạn cũng có thể tìm thấy bồ công anh trong đồ uống, chẳng hạn như rượu bồ công anh hoặc rượu cỏ được làm bằng cách ngâm hoa. Nước ngọt bồ công anh cũng rất phổ biến, nhưng hãy kiểm tra nhãn vì nhiều nhãn hiệu có thể chứa đầy đường.

Bồ công anh và ngưu bàng là hỗn hợp phổ biến cho một công thức trộn, nhưng không nên tránh dùng ngưu bàng trong thời kỳ mang thai vì nó có thể hoạt động như một chất kích thích tử cung có thể thúc đẩy quá trình sinh nở (Nguồn: WileyLibrary).

Hầu hết đồ uống có tên ‘ngưu bàng’ hiếm khi chứa đồ thật, vì vậy hãy kiểm tra thành phần trước.

Lá Bồ Công Anh Có Thể Dùng Làm Thuốc Thử Thai Không?

Có rất nhiều blog trên internet quảng cáo việc sử dụng lá bồ công anh như một phương pháp thử thai.

Bạn nên đổ một mẫu nước tiểu lên một vài lá bồ công anh đã trải trên một tấm nhựa, đợi 10 phút và sau đó xem lá có chuyển sang màu nâu đỏ hay không.

Tuy nhiên, Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh giá trị của cây bồ công anh như một thử nghiệm mang thaivì vậy tốt hơn hết bạn nên mua một que thử thai tiêu chuẩn – hoặc đến gặp bác sĩ để được kiểm tra – để chắc chắn 100%!

Nhìn chung, mặc dù tất cả các bộ phận của cây bồ công anh đều có thể ăn được, nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên tiêu thụ cây bồ công anh mà không kiểm tra trước với bác sĩ sức khỏe của mình.

Một lượng nhỏ trà bồ công anh có thể ổn – nhưng tốt hơn hết bạn nên kiểm tra bất cứ thứ gì mạnh hơn thế.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general