Bồn cầu bị nổi bọt khí khi xả nước phải làm sao?

Bồn cầu nhà bạn xuất hiện nổi bọt khí trong lúc xả nước, đi kèm theo các âm thanh vỡ bong bóng thì đây là một trong những điều bình thường hoặc nó còn ẩn chứa bên trong là những nguyên nhân khác nữa. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Không chỉ đối với những nhà vệ sinh cũ mà ngay cả với các nhà vệ sinh mới thì cũng gặp phải tình trạng bồn cầu bị nổi bọt khí khi xả nước này. Khi bạn bỗng nhiên thấy bồn cầu nhà mình xuất hiện các hiện tượng này thì có thể nhà vệ sinh của bạn đã không hoạt động ổn định và nó đang gặp phải một vài vấn đề nào đó, bạn cần phải tiến hành kiểm tra ngay để phát hiện và có biện pháp xử lý nhanh chóng.

Cách thức hoạt động của nhà vệ sinh

Đối với hầu hết những bồn vệ sinh được thiết kế có trong nhà vệ sinh hoạt động rất đơn giản thông qua một lực hấp dẫn kết hợp với áp lực từ nước. Nước từ nhà vệ sinh sẽ đi qua bể chứa và thông qua van xả nước để có thể đi vào bồn cầu. Cùng với đó là 1 cái phao nhỏ bên trong bể chứa có chức năng là giúp ngắt nước ngăn chặn nước không thể tiếp tục chảy qua van để có thể xả xuống bồn cầu được khi mực nước trong bể chưa hạ xuống 1 mức độ hợp lý.

Ở bên ngoài bể chứa bạn có thể thấy rõ rằng có 1 cái tay cầm cùng với 1 cái mỏ ở dưới đáy bể. Khi chúng ta nhấn vào cái tay cầm, thì nó sẽ được kéo lên trên đó thông qua 1 đoạn dây xích được thiết kế gắn liền với cái mỏ. Và nước từ trong đó lúc này sẽ chảy từ bể chứa vào trong bồn cầu nhà bạn. Đường vòng dẫn nước có tác dụng sẽ giúp cho nước được xả vào bên trong bồn cầu tạo thành vòng xoáy đặc trưng, giúp cho những chất thải chứa đựng trong bồn sẽ được xả trôi thẳng xuống dưới ống dẫn chất thải.

Những lý do khiến cho nhà vệ sinh nổi bọt khí khi thực hiện xả nước

Trong quá trình thực hiện xả nước bạn sẽ nhận thấy rằng bồn cầu của mình xuất hiện các hiện tượng nổi bọt khí. Vậy do đâu mà bồn cầu xuất hiện tình trạng nổi bọt khí?

Dưới đây, là các nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn xuất hiện tình trạng nổi bọt khí khi xả nước:

Bong bóng xuất hiện bên trong bồn cầu nhà vệ sinh

Các bong bóng trong bồn cầu nhà vệ sinh là những kết quả tình trạng không khí đang bị mắc kẹt bên trong hệ thống nước của nhà vệ sinh nhà bạn.

READ:  Sự thực về viên phân hủy bồn cầu

Các không khí có thể được đi vào trong của hệ thống ống nước theo nhiều cách thức khác nhau và nó sẽ tự mình trồi lên trên mặt nước làm xuất hiện tình trạng những bong bóng nhỏ to khác nhau tùy theo do mức độ của không khí tràn vào bồn của nhiều hay là ít.

Nó sẽ xuất hiện tùy vào những nơi mà chúng có thể tràn vào trong hệ thống.Do đó, khi thực hiện xả nước mà bạn quan sát thấy rằng bồn cầu của nhà vệ sinh đang xuất hiện các tình trạng nổi bọt khí lên.Lúc này,việc bạn cần làm đó chính là phải lưu ý thật kỹ và nhanh chóng tìm ra biện pháp giúp cho không khí sẽ không xuất hiện ở đây nữa.

Sử dụng van nạp kém chất lượng

Khi van nạp đầy bị hư hỏng sẽ không thể nào có thể làm đầy nước chứa trong bồn vệ sinh một cách đúng đắn và nó làm sẽ tạo ra những âm thanh sủi bọt khí khi mà nó đang cố gắng thực hiện quá trình làm đầy nước bên trong bồn vệ sinh. Để có thể giúp kiểm tra chúng một cách tốt nhất thì bạn cần phải tiến hành tháo nắp của bồn cầu ra và quan sát xem liệu nước xung quanh van nạp đã được bơm đầy nước vào bông hay chưa.

Lúc này, bạn có thể quan sát thấy bằng mắt hoặc nghe những âm thanh bong bóng bể khi thực hiện việc đó.. Chi phí bỏ ra khi mua 1 cái van mới là không quá mắc, do đó bạn có thể tìm mua mới để có thể thay mới cho bồn cầu để tránh gặp phải tình trạng nổi bọt khí khi xả nước nữa.

Xuất phát từ hệ thống thoát nước

Nếu như các bong bóng xuất hiện bên trong nhà vệ sinh bạn đến từ những việc mỗi lần tiến hành xả nước vào trong bồn cầu thì nó lại xuất hiện. Lúc này, bạn cần phải chú ý hơn đến tình trạng này vì hiện tượng xuất hiện những bong bóng này có thể xuất phát từ việc tắc nghẽn ở một khu vực nào đó bên trong đường cống thoát nước của nhà bạn.

Việc tắc nghẽn này có thể nằm ở ngay đường ống để xả thải của bồn cầu và bạn cần kiểm chứng lại tình trạng này bằng cách dùng cây pittong thụt cho bồn cầu hoặc dụng cụ thông cống lò xo để giải quyết đi việc thông tắc xảy ra.

READ:  #8 Khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư bằng cách nào nhanh và hiệu quả

Nếu như sau khi thực hiện mà tình trạng sủi bọt khí khi xả nước không còn xuất hiện những bong bóng đi kèm theo thì lúc này bạn có thể dừng việc thực hiện dùng pittong để thụt vì bạn đã thành công. Ngược lại nếu như tình trạng nổi bong bóng vẫn không biến mất đi thì đây có lẽ là vấn đề nằm bên trong đường ống xả thải chính của nhà bạn. Đối với những vấn đề về ống cống chính này thì chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của những công ty dịch vụ thông cống để họ có thể giải quyết chúng một cách thật nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân do các ống dẫn khí của hệ thống hầm cầu tự hoại

Đầu tiên, bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra những ống dẫn khí từ hệ thống hầm tự hoại của gia đình sơ qua một lượt. Vì khi hệ thống ống dẫn khí bị tắc nghẹt đi cũng có thể là do một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu nổi bọt khí khi bạn thực hiện quá trình xả nước. Ống dẫn khí có chức năng giống như tên gọi của nó có nhiệm vụ là giúp dẫn những loại khí ra khỏi ngôi nhà của bạn. Những loại khí xuất phát từ hầm tự hủy và những đường ống xả thải khác có xuất hiện khi những vi sinh vật yếm khí tạo ra trong lúc chúng thực hiện việc phân hủy các chất thải có bên trong đường ống của nhà bạn.

Nếu như trong quá trình xả nước bồn cầu bạn bỗng thấy xuất hiện các mùi hôi thối khó chịu ốc lên cùng với việc bạn quan sát thấy bọt khí bong bóng nổi lên thì nguyên nhân lớn nhất xuất phát từ ống dẫn khí của nhà vệ sinh của nhà bạn đang gặp phải sự cố. Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại và có thể thực hiện giải quyết chúng một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây, là những nguyên nhân và cách thức xử lý bồn cầu xuất hiện nổi bọt khí khi thực hiện xả nước. Chúng tôi hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ trang bị thêm cho mình các kiến thức cần thiết để có thể khắc phục đi tình trạng này một cách thật là hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Tags: hầm rút nước thải bị đầy, cách xử lý hầm cầu bị nghẹt,cách xử lý hầm cầu bị hôi, thuốc xử lý hầm cầu, bồn cầu không rút nước, bồn cầu bị xì hơi, bồn cầu thường xuyên bị tắc, cách xử lý bồn cầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general