Cá chẽm có phải là loại cá an toàn khi mang thai không? Hướng dẫn về loài Mercury +

Cá vược là loại cá phổ biến và xuất hiện nhiều trong thực đơn của các nhà hàng. Với những lo ngại về thủy ngân đối với phụ nữ mang thai, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó an toàn để ăn trong khi bạn đang mong đợi.

Cá vược an toàn khi mang thai ở mức độ vừa phải và chỉ khi nó được nấu chín hoàn toàn. Hầu hết các loài cá vược (ngoại trừ cá vược Chile) đều có hàm lượng thủy ngân thấp, vì vậy nó là một lựa chọn tốt cho cá khi bạn đang mang thai. Mặc dù nó không phải là một loại cá nhiều dầu, nhưng cá vược nên được coi là một loại cá vì mục đích an toàn cho thai kỳ.

Có nhiều loài cá vược khác nhau như cá vược sọc, cá chẽm đen, cá vược Chile và cá vược châu Âu. Tôi sẽ hướng dẫn bạn những loại cá vược nào an toàn khi mang thai và cách thưởng thức chúng.

Cá chẽm có an toàn để ăn khi mang thai không?

Cá vược nấu chín có thể được thưởng thức tối đa ba lần một tuần khi mang thai. Mặc dù về mặt kỹ thuật nó không phải là cá nhiều dầu, cá vược, và đặc biệt Cá vược Chile nên được đối xử như một loại cá có dầu (nguồn: Ủy ban về Độc tính của Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm)

Cá vược được coi là một loại cá trắng, nhưng không nên tiêu thụ quá thường vì nó có thể chứa mức độ ô nhiễm tương tự như cá có dầu (nguồn: NHS). FDA khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên ăn cá vược quá ba lần một tuần.

cá tươi và cá vược trên băng

Có hàng trăm loài cá vược nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến những loài phổ biến nhất trong bài viết này.

Cá vược Chile thực sự là một loại cá tuyết, và còn được gọi là Cá răng cưa Patagonian. Cá vược Chile có hàm lượng thủy ngân cao nhất trong tất cả các loại cá, và trong thời kỳ mang thai, bạn chỉ nên ăn cá vược Chile tối đa mỗi tuần một lần (nguồn: FDA). Trong khi cá nuôi có xu hướng ít thủy ngân hơnnó cũng không miễn phí (nguồn: Scientific American).

Cá vược châu âu được tìm thấy ở các vùng biển xung quanh châu Âu và Bắc Phi nhưng cũng có thể được gọi là cá chẽm Địa Trung Hải, loup de mer hoặc cámzino. Cá vược châu Âu có hàm lượng thủy ngân thấp hơn cá vược Chile và hàm lượng thủy ngân khá thấp về tổng thể (nguồn: Nguồn Thực phẩm Biển).

Với hàm lượng thủy ngân thấp hơn nhiều so với cá vược Chile, cá vược đen được coi là an toàn để ăn 2-3 lần một tuần trong khi mang thai (nguồn: FDA).

READ:  Làm thế nào để sử dụng hành tây để điều trị các vấn đề tóc khác nhau?

Cá chẽm sọc được tìm thấy ở bờ biển phía đông của Hoa Kỳ trong các hồ và sông nhưng một phần lớn cá vược sọc thực sự được nuôi trong các trang trại cá. Đây là loài cá có hàm lượng thủy ngân thấp tương tự như cá vược đen và cá vược châu Âu nên bà bầu có thể ăn tối đa 3 lần / tuần.

Tất cả cá nên được nấu chín đến 145F / 63C trước khi tiêu thụ trong khi mang thai. Mặc dù cá thường “vẩy” sau khi nấu chín, nếu nghi ngờ, hãy kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế trước khi ăn (nguồn: USDA). Bạn có thể xem loại nhiệt kế nào chúng tôi đề xuất để nấu ăn tại đây.

cá vược hấp

Cá chẽm có hàm lượng thủy ngân cao không?

Mức thủy ngân trung bình trong cá chẽm nước mặn, cá vược đen, cá vược sọc và cá mút đá là 0,167, khá thấp.

Cá vược Chile có PPM trung bình (phần nghìn, hoặc phần nghìn) là 0,354. Đây là mức thủy ngân vừa phải, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn chỉ nên ăn cá vược Chile mỗi tuần một lần. Để so sánh, các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao hơn như cá kiếm và cá mập xếp hạng lần lượt là 0,995 và 0,979 (nguồn: FDA).

Cá chẽm đen, cá vược sọc và cá mút đá là lựa chọn tốt hơn cá ngừ, cá thu và cá rô phi khi xét đến hàm lượng thủy ngân. Điều này có nghĩa là bạn có thể thưởng thức những loại cá vược này một cách an toàn tối đa ba lần một tuần khi mang thai (nguồn: FDA).

Mặc dù cá nuôi thường có hàm lượng thủy ngân thấp hơn do chế độ ăn uống được kiểm soát của chúng chủ yếu được tạo thành từ ngũ cốc và đậu nành so với cá tự nhiên, chúng cũng không phải là không có nó. Điều này là do nhiều trại cá nằm trong hoặc gần đại dương nên cá vẫn có thể hấp thụ một lượng nhỏ thủy ngân (nguồn: Scientific American). Tuy nhiên, mức độ thường quá nhỏ để được quan tâm.

Tôi Có Thể Ăn Cá Vược Sống Khi Mang Thai? Nó có an toàn không?

Nói chung, cá sống không được khuyến khích trong khi mang thaivà cá vược cũng không ngoại lệ (nguồn: FDA).

82% bác sĩ sản phụ khoa trả lời khảo sát về cá sống và mang thai nói rằng nó không an toàn, nhưng 19% nói rằng việc đông lạnh kỹ sẽ giết chết ký sinh trùng. Điều đó nói rằng, 94% lưu ý rằng nhiễm ký sinh trùng khó điều trị hơn nhiều trong thai kỳ, đây là điều khiến cá sống trở thành mối quan tâm trong thời kỳ mang thai (nguồn: Zoonoses Public Health).

READ:  Vai trò của testosterone trong việc rụng tóc

Các quốc gia khác nhau đưa ra lời khuyên khác nhau cho phụ nữ mang thai về cá sống. Ở Anh, NHS nói rằng cá sống an toàn nếu nó được đông lạnh đúng cách, trong khi Mỹ, Canada, Úc và New Zealand không khuyến khích cá sống (hoặc sushi) trong bất kỳ trường hợp nào (nguồn: BCCDC, Food Authority).

Sushi cuộn cá vược sống

Sashimi cá vược được làm từ cá vược sống trên nắm cơm, và cá vược cũng được tìm thấy trong nigiri cá vược. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai thường nên tránh sushi sống, bao gồm cả sushi cá vược. Đọc bài viết chuyên dụng về sushi của chúng tôi để biết thêm về điều này.

Cá vược Chile thường “tươi” hoặc “làm mới” có nghĩa là ban đầu nó được đông lạnh trên biển và rã đông. Nhãn thường cho biết rằng nó đã được đông lạnh trước đó (nguồn: Sea Food Source), và bạn nên bảo quản hoặc sử dụng nó ngay sau khi nó được rã đông, theo gói.

Cách Ăn Cá Vược An Toàn Khi Mang Thai

Có một số món ăn từ cá vược bạn có thể thưởng thức khi mang thai:

Cá vược nướng tương đối an toàn trong thai kỳ miễn là nó đã được nấu chín kỹ. Nó có thể được làm với bất kỳ loại cá vược nào và thường được ướp gia vị với chanh và các loại thảo mộc và nướng trên một vỉ nướng có dầu cho đến khi da chuyển sang màu đục và bong vảy. Bạn có thể tham khảo thêm về món ăn BBQ khi mang thai tại đây.

Cá vược có thể chảo chiên và được phục vụ cùng với rau hoặc trong món salad. Nó được tẩm gia vị trước khi nướng trên chảo và nấu chín hoàn toàn cả hai mặt trước khi dùng với khoai tây, bánh mì hầm hoặc rau củ bổ dưỡng.

Để tránh nấu bằng dầu có thể làm tăng thêm chất béo và calo vào chế độ ăn uống của bạn, cá vược có thể được nướng trong lò trong 25 phút và ăn kèm với ớt, quả thông và ô liu (nguồn: BBC Good Food).

Cá vược nướng với edamame, miso và hạt mè là một cách an toàn hơn để thưởng thức “sushi” trong khi bạn đang mong đợi.

Nhìn chung, cá vược vẫn là một lựa chọn cá tuyệt vời, bổ dưỡng – chỉ cần kiểm tra xem nó thuộc loài nào và đảm bảo rằng nó đã được nấu chín kỹ.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general