Cá Thu Khi Mang Thai: Có Phải Là Loại Cá An Toàn Không? Hút thuốc, Thủy ngân và hơn thế nữa

Trước những lo ngại về thủy ngân, phụ nữ mang thai rất thận trọng về những loại cá an toàn.

Cá thu thường an toàn đến hai lần một tuần trong thai kỳ và có nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng. Vì cá thu là một loại cá nhiều dầu nên các quốc gia khác nhau có những giới hạn khác nhau về lượng cá thu mà bà bầu nên ăn.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn các loại cá thu khác nhau và những loại món ăn từ cá thu nào là an toàn để bạn ăn khi mang thai.

Tôi Có Thể Ăn Cá Thu Khi Mang Thai Không?

Cá thu thường an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai.

Cá thu là một loại cá nhiều dầu. Ở Anh, tối đa hai khẩu phần cá có dầu được khuyến nghị mỗi tuần trong thời kỳ mang thai (nguồn: NHS). Điều này không đúng ở các quốc gia khác, vì vậy nếu bạn ở Mỹ hoặc Úc, thì không có khuyến nghị về lượng cá dầu tối đa mà bạn có thể ăn khi mang thai.

Như mọi khi, hãy đảm bảo rằng cá thu phải sạch và tươi trước khi ăn.

Cá thu – và các loại cá khác – không nên ăn sống khi mang thai. Cá thu được tìm thấy trong một số loại sushi như sushi kiểu edomae, sashimi cá thu, saba và trong cuộn maki. Đôi khi nó đã được tẩm ướp, nhưng vẫn còn sống – vì vậy hãy luôn kiểm tra với nhà hàng nếu bạn không chắc chắn.

Nếu bạn đang ăn sushi, hãy đảm bảo rằng cá đã được nấu chín hoàn toàn trước. Cá phải được nấu chín đến nhiệt độ bên trong 145F / 63C trước khi tiêu thụ (nguồn: USDA). Để biết thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về món sushi an toàn cho bà bầu.

Cá Thu Có Tốt Trong Thời Kỳ Mang Thai Không? Các lợi ích

Cá thu chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho cả mẹ và con. Cá thu là một nguồn cung cấp axit béo omega dồi dào. Tuy nhiên, có nhiều loại cá thu khác nhau – mỗi loại có sự phân hủy dinh dưỡng khác nhau.

Cá thu Tây Ban Nha, cá thu Jack và cá thu Đại Tây Dương là nguồn cung cấp omega-6 và omega-3 tuyệt vời (nguồn: Dữ liệu dinh dưỡng). Cá thu vua chứa ít omega-3 và omega-6 hơn các loài khác (nguồn: Dữ liệu dinh dưỡng).

Một nghiên cứu cho thấy rằng Cá thu Ấn Độ có lượng DHA omega-3 cao hơn so với các loại cá Ấn Độ khác như cá ngừ vây vàng, cá cơm Commerson và cá tráp vây chỉ Nhật Bản. Thật tốt khi biết rằng axit béo này là chìa khóa để duy trì sức khỏe và thị lực bình thường của mắt (nguồn: Research Gate).

cá thu tươi đá chanh và thì là

Omega-3 là chìa khóa quan trọng trong quá trình mang thai khi nói đến sự phát triển của hệ thần kinh và sự tăng trưởng và phát triển của trẻ (nguồn: Sản phụ khoa).

Atlantic, King, and Jack và Indian Mackerel tất cả đều rất giàu vitamin B12 (nguồn: AquaDocs). Cá thu Tây Ban Nha có lượng B12 vừa phải hơn (nguồn: Dữ liệu dinh dưỡng).

READ:  Glycerin có tốt cho tóc của bạn không?

Vitamin B12 giúp duy trì sức khỏe của hệ thống thần kinh của chính bạn trong khi bạn đang mong đợi. Khi bổ sung đủ lượng B12 và axit folic, người ta cho rằng sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc các khuyết tật về cột sống và hệ thần kinh trung ương như tật nứt đốt sống (nguồn: American Pregnancy).

Hãy nhớ rằng thường xuyên tiêu thụ quá nhiều B12 có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe (nguồn: Viện Y tế Quốc gia).

Cá thu Jack và cá thu Đại Tây Dương là nguồn tuyệt vời của vitamin D. Vitamin D giúp điều chỉnh lượng canxi trong cơ thể. Một số phụ nữ mang thai bị mất khối lượng xương trong khi mang thai và khi đang cho con bú, vitamin D rất hữu ích để chống lại điều này.

Cá thu cũng là một nguồn cung cấp selen dồi dào. Khoáng chất này là chìa khóa trong việc ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp. Vì suy giáp, tự miễn tuyến giáp và cường giáp không phải là hiếm trong thời kỳ mang thai, điều quan trọng là phải tiêu thụ đủ thực phẩm có chứa selen (nguồn: Hormones).

Mức độ thủy ngân của cá thu là bao nhiêu? Nó có cao không?

Các loại cá thu khác nhau có hàm lượng thủy ngân rất khác nhauVì vậy, thật khó để đưa ra câu trả lời chắc chắn về cá thu nói chung. Điều đó nói rằng, cá thu – bất kể loại nào – vẫn được coi là cá có dầu. Bạn vẫn nên tuân thủ quy tắc ăn cá có dầu nếu bạn đang ở Vương quốc Anh, ngay cả khi nó có vẻ ít thủy ngân.

Nồng độ thủy ngân trung bình (PPM) của cá thu Bắc Đại Tây Dương là 0,05. Nhìn chung, đây được coi là một lượng thấp, vì vậy cá thu trở thành một trong những lựa chọn cá tốt hơn trong thai kỳ.

Cá thu Thái Bình Dương chub có PPM là 0,088, cá thu Tây Ban Nha tìm thấy ở nam Đại Tây Dương có PPM là 0,182 trong khi cá thu Tây Ban Nha tìm thấy ở Vịnh cá thu có PPM là 0,454. King Mackerel có PPM là 0,73 (nguồn: FDA).

Cá thu Atka có lượng thủy ngân khá thấp (nguồn: EDF). Cá thu Ấn Độ cũng được phát hiện có lượng thủy ngân thấp (nguồn: Tạp chí Khoa học Thủy sản).

cá thu hun khói trên thớt với xà lách và chanh

Một phần của vấn đề là cá thu thường chỉ được gọi như vậy – mà không có loài cụ thể. Để tham khảo, loại cá thu phổ biến nhất ở Anh là cá thu Đại Tây Dương trong khi cá thu Tây Ban Nha hoặc cá thu Vua phổ biến ở Mỹ (nguồn: Tin Can Fish).

Điều đó không có nghĩa đây là những loại cá thu chỉ có ở những vùng này. Nếu nghi ngờ về những gì bạn đang nhận được trong một nhà hàng hoặc trong một cửa hàng tạp hóa, hãy nhớ hỏi trước.

READ:  Làm thế nào để điều trị mụn ở cằm với các biện pháp Ayurvedic và chế độ ăn uống phù hợp?

Cá Thu Hút Thuốc Có An Toàn Khi Mang Thai Không?

Cá thu hun khói an toàn miễn là nó đã được nấu chín đúng cách – điều này có nghĩa là bạn có thể ăn cá thu hun khói nóng, nhưng nên tránh cá thu hun khói lạnh khi bạn đang mang thai.

Cá có thể được hun khói nóng hoặc hun khói lạnh. Xông khói nóng có nghĩa là thực phẩm được nấu chín cùng lúc với việc hun khói – giống như nướng thịt vậy! Bạn vẫn cần đun nóng cá thu hun khói cho đến khi nóng trong ống.

Thực phẩm hun khói lạnh được hun khói ở nhiệt độ thấp để đảm bảo hương vị thơm ngon. Cá thu hun khói lạnh cần được nấu chín hoàn toàn sau khi hun khói lạnh để đảm bảo an toàn cho thai kỳ.

Tôi Có Thể Ăn Pate Cá Thu Khi Mang Thai Không?

Nói chung, patê cá thu hun khói không an toàn khi mang thai. Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi ở đây về lý do tại sao phụ nữ mang thai nên tránh pate.

Ngay cả khi cá thu đã được nấu chín, patê vẫn không được khuyến khích. Tuy nhiên, pa tê được đóng hộp, đóng hộp hoặc đựng trong lọ có thời hạn sử dụng có thể an toàn trong thời kỳ mang thai vì chúng đã được tiệt trùng. Nếu nghi ngờ về cách chế biến patê, tốt nhất bạn nên bỏ qua.

Cá thu đóng hộp có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Cá thu đóng hộp hoặc đóng hộp là an toàn trong thai kỳ.

Điều này là do, trong quá trình đóng hộp, thực phẩm được làm nóng ở nhiệt độ cao nên vô trùng về mặt thương mại (nguồn: Science Direct). Miễn là cá thu đóng hộp còn trong thời hạn tốt nhất trước hoặc ngày “sử dụng” và được bảo quản đúng cách thì khi mang thai bạn hoàn toàn an toàn để ăn.

cá thu nướng chanh và rau arugula trên thớt

Những Cách Thưởng Thức Cá Thu Tốt Cho Thời Kỳ Mang Thai

Dưới đây là một số cách thưởng thức cá thu ngon và an toàn cho bà bầu:

Cá thu nướng – miễn là nó đã được nấu chín đúng cách – có thể được phục vụ với rượu hầm với chanh, mùi tây và thì là. Thưởng thức với hạt thông, nho khô và hành tây thái hạt lựu.

Cá thu là món ăn tuyệt vời trong món salad với khoai tây và củ cải. Dùng với nước sốt làm từ dầu ô liu, sữa chua (miễn là nó đã được tiệt trùng), nước cốt chanh, tỏi và thì là băm nhỏ như công thức này.

Nếu chán ăn cá ngừ, bạn có thể làm bánh mì kẹp cá thu kiểu cá ngừ với salad và mù tạt.

Cá thu nướng với ớt bột và tỏi có thể được thưởng thức cùng với khoai tây và rau.

Tôi hy vọng điều này đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn về việc ăn cá thu khi mang thai!

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general