Các cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Bồn cầu bị trào ngược khi xả nước là một trong các câu hỏi mà ai cũng đã từng băn khoăn. Đa phần để giải quyết vấn đề này thì chúng ta thường phải bỏ ra một khoản chi phí khá là đắt đỏ để nhờ sự hỗ trợ của những dịch vụ chuyên dụng về vấn đề này. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các cách xử lý bồn xả nước bị trào ngược một cách thật đơn giản và ít tốn kém chi phí nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn đang rất lo lắng không biết tại sao bồn cầu ở nhà lại bị trào ngược khi ta thực hiện xả nước, bên cạnh đó còn có hiện tượng kêu ục ục và kèm theo các mùi hôi khó chịu bốc lên. Để giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng thì đòi hỏi chúng ta cần phải biết được nguyên nhân gây ra tình trạng trên để mà từ đó có thể tìm ra một biện pháp phù hợp nhất để có thể xử lý dứt điểm chúng.

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị trào ngược khi xả nước

Chắc có lẽ, nguyên nhân mà chúng ta thường thấy nhất đó chính là việc xả quá nhiều giấy vệ sinh vào bên trong bồn cầu làm cho nó bị tắc nghẽn hoặc chúng ta vô tình làm rơi một đồ dùng nào đó mà khó hòa tan trong nước, ở dạng rắn và rất cứng, cũng có thể lại các vật dụng không thể tự phân hủy lâu ngày bám lại gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Do đó, làm cho các chất thải khác không thể nào được trôi thẳng xuống hầm cầu mà lại bị trào ngược trở lên lại khi chúng ta thực hiện xả nước cho bồn cầu.

Bên cạnh đó, còn có một nguyên nhân mà ít ai để ý đến đó chính là do hệ thống ống thoát khí của hầm cầu. Nguyên nhân có thể là do ban đầu xây dựng, người thợ đã vô tình vì một lý do nào đó mà đã quên lắp đặt đường ống thoát khí hoặc cũng có thể do đường ống thoát khí đã bị hư hỏng qua một thời gian sử dụng mà chúng ta không kiểm tra đến. Chất thải khi được đi xuống từ bồn cầu sẽ được các vi sinh vật tạo nên các luồng khí metan chứa đựng đựng rất nhiều bên trong hầm cầu.

READ:  Nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh để khử mùi hiệu quả

Loại khí này nếu được tích tụ quá mức mà lại không có hệ thống thoát khí phù hợp thì chúng sẽ bị đẩy ngược trở lên, gây ra tình trạng khi bạn thực hiện xả nước bồn cầu sẽ bị trào ngược lại trở lên và làm ướt đi cả sàn nhà vệ sinh nữa đấy!

Cách biện pháp xử lý bồn cầu bị trào ngược

Bồn cầu bị trào ngược thường xuất phát từ những nguyên do khác nhau, tùy theo vào nguyên nhân nào mà chúng ta sẽ áp dụng những biện pháp xử lý sao cho phù hợp nhất để có thể giải quyết nhanh chóng tình trạng này.

Khi bồn cầu đã không thể nào thoát đi nước và các chất thải xuống dưới hầm cầu được nữa thì việc mà bạn cần làm lúc này đó chính là tuyệt đối không được cố gắng tiếp tục xả nước thêm nữa. Khi nước từ trong bồn cầu đã bị tràn ra khắp sàn trong nhà vệ sinh rồi bạn hãy sử dụng giẻ lau hoặc là giấy nhanh chóng thấm hết các nước thải đó, và đồng thời tiến hành bật quạt thông gió lên để cho các mùi hôi khó chịu ấy có thể bay đi mất.

Bồn cầu xả nước bị trào ngược do tắc ống thoát khí việc bạn cần làm đó chính là kiểm tra lại xem đường ống thoát khí đã được lắp đặt theo đúng kỹ thuật hay là chưa, có bị tắc nghẽn hay bị hư hỏng hay không. Nếu có, thì cần nhanh chóng thực hiện sửa chữa ngay, nếu cần thiết thì có thể thay mới lại để tránh tình trạng bồn cầu bị trào nước trở lại.

Trong trường hợp bồn cầu của nhà bạn bị nghẹt do các dị vật cứng và không phân hủy được thì lúc này bạn cần phải sử dụng găng tay hoặc các loại dụng cụ chuyên dụng để hút bồn để có thể hút các loại vật ấy lên, lưu ý rằng tránh để cho chúng bị rớt xuống quá ư là sâu bạn nhé! Khi áp dụng cách này bạn cần phải thực hiện trải các tờ giấy báo lên sàn nhà để tránh đi các trường hợp sàn nhà sẽ bị bắn các nước bẩn lan ra sàn.

Nếu nguyên nhân bồn cầu trào ngược khi xả nước là do giấy vệ sinh thì bạn có thể sử dụng nước rửa chén để giải quyết tình trạng này. Bạn chỉ cần cho vào bồn cầu từ 2 – 3 giọt vừa đủ tránh lãng phí nước rửa chén là được. Sau đó, đổ trực tiếp 1 ca nước ấm vào chính giữa bồn cầu và thực hiện xả nước thật mạnh để có thể cuốn trôi đi hết các mảng khăn giấy bám dính bồn cầu gây ra nguyên nhân bồn cầu trào ngược khi thực hiện xả nước.

READ:  Hướng dẫn cách thông cống bằng baking soda dễ dàng

Dùng đá lạnh ở dạng viên, thực hiện đổ thật đầy là bên trong bồn cầu và đợi đến khi đá gần tan hết, thực hiện xả nước thật mạnh sẽ giúp cuốn trôi đi các chất thải và chất bẩn bám dính vào bên trong bồn cầu.

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm dung dịch nước/ bột thông cống cho bồn cầu để xử lý tình trạng này, vì bên trong những sản phẩm này có chứa đựng những chất enzyme có tác dụng giúp thúc đẩy một cách nhanh chóng quá trình phân hủy các chất thải và làm tan chúng trong thời gian rất ngắn. Giúp cho bồn cầu nhà bạn luôn được hoạt động một cách dài lâu nhất.

Ngoài ra,bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của gia đình mình để có thể giải quyết tình trạng này. Bạn hãy sử dụng 4 muỗng bột baking soda và 2 muỗng giấm, trộn chúng thật đều vào nhau. Và bỏ trực tiếp hỗn hợp này vào bên trong bồn cầu. Để nguyên hỗn hợp này trong thời gian từ 2 -3 tiếng để làm cho các chất bẩn tích tụ ở bồn cầu có thể được phân hủy hết đi. Hết khoảng thời gian trên bạn hãy tiến hành xả nước thật mạnh để có thể cuốn trôi hết chúng đi.

Trên đây, là các cách xử lý bồn cầu bị trào ngược khi xả nước một cách rất đơn giản. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm ra một biện pháp xử lý thật phù hợp nhất để giúp cho bồn cầu nhà bạn luôn được hoạt động trơn tru và lâu bền nhất bạn nhé!

Tags: bồn cầu xả nước kêu to, thông khí bồn cầu, bồn cầu kêu ọc ọc, bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu sôi, bồn cầu xả không trôi, bồn cầu xả không sạch

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general