Các chủng COVID mới – Dưới đây là một số quốc gia nơi các trường hợp đã được tìm thấy

COVID-Strain

Trong gần một năm qua, thế giới đã phải vật lộn với một đại dịch tương tự mà hiếm khi được ghi nhận trong lịch sử. Năm 2020 là một năm khủng khiếp đối với hầu hết chúng ta. Nhưng càng về cuối năm, tưởng chừng như sắp phân thắng bại.

Bản cập nhật trực tiếp về virus coronavirus cho biết rằng vắc xin đang được phê duyệt khẩn cấp ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Ấn Độ. Sau đó là một tin tức khác về coronavirus liên quan đến sự gia tăng của một chủng COVID mới – vi rút B117 hoặc vi rút ở Anh. Nó cũng đã đến được Ấn Độ.

Và đáng lo ngại là nhiều quốc gia khác, trong các bản cập nhật coronavirus của họ, đang báo cáo các trường hợp coronavirus đột biến. Chúng khác với vi rút ở Anh, hay gần giống nhau? Hãy để chúng tôi xem xét nó.

Sự gia tăng của các chủng COVID mới

Vào tháng 9 năm 2020, tin tức về coronavirus đến từ Anh cho biết nước này đã ghi nhận một chủng COVID mới. Virus B117 có cấu trúc protein tương tự như coronavirus thông thường nhưng khả năng lây lan cao hơn 70% mặc dù không nguy hiểm hơn.

Trong vài ngày gần đây, một số quốc gia khác đã tìm thấy bằng chứng về một chủng coronavirus mới.

1. Nhật Bản

Các nhà chức trách tại Viện Các bệnh truyền nhiễm quốc gia của Nhật Bản nói với báo chí rằng họ đã phát hiện một chủng COVID mới ở 4 du khách đến từ Brazil. Theo thông tin cập nhật về coronavirus của họ, các nghiên cứu ban đầu đã xác nhận rằng nó là một chủng khác so với virus ở Anh mặc dù có một số thay đổi tương tự trong cấu trúc di truyền của chúng. Các nghiên cứu đang được tiến hành để xác định các triệu chứng của nó và liệu vắc-xin phòng ngừa vi-rút corona sẽ có hiệu quả chống lại nó.

2. Brazil

Brazil đã chứng kiến ​​một trong những tỷ lệ tử vong cao nhất do COVID. Quay trở lại vào tháng 7 năm 2020, một số nhà khoa học nhận ra rằng một dòng COVID mới đã đột biến ở Brazil. Họ gọi nó là chủng B1128. Vào tháng 12 năm 2020, theo đánh giá của các bản cập nhật coronavirus do nhà chức trách phát hành, nó bắt đầu lây lan nhanh chóng. Hiện tại, chủng COVID mới được giới hạn ở Rio de Janeiro. Không có bằng chứng nào cho thấy chủng vi khuẩn này gây chết người hoặc lây nhiễm nhiều hơn so với SARS-CoV thông thường.

READ:  Làm thế nào để có được làn da rạng rỡ qua đêm!

3. Hoa Kỳ

Biến thể coronavirus của Hoa Kỳ hơi khác một chút so với chủng của Vương quốc Anh. Nó có thể là một đột biến tiếp theo của virus B117 và khả năng lây truyền cao hơn 50% so với SARS-Cov thông thường.

4. Nam Phi

Phân tích về chủng COVID mới từ Nam Phi đã tiết lộ rằng biến thể 501.V2 (đó là biến thể mới của coronavirus ở Nam Phi đang được gọi) đã trải qua nhiều đột biến, có nghĩa là có thể có một số phiên bản của 501.V2.

Nhưng tin tốt là khi các nhà khoa học thử nghiệm vắc xin của Pfizer chống lại các đột biến COVID-19 mới, vắc-xin COVID-19 đã được phát hiện là có hiệu quả.

Biến thể Nam Phi đã đến Áo và Na Uy thông qua khách du lịch.

5. Mexico

Theo nguồn tin COVID-19 từ Mexico, chủng vi khuẩn COVID mới của Brazil đã được tìm thấy trong một người đàn ông 56 tuổi ở Mexico City. Nó có thể đã lây lan sang những người khác mà anh ấy đã tiếp xúc. Vì chủng COVID này được phát hiện là rất dễ lây lan, các nhà chức trách đang làm mọi thứ có thể để hạn chế sự lây lan của nó.

6. Châu Úc

Chủng coronavirus mới lan truyền như cháy rừng ở Úc thực chất là virus của Vương quốc Anh và có mối liên hệ chặt chẽ với virus Brazil. Trên thực tế, nó đã lây lan đến mức Brisbane phải bị nhốt.

Hiệu quả của vắc xin chống lại các biến thể coronavirus

Tất cả những đột biến COVID mới này đều có điểm giống nhau. Protein tăng đột biến không phải là tất cả những gì khác với coronavirus mà vắc xin COVID có hiệu quả. Đã có khá nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng vắc-xin phòng ngừa vi-rút corona hoạt động chống lại các đột biến mới. Tuy nhiên, các nghiên cứu sâu hơn sẽ được yêu cầu.

Bản thân các nhà khoa học cũng có nhiều câu hỏi chưa được giải đáp liên quan đến các chủng COVID mới. Nhưng tất cả họ đều đồng ý rằng ngay bây giờ Biện pháp phòng ngừa COVID là tuyến phòng thủ tốt nhất của chúng tôi. Vì vậy, chúng ta hãy làm theo những điều này trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

READ:  Cấy que tránh thai - Nó là gì và nó có ý nghĩa gì đối với quá trình mang thai của bạn

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general