Các giải pháp tốt nhất cho năm mới để bắt đầu năm 2020!

Các giải pháp tốt nhất cho năm mới để bắt đầu năm 2020 với - PharmEasy

Thời gian thú vị nhất trong năm là ở đây!

Vào mỗi dịp cuối năm, tất cả chúng ta đều có những cảm xúc lẫn lộn – chúng ta nhớ lại khoảng thời gian chúng ta vui mừng và lo lắng về việc làm thế nào chúng ta có thể đánh dấu một khởi đầu mới. Đây là thời điểm hoàn hảo để học hỏi từ những sai lầm của năm trước và tạo ra các mục tiêu để làm cho năm tiếp theo trở nên phong phú hơn lần trước. Những mục tiêu này, thường được gọi là quyết tâm cho năm mới, là những lời hứa mà chúng ta tự hứa với bản thân sẽ giúp chúng ta tốt hơn trong cách sống của mình (Nếu bạn làm theo chúng!)

Các cuộc khảo sát đã phát hiện ra rằng gần 70% các nghị quyết trong năm mới có liên quan đến sức khỏe. Tuy nhiên, những giải pháp khác là các giải pháp dựa trên việc thay đổi thói quen lối sống có hại.

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các giải pháp mà bạn có thể thực hiện để giúp năm mới của bạn vui vẻ và bổ ích.

 • Ăn uống lành mạnh hơn và lập kế hoạch ăn kiêng

Đồ ăn vặt có thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn không? Quyết tâm ăn uống lành mạnh hơn trong năm nay. Chúng tôi biết rằng điều đó rất quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể và tâm trí của chúng tôi. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một chế độ ăn uống tốt có thể ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính như huyết áp cao và cholesterol xấu.

Làm thế nào để bạn ăn uống lành mạnh? Thật đơn giản, chỉ cần ăn-

 1. Nhiều rau
 2. Các loại hạt và hạt giống
 3. Sữa tách kem, sữa chua và pho mát
 4. Trái cây
 5. Cá béo có lợi cho tim mạch
 6. Thịt nạc. Tránh thịt đỏ vì nó có thể gây ung thư.

Ăn uống lành mạnh có nghĩa là gì?

 1. Ăn ba bữa thích hợp vào đúng thời điểm. Hoàn thành bữa sáng của bạn trước 9 giờ sáng, bữa trưa của bạn vào 12 giờ trưa và bữa tối của bạn 2 giờ trước khi bạn đi ngủ.
 2. Ăn từng phần nhỏ thức ăn.
 3. Tránh đồ ăn vặt và đồ ăn chế biến sẵn.
 • Tập thể dục nhiều hơn

Không có thời gian để tập thể dục? Có một thực tế là nhiều người trong chúng ta không thể đưa việc tập thể dục vào thói quen hàng ngày của mình. Nhưng thời gian bạn dành cho việc tập luyện là một khoản đầu tư cho một tương lai khỏe mạnh. Giống như ăn uống lành mạnh, tập thể dục cũng ngăn ngừa các bệnh như béo phì, tiểu đường, viêm khớp, ho và cảm lạnh thông thường và nhiều bệnh khác. Vì vậy, hãy cố gắng sắp xếp thời gian trong lịch trình bận rộn của bạn để tập thể dục – ban đầu, hãy quyết tâm tìm ra ít nhất 30 phút trong ngày để làm việc đó.

READ:  7 triệu chứng thiếu hụt vitamin B12 cần lưu ý!

Nếu bạn không thể tìm thấy thời gian để tập thể dục thì hãy đổi mới – hãy xuống phương tiện di chuyển trước khi bạn đến đích và đi bộ đến phần cuối cùng của cuộc hành trình. Bạn cũng có thể tập giãn cơ tại bàn làm việc để giữ dáng – hoặc thậm chí chơi các môn thể thao như bóng bàn trong ngày.

02

 • Khắc sâu thói quen tiết kiệm

Không thể ngừng vung tiền vào những thứ bạn không cần? Bạn nên áp dụng giải pháp – “Tôi sẽ cố gắng tiết kiệm nhiều hơn – tiết kiệm và tiết kiệm trong việc mua sắm của mình”.

Trong thời đại tiếp thị kỹ thuật số, chúng ta thường xuyên bị tấn công bởi những quảng cáo hào nhoáng khiến chúng ta phải mua những thứ không cần thiết, mà chúng ta có thể không bao giờ sử dụng hoặc thậm chí yêu cầu. Bằng cách này, chúng ta sẽ cạn kiệt tiền tiết kiệm của mình. Nhưng điều quan trọng là phải tiết kiệm tiền cho các khoản dự phòng trong tương lai bằng cách đầu tư tiền tiết kiệm một cách khôn ngoan.

Dưới đây là một số cách bạn có thể làm cho mình tiết kiệm nhiều hơn-

 1. Lần tới khi bạn cảm thấy muốn mua một thứ gì đó, hãy tự hỏi bản thân: “Tôi có cần nó không?”
 2. Một mẹo khác là tạm ngưng mua hàng trong vài ngày. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian để suy nghĩ và xác định xem đó có phải là một giao dịch mua cần thiết hay không.
 • Học một kỹ năng hoặc sở thích mới

Học võ, chèo thuyền hoặc học chơi một loại nhạc cụ. Bạn cũng có thể đăng ký tham gia một câu lạc bộ kịch hoặc tham gia các lớp học nấu ăn. Một sở thích mới là một cách tốt để đánh bại căng thẳng, kết bạn mới và làm giàu cho bản thân.

03

 • Bỏ thuốc lá và rượu

Hút thuốc lá và uống rượu bia gây hại rất nhiều đến nhiều cơ quan trong cơ thể như phổi, khí quản, gan, thận,… Vì vậy, hãy tự hứa với bản thân từ bỏ những thói quen này ra khỏi cuộc sống trong năm nay. Thực hiện các mục tiêu có thể đạt được như giảm ảnh hưởng mỗi ngày và từ từ loại bỏ nó hoàn toàn!

 • Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè

Gia đình và bạn bè là hệ thống hỗ trợ của chúng tôi, họ làm cho cuộc sống của chúng tôi có ý nghĩa. Dành nhiều thời gian hơn cho họ sẽ tăng cường sức khỏe tâm lý và tình cảm của bạn. Hãy đưa ra giải pháp để dành thời gian cho họ trong năm nay.

READ:  Thuốc tránh thai 72 không mong muốn: Các câu hỏi và câu trả lời thường gặp 2022

Chúng ta thường không tuân theo các quyết tâm trong năm mới của mình. Nhưng bạn có thể ngăn chặn điều đó bằng cách lập một kế hoạch hành động thực tế và dễ làm theo. Hãy biến năm tới trở thành một năm vui vẻ, khỏe mạnh và hiệu quả bằng cách hình thành những quyết tâm tốt cho năm mới, nhưng quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhìn thấu được chúng!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general