Các loại chất bổ sung protein

Các loại thực phẩm bổ sung protein: Nếu bạn lướt qua bất kỳ tạp chí Thể dục nào hoặc hỏi bất kỳ người đam mê Thể dục nào, thực phẩm bổ sung protein sẽ thu hút tất cả sự chú ý của họ. Họ tuyên bố những lợi ích của việc bổ sung protein. Và đó là sự thật, Protein có thể giúp tăng trọng lượng hợp lý và giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng sau khi tập luyện tốt.

Nhưng chính xác thì thực phẩm bổ sung protein là gì, các loại thực phẩm bổ sung protein, loại bột protein nào là tốt nhất? Bài viết này đề cập đến các nguồn bột protein khác nhau có sẵn trên thị trường và những nguồn nào khác biệt so với những nguồn còn lại.

Protein 101

Thứ nhất, Protein là một trong ba chất dinh dưỡng vĩ mô và chịu trách nhiệm cho sự phát triển và sửa chữa cơ bắp. Cơ bắp được tạo thành từ protein mà không có chất này, lượng calo bạn ăn thêm có thể chuyển thành chất béo. Có rất nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường, có thể khó xác định loại bột protein nào là tốt nhất theo mục tiêu của bạn.

Các loại chất bổ sung protein

Dưới đây là 3 loại thực phẩm bổ sung protein khác nhau có sẵn trên thị trường.

1. Whey Protein:

Whey Protein là loại thực phẩm bổ sung protein phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Whey là sản phẩm phụ còn sót lại trong quá trình biến sữa thành pho mát. Whey lỏng này sau đó được xử lý để trở thành bột. Whey được cơ thể hấp thụ nhanh chóng, rất hữu ích cho quá trình phục hồi sau tập luyện.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Whey protein thúc đẩy sự phát triển cơ nạc và giảm mỡ, cũng như hỗ trợ sức khỏe tim mạch và sự trao đổi chất lành mạnh.

Whey protein một lần nữa có sẵn ở 4 dạng khác nhau.

  • Whey cô đặc
  • Whey cô lập
  • Whey Hydrolysate
  • Hỗn hợp whey
Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận Thời gian tốt nhất để tập thể dục là gì? Buổi sáng hay buổi tối!

Whey cô đặc:

Whey còn lại trong quá trình biến sữa thành pho mát được chế biến thành bột. Whey protein cô đặc là dạng whey protein rẻ nhất và phổ biến nhất hiện có trên thị trường. Whey protein cô đặc chứa 70 đến 80% protein, và được làm từ đường lactose (đường có trong sữa) và chất béo. Một muỗng Whey protein cô đặc chứa 22 gam protein, 1,7 gam carbs và khoảng 2 gam chất béo.

Whey protein cô đặc là sự lựa chọn tốt nhất vì nó có hàm lượng các hợp chất hoạt tính sinh học cao hơn. Đường có trong sữa (lactose) khó tiêu hóa và là chất gây dị ứng phổ biến đối với một số người và thường whey protein cô đặc không có mùi vị. Nếu bạn không dung nạp (hoặc) thích hương vị lactic, bạn có thể chọn các dạng whey protein khác.

Whey Isolate:

Whey protein cô đặc được tiếp tục xử lý với ít lactose và chất béo hơn để tạo ra whey protein cô lập. Whey protein cô lập (đơn giản là whey cô lập) chứa khoảng 90% protein. 1 muỗng whey protein cô lập chứa 25 gam protein, 0,2 gam carbs và 0,3 gam chất béo. Whey phân lập tiêu hóa nhanh hơn whey protein cô đặc. Whey Isolate đắt hơn whey cô đặc và có nhiều hương vị khác nhau.

Whey Hydrolysate:

Whey protein hydrolysate hay đơn giản là whey protein thủy phân là một dạng whey protein được tiêu hóa trước. Nó hòa tan trong nước nhanh hơn nhiều so với whey cô đặc và whey cô lập. Whey Protein Hydrolysate là dạng whey protein siêu tinh khiết nhất và được tạo ra thông qua một quá trình gọi là thủy phân. Trong quá trình này, các chuỗi protein được chia thành các phân đoạn nhỏ hơn.

Các phần tử protein mới hình thành này rất nhỏ và dễ dàng được cơ thể hấp thụ và được gọi là peptit. Nó chứa khoảng 99% protein. Chi phí của whey hydrolysate cao hơn whey cô đặc và whey cô lập.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận Lợi ích của việc nhảy dây có lẽ bạn chưa biết

Hỗn hợp whey:

Ngày nay, một loại protein mới đã xuất hiện trên thị trường đó là whey protein blend. Bây giờ, whey blend chính xác là gì? Hỗn hợp protein là bất kỳ chất bổ sung nào có chứa nhiều hơn một nguồn protein. Sự kết hợp của protein có thể đến từ cùng một nguồn hoặc nhiều nguồn khác nhau. Ví dụ, nó có thể được làm từ whey cô đặc và whey cô lập (hoặc) whey và protein casein (hoặc) whey protein và protein trứng.

Lợi ích của việc sử dụng hỗn hợp protein là bạn sẽ tiêu thụ các nguồn protein khác nhau tại một thời điểm. Mỗi loại protein có cấu trúc amin riêng, tốc độ tiêu hóa và có những lợi ích hơi khác nhau. Chi phí của hỗn hợp whey protein nằm giữa whey cô đặc và whey cô lập. Giá cả phải chăng cho hầu hết mọi người.

2. Protein Casein:

Casein là một sản phẩm phụ của sữa, có thể gây dị ứng cho một số người, giống như whey. Casein đến từ những phần sữa đông còn sót lại khi làm pho mát, sau đó được chế biến để trở thành bột.

Bột protein casein mang lại những ưu điểm tương tự như whey protein nhưng với một quy trình giải phóng khác. Casein Protein tiêu hóa chậm hơn nhiều so với whey protein.

Nó không có lợi như một chất bổ sung sau khi tập luyện vì nó tiêu hóa và hấp thụ vào máu chậm hơn so với whey protein.

Một muỗng bột protein casein chứa 24 gam protein, 3 gam carbs và 1 gam chất béo. Bổ sung này có thể được sử dụng để phục hồi cơ qua đêm khi nhu cầu protein hàng ngày không được đáp ứng trong các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ.

3. Protein thực vật như Protein đậu nành:

Loại protein này thích hợp cho những người ăn chay trường. Protein đậu nành là một sự thay thế tuyệt vời có nguồn gốc từ thực vật cho whey protein vì nó cũng chứa tất cả các axit amin thiết yếu như whey. Bột protein đậu nành có ít chất béo và carbohydrate nhưng không dễ hòa tan trong nước như whey protein. Protein đậu nành được cô đặc hoặc phân lập sau khi đậu nành được tách vỏ và sấy khô thành bột đậu nành và bột đậu nành này cũng được sử dụng trong bánh kếp.

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận 5 nguồn protein tốt nhất và rẻ nhất ở Ấn Độ

Một muỗng protein đậu nành chứa 23 gam protein, 2 gam carbs và 1 gam chất béo. Trong những năm gần đây, đậu nành đã bị giám sát chặt chẽ vì cây đậu nành thường bị biến đổi gen bằng cách sử dụng một số hóa chất có hại cho con người, để tạo ra năng suất cây trồng cao hơn. Một số nhà nghiên cứu không khuyên dùng protein đậu nành do ảnh hưởng của nó đối với lượng hormone. Nếu bạn là người ăn chay trường, bạn nên sử dụng protein đậu nành từ một công ty đáng tin cậy và nhà nhập khẩu đáng tin cậy.

Kết luận

Có nhiều nguồn bột protein khác nhau có sẵn trên thị trường. Nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày từ chế độ ăn uống của mình, bạn cần bổ sung protein. Bổ sung protein không phải là bắt buộc nhưng chúng là cần thiết.

Tôi hy vọng bài viết này (Các loại thực phẩm bổ sung protein) hữu ích cho bạn.

Liên hệ: Instagram.Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  Làm thế nào để nuôi dưỡng mái tóc của bạn một cách tự nhiên?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general