Các lý do khiến mực nước trong cầu thấp hơn bình thường

Tình trạng bồn cầu có mực nước thấp hơn bình thường khiến cho đời sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn gặp không ít khó khăn. Bạn đang lo lắng không biết phải xử lý tình trạng này như thế nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn. Để xử lý nhanh chóng tình trạng bồn cầu có mực nước thấp, thì điều quan trọng mà bạn cần làm đó chính là tìm hiểu ra các nguyên nhân để từ đó có thể khắc phục vấn đề trên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các nguyên nhân khiến cho bồn cầu có mực nước thấp

Hệ thống ống đổ đầy bị hư hỏng

Một trong những lý do khiến cho bồn cầu của nhà bạn xuất hiện tình trạng có mực nước thấp hơn bình thường đó chính là hệ thống ống đổ đầy đã bị hư hỏng hoặc không thể hoạt động được.

Dù là một bộ phận khá nhỏ bé trong bể chứa nước nhưng nó có nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó chính là thực hiện truyền dẫn nước vào bồn chứa để giúp cho bồn cầu có thể thực hiện công việc xả thải một cách nhanh chóng. Bộ phận này theo thời gian nó có thể bị hao mòn dẫn hoặc đường ống có thể không đúng khớp khiến cho mực nước trong bồn cầu sẽ trở nên ít đi.

Bồn cầu xuất hiện vết nứt

Mặc dù đây có thể là một tình trạng rất hiếm gặp, tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua. Khi bồn cầu xuất hiện vết nứt bên dưới bồn chứa nước, thì lúc này nước sẽ bị rò rỉ ra hết bên ngoài sàn nhà vệ sinh khiến cho mực nước bồn cầu bị thấp đi một cách đáng kể.

Van điền của bồn cầu bị hư hỏng

Nếu như hệ thống van điền của bồn cầu bị hư hỏng hoặc không thể hoạt động được, thì nó sẽ dẫn đến việc bơm nước vào bể chứa sẽ ít đi, khiến cho quy trình xả thải của bồn cầu gặp không ít khó khăn.

Cách khắc phục tình trạng bồn cầu có mực nước thấp

Bước 1. Thực hiện tháo nắp đậy của bể chứa nước cho bồn cầu ra và để chúng sang một bên, bạn nên để chúng ở một khu vực bằng phẳng để tránh gặp phải tình trạng rơi rớt và làm nứt nắp.

READ:  Cách thông cống bằng muối tiết kiệm mà hiệu quả

Bước 2: Quan sát mực nước có bên trong bể chứa nước của bồn cầu. Lượng nước này phải được nằm bên dưới vị trí của van rót và hệ thống ống tràn. Nếu chúng ở mức cao hơn thì lúc này bạn có thể tự mình xác định được là lượng nước lúc này trong bể đang bị mất cân bằng nghiêm trọng cần phải được xử lý kịp thời.

Mẹo nhỏ dành cho bạn đó chính là ngay bên trong bể chứa nước cũng sẽ có một vạch để giúp cho chúng ta có thể xác định mực nước bồn cầu hiện tại đang ở đâu.

Bước 3: Thực hiện ngắt nguồn bơm nước cho bể chứa. Sau đó, tiến hành xác định vị trí van nước bên ngoài nhà vệ sinh hiện đang nằm ở khu vực nào. Khi đã biết được, thực hiện dùng tay xoay nút vặn của van theo chiều kim đồng hồ, xoay càng chặt sẽ càng tốt. Sau đó, tiến hành xả hết lượng nước có trong bể ra bên ngoài.

Để giúp cho việc thực hiện sẽ diễn ra một cách thật nhanh chóng và dễ dàng. Sau đó, tiếp tục thao tác xoay nút sao cho thật chặt đến khi nào nước không còn chảy ra bên ngoài bể nữa thì ngưng. Thực hiện làm sạch lại các bộ phận có trong bể chứa bằng khăn sạch để cho các bụi bẩn bám dính gây cản trở việc bơm nước sẽ diễn ra một cách nhanh chóng.

Bước 4. Thực hiện kiểm tra van điền và phao của bể chứa.

Đầu tiên, bạn hãy dùng mắt thường để quan sát xem tình trạng hiện tại của các bộ phận này ra sao, để từ đó sẽ đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. Nếu hư hỏng quá nặng thì bạn nên thay thế các bộ phận này ngay lặp tức hoặc có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia sửa chữa chuyên nghiệp để tránh làm hư hỏng đến các bộ phận khác của bồn cầu.

Bước 5: Kiểm tra độ cao của phao

Thực hiện kiểm tra quả bóng nhựa được gắn vào vị trí ở đỉnh van lấp. Độ cao của phao sẽ giúp chúng ta xác định được lượng nước có trong bể chứa hiện tại đang ở mức độ nào. Nếu quan sát thấy, vị trí của phao quá cao hoặc quá thấp thì bạn hãy điều chỉnh chúng lại sao cho phù hợp lại để nước có thể được bơm vào ở tình trạng hợp lý nhất.

READ:  Máy nén khí dùng để thông cống hiệu quả

Bước 6: Tiến hành mở nguồn cấp và bơm nước lại vào bồn cầu

Bạn cần để cho bể chứa nước được bơm đầy khoảng 2 phút, sau đó thực hiện kiểm tra lại xem mực nước có được đổ đầy và hợp lý hay chưa. Nếu nước ở mực quá cao thì bạn chỉnh cần dùng tua vít vào đưa phao xuống vị trí thấp hơn là được.

Trên đây là cách khắc phục tình trạng mực nước bồn cầu thấp hơn bình thường, hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm để xử lý nhanh chóng tình trạng trên bạn nhé!

Tags: mực nước trong bồn cầu, cách chỉnh mực nước trong bồn cầu, cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu, cách chỉnh phao bồn cầu viglacera, bồn cầu xả nước yếu, phao nước bồn cầu, sửa van cấp nước bồn cầu, cách sửa phao trong bồn cầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general