Các Mẹo Chăm Sóc Mắt Để Thực Hiện Ngày Thị Lực Thế Giới Này!

Các Mẹo Chăm Sóc Mắt Để Thực Hiện Ngày Thị Lực Thế Giới Này! - PharmEasy

Đôi mắt của bạn là vô giá! Đó là lý do tại sao vào Ngày Thị giác Thế giới (10 tháng 10 năm nay), các bác sĩ đã cùng nhau phổ biến nhận thức về những thách thức mà đôi mắt của bạn phải đối mặt và cách bạn có thể chăm sóc chúng tốt hơn. Khi chúng ta lớn lên, thị lực của chúng ta giảm dần và các vấn đề liên quan đến mắt bắt đầu hình thành. Mặc dù cơ thể và các cơ quan của chúng ta xấu đi theo tuổi tác là điều hoàn toàn tự nhiên, nhưng bạn có thể làm chậm quá trình này. Với những thực hành này, bạn có thể ngăn ngừa các vấn đề về mắt trong thời gian dài.

Làm quen với các yếu tố nguy cơ –

Một số người dễ bị suy giảm thị lực và mắc các bệnh về mắt hơn những người khác. Dưới đây là danh sách các yếu tố khiến bạn gặp rủi ro:

 • Bạn (hoặc người nào đó mà bạn có quan hệ huyết thống) mắc bệnh tiểu đường?
 • Bạn đã hơn 50 tuổi?
 • Huyết áp của bạn có cao không hay bạn có tiền sử gia đình bị tăng huyết áp?

Một khi bạn nhận thức được những yếu tố nguy cơ này, bạn sẽ biết liệu có khả năng cao bị tổn thương cho mắt của mình hay không. Dựa vào đó bạn có thể có những hành động phù hợp.

1. Kiểm tra lượng đường trong máu của bạn –

Hầu hết những người có đường huyết hoặc bệnh tiểu đường đã được chẩn đoán mắc một số dạng rối loạn về mắt. Bệnh tiểu đường làm hỏng đôi mắt của bạn. Nếu bạn đã vượt quá mức đường huyết bình thường, thì bạn phải hạ nó bằng mọi giá.

2. Ổn định huyết áp của bạn để ngăn ngừa các vấn đề về mắt tuổi già –

Huyết áp cao tác động lực lên các mạch dẫn máu đến mắt của bạn và làm tổn thương chúng, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt của bạn. Đó là lý do tại sao, nếu bạn bị tăng huyết áp, mắt của bạn sẽ dễ bị tổn thương.

3. Theo dõi huyết áp và lượng đường trong máu của bạn –

Cho dù bạn có bị tiểu đường và tăng huyết áp hay không, thì việc thường xuyên theo dõi huyết áp và đường huyết là rất quan trọng. Việc theo dõi sẽ cho bạn biết liệu phương pháp điều trị có hiệu quả hay không và đối với những người không mắc một trong hai chứng rối loạn này, việc kiểm tra thường xuyên sẽ cho họ biết liệu họ có đang nhích gần đến ngưỡng nguy hiểm hay không.

READ:  Mẩn ngứa khi mang thai: Tốt hay xấu?

Hãy nhớ rằng, khi bạn lớn lên, cả huyết áp cao và lượng đường trong máu đều trở nên dễ dàng hơn. Đo huyết áp hàng tháng và kiểm tra đường huyết 3 tháng một lần.

4. Hãy thận trọng với bất kỳ thay đổi nào trong tầm nhìn của bạn –

Các bệnh về mắt không xảy ra đột ngột. Chúng bắt đầu từ từ và biểu hiện các triệu chứng. Bạn phải luôn để ý những thay đổi nhỏ nhất như:

 • Tầm nhìn mơ hồ
 • Tầm nhìn kém vào ban đêm.
 • Nhìn đôi
 • Nhìn thấy các hạt trôi nổi trước mặt bạn.
 • Chớp sáng đột ngột.
 • Đỏ hoặc nhức mắt.
 • Mắt hoặc mí mắt bị viêm.

Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu này, hãy tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ vì việc điều trị kịp thời sẽ ngăn chặn tình trạng xấu đi của mắt bạn.

5. Bảo vệ mắt khỏi tia UV –

Tia UV có thể gây hại cho mắt của bạn. Đó là lý do tại sao khi bạn ra nắng, hãy đeo kính râm hoặc chọn kính quang sắc để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng chói chang.

6. Chứng kiến ​​tại nơi làm việc –

Nếu bạn làm việc trước máy tính, hãy sửa đổi độ sáng màn hình phù hợp với ánh sáng xung quanh của phòng làm việc. Đeo kính chống ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính hoặc dán miếng bảo vệ màn hình chống ánh sáng xanh vào máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn.

Đừng nhìn chằm chằm vào màn hình trong thời gian dài. Cứ sau nửa giờ, hãy nhắm mắt lại và để chúng nghỉ ngơi trong vài phút. Chớp mắt thường xuyên để tạo lớp phủ ẩm cho mắt.

Đọc thêm: Cách chăm sóc đôi mắt của bạn

7. Tránh hút thuốc lá –

Cả hút thuốc chủ động và thụ động đều làm tăng nguy cơ các vấn đề về thị lực ở tuổi già chẳng hạn như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và viêm màng bồ đào. Vì vậy, hãy bỏ thói quen và nếu bạn không phải là người hút thuốc thì hãy tránh xa việc hút thuốc lá thụ động.

Đọc thêm: 10 cách để bỏ hút thuốc

số 8. Tập thể dục là bắt buộc –

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng hoạt động thể chất nghiêm ngặt, đặc biệt là đi bộ nhanh có thể ngăn ngừa các bệnh về mắt do tuổi tác. Đọc thêm về lợi ích sức khỏe của việc tập thể dục.

READ:  Đi máy bay khi mang thai có an toàn cho phụ nữ không?

9. Phòng ngừa các vấn đề về mắt có nghĩa là ăn uống đúng cách –

Vitamin, chất chống oxy hóa và axit béo Omega 3 có thể cải thiện sức khỏe đôi mắt của bạn và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn bao gồm các loại thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng này. Đọc thêm về thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của mắt.

Tổn thương mắt có thể làm suy nhược. Nhưng bạn có thể ngăn chặn số phận đó bằng cách áp dụng những lời khuyên này.

Đọc thêm: Mẹo chăm sóc mắt để có một thị lực khỏe mạnh

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân và vì mỗi bệnh nhân đều khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general