Các nhà khoa học Úc đưa ra những khám phá to lớn để ngăn ngừa sẩy thai

Các nhà khoa học Australia đã tạo ra một bước đột phá thú vị đầu tiên trên thế giới trong nghiên cứu mang thai.

Phát hiện mới này có khả năng giúp các cặp vợ chồng tránh được nỗi đau đớn của việc sẩy thai, hoặc ngăn ngừa đứa trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh.

Cứ 4 phụ nữ mang thai thì có 1 người bị sẩy thai và gần 8 triệu trẻ sơ sinh trên thế giới được sinh ra với dị tật bẩm sinh nghiêm trọng mỗi năm. Tin tức này được đưa ra nhằm thay đổi cách chăm sóc phụ nữ mang thai trong tương lai.

Hàng năm, 3,3 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong do dị tật bẩm sinh nghiêm trọng. Bệnh tim tiềm ẩn ảnh hưởng đến một trong 100 trẻ sơ sinh.

Cho đến nay, nguyên nhân của những vấn đề này vẫn còn là một bí ẩn.

Nghiên cứu Sảy thai Tìm thấy Điều gì?

Sau 12 năm nghiên cứu, nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Tim mạch Victor Chang, do Giáo sư Sally Dunwoodie đứng đầu, đã phát hiện ra rằng mức độ thấp của một loại coenzyme được gọi là nicotinamide adenine dinucleotide (NAD) ngăn các cơ quan của trẻ sơ sinh phát triển bình thường trong tử cung.

Sự thiếu hụt này là một vấn đề đặc biệt trong ba tháng đầu của thai kỳ, khi các cơ quan của phôi thai đang phát triển.

Trong một trường hợp cá voi đôi hiếm gặp, các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra một khám phá khác: sự thiếu hụt có thể được giải quyết đơn giản bằng cách bổ sung vitamin B3 (niacin).

NAD là một trong những coenzyme quan trọng nhất được tìm thấy trong tất cả các tế bào sống. Tổng hợp NAD cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng, giao tiếp tế bào và sửa chữa DNA.

Khám phá đáng kinh ngạc được thực hiện khi các nhà nghiên cứu giải trình tự gen của những gia đình có tiền sử sẩy thai và những đứa trẻ bị đa dị tật bẩm sinh.

Họ đã xác định được hai đột biến gen can thiệp vào con đường trao đổi chất tạo ra NAD.

Nhóm nghiên cứu đã tạo ra những con chuột có cùng đột biến gen và phát hiện ra con cái của chúng hoặc bị sẩy thai hoặc bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng. Sau khi những con chuột được bổ sung niacin, những con non sinh ra khỏe mạnh.

READ:  Sống chung với bệnh tiểu đường: Lập bản đồ hành trình của Preetkaran

Tại sao nghiên cứu này lại quan trọng như vậy?

Nghiên cứu đã làm nổi bật sự tương tác giữa di truyền và các yếu tố môi trường có thể gây ra dị tật bẩm sinh.

Một người khỏe mạnh làm NAD bằng cách sử dụng vitamin B3 như một điểm khởi đầu. Nguồn cung cấp vitamin B3 bao gồm các loại thực phẩm có chứa niacin, chẳng hạn như gà tây, thịt gà, thịt bò ăn cỏ, đậu xanh, gan, nấm, đậu phộng và bông cải xanh.

Hầu hết các loại vitamin tổng hợp trước khi sinh đều chứa niacin. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra ít nhất 30% phụ nữ mang thai có lượng vitamin B3 thấp trong tam cá nguyệt đầu tiên của họ, mặc dù đã uống bổ sung vitamin trước khi sinh.

Khi bước sang tam cá nguyệt thứ ba, 60% phụ nữ mang thai có lượng vitamin B3 thấp.

Điều này cho thấy phụ nữ đang không hấp thụ đủ niacin từ chế độ ăn uống của họ, hoặc họ cần nhiều niacin hơn những chất bổ sung trước khi sinh.

Các nhà khoa học Úc đưa ra những khám phá to lớn để ngăn ngừa sẩy thai

Tất cả phụ nữ có nên bổ sung Niacin?

Vì vậy, nó có đơn giản như đảm bảo tất cả phụ nữ có một nguồn cung cấp đầy đủ vitamin B3, trước và trong khi mang thai? Nên có khuyến nghị bổ sung vitamin B3, tương tự như khuyến nghị bổ sung folate?

Nhóm nghiên cứu không tuyên bố đã phát hiện ra nguồn gốc của tất cả các dị tật bẩm sinh và sẩy thai. Các nhà nghiên cứu cũng không nói rằng mức niacin cao hơn sẽ ngăn ngừa những vấn đề này.

Cần có những nghiên cứu sâu hơn để hiểu được lợi ích của vitamin B3 trong quá trình phát triển phôi thai, cũng như thời điểm bổ sung và liều lượng tối ưu. Quá nhiều vitamin B3 có thể gây chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy.

Tuy nhiên, kết quả của nghiên cứu này cho thấy tốt nhất phụ nữ nên đảm bảo rằng họ có đủ lượng vitamin B3 trong chế độ ăn trước khi mang thai và để đảm bảo bổ sung trước khi sinh của họ bao gồm yếu tố dinh dưỡng quan trọng này.

Lượng niacin được khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ mang thai là 18mg mỗi ngày, từ tất cả các nguồn.

READ:  9 loại mặt nạ chuối tự chế tốt nhất và lợi ích của nó!

Bước tiếp theo của các nhà nghiên cứu sẽ là bắt đầu phát triển một xét nghiệm chẩn đoán, để đo NAD và giúp xác định những phụ nữ nào có nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh.

Xem toàn bộ nghiên cứu tại đây.

Đề xuất đọc:

  • Sảy thai sớm – Các triệu chứng, dấu hiệu và nguyên nhân
  • Folate – Tại sao nó lại quan trọng như vậy trước và trong khi mang thai

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general