Các quốc gia trở thành Covid-19 Miễn phí & Cách họ Đã làm!

Các quốc gia trở thành Covid-19 Miễn phí & Cách họ Đã làm!  - PharmEasy

Trong khi Đại dịch do covid-19 gây ra tiếp tục không suy giảm, một số quốc gia đang làm tốt hơn những quốc gia khác. Caseload, có nghĩa là số người bị ảnh hưởng, cũng như tỷ lệ tử vong, ở một số quốc gia cao hơn những quốc gia khác.

Vậy những quốc gia nào đã có thể trục xuất COVID-19? Và họ đã làm thế nào để hoàn thành điều không thể? Đọc để tìm hiểu.

Danh sách các quốc gia không có COVID-19

1. Thành phố Vatican

Vào ngày 6 tháng 6, quốc gia nhỏ bé này thông báo rằng họ đã có thể diệt trừ vi rút coronavirus và không ai trong dân số của nó bị nhiễm bệnh. Không có tử vong.

2. Fiji

Vào tuần đầu tiên của tháng 6, tất cả 18 người của đất nước đã nhiễm COVID-19 đã được công bố mạnh khỏe và không có COVID. Thông báo được đưa ra sau 45 ngày không có báo cáo COVID-19 và vì không có ai chết vì căn bệnh này ở đất nước này, Fiji có tỷ lệ hồi phục 100%.

3. Montenegro

Montenegro đã mất 69 ngày sau trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 để tuyên bố không nhiễm loại virus đáng sợ. Vào ngày 24 tháng 5, Montenegro trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu đánh bại COVID-19.

4. St Kitts và Nevis

Đất nước Tây Ấn cổ kính này cũng chỉ báo cáo một số trường hợp, cụ thể là 15 trường hợp, và tất cả đều được chữa khỏi vào nửa cuối tháng Năm.

01 (1)

5. Seychelles

Quần đảo gồm 115 hòn đảo trên Ấn Độ Dương này nổi tiếng là một địa điểm du lịch. Tuy nhiên, nó vẫn có thể chịu được sự tàn phá do COVID-19 gây ra. Chỉ có 11 trường hợp nhiễm virus và không có ai tử vong vì nó.

6. Papua New Guinea

Một trong những quốc gia sớm nhất tự giải thoát khỏi nanh vuốt của COVID-19, Papua New Guinea đã tuyên bố trở thành quốc gia không có hào quang vào ngày 4 tháng 5. Đất nước này cũng có tỷ lệ tử vong bằng không.

Vậy những quốc gia này đã làm gì đúng?

Không chỉ các quốc gia mà chúng tôi đã đề cập, các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 trước đó như Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc, New Zealand, Thái Lan và Thụy Sĩ hiện đang cho thấy một đường cong suy giảm nhanh chóng.

READ:  8 triệu chứng của bệnh tiểu đường ở trẻ em cần lưu ý!

Làm thế nào những quốc gia này có thể ngăn chặn đại dịch?

  1. Các quốc gia này đã ngừng truyền tải địa phương. Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh lây lan khi con người truyền vi rút từ người này sang người khác qua các hạt đường hô hấp.
  2. Thời điểm các quốc gia này nhận ra dịch bệnh đang hoành hành ở Trung Quốc, họ bắt đầu lên kế hoạch chiến lược. Ngay sau khi các báo cáo bắt đầu xuất hiện rằng căn bệnh này đang lan sang các quốc gia khác, họ đã đóng cửa biên giới của mình và ngăn không cho bất cứ ai đi vào hoặc rời khỏi quốc gia của họ.

02 (1)

  1. Họ không chờ đợi để áp đặt sự tự cô lập trong khi đồng thời cho công dân của họ đủ thời gian để lập kế hoạch cho cuộc bãi khóa sắp tới.
  2. Các quốc gia này cũng đã tận dụng tối đa thời kỳ khóa cửa. Tự cô lập đã được thực hiện ở hầu hết các quốc gia. Nhưng nó không phải lúc nào cũng giúp được. Nhưng những quốc gia này đã tận dụng tối đa nó. Họ đã tham gia vào thử nghiệm mạnh mẽ và truy tìm liên hệ.
  3. Các quốc gia này không phải chịu gánh nặng về việc thiếu cơ sở hạ tầng cộng đồng và xếp hạng cao về khả năng sẵn sàng đối phó với khủng hoảng y tế, trái ngược với các quốc gia lớn hơn và không có cấu trúc tổ chức hơn như Brazil và nhiều quốc gia khác.
  4. Do đã kiểm tra và truy tìm kỹ lưỡng, các quốc gia này không phải dỡ bỏ lệnh cấm cho đến khi nguy cơ lây truyền trong cộng đồng đã được loại bỏ. Đối với các quốc gia khác, căng thẳng kinh tế quá cao để tiếp tục khóa máy và do đó vi rút đang quay trở lại dưới dạng làn sóng thứ hai và đường cong tiếp tục leo lên.

Tình hình ở Ấn Độ

Chính phủ Liên minh đã nói rằng chúng tôi đang trên đường làm phẳng đường cong. Theo WHO, Ấn Độ sẽ đạt đỉnh vào tháng Bảy, sau đó các ca bệnh sẽ giảm. Hai loại vắc xin đang được thử nghiệm ngay bây giờ và một khi các thử nghiệm trên người kết thúc, chúng ta có thể được bảo vệ khỏi căn bệnh đáng sợ này.

READ:  9 Thiết Kế Hình Xăm Tròn, Ý Tưởng Và Hình Ảnh Cho Nam Giới

Chỉ khi chúng ta sát cánh cùng nhau, chúng ta mới có thể làm cho đất nước của chúng ta thoát khỏi đại dịch COVID-19. Tất cả chúng ta hãy hợp tác với nhau và quan sát các biện pháp an toàn để luôn an toàn và khỏe mạnh!

Hãy ở nhà và giữ an toàn bằng cách thỉnh thoảng đi kiểm tra bản thân.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general