Các triệu chứng COVID-19 không phổ biến mà bạn cần biết ngay!

Các triệu chứng COVID-19 không phổ biến mà bạn cần biết ngay! - PharmEasy

COVID-19 không có dấu hiệu biến mất. Ngay cả khi thế giới cố gắng, tốt nhất là nên tìm ra một loại vắc-xin hiệu quả, hàng nghìn người vẫn tiếp tục bị nhiễm bệnh mỗi ngày và số người chết đã lên đến đỉnh điểm kinh hoàng.

Ở Ấn Độ, đại dịch đã ảnh hưởng đến gần 5 triệu người. Và như chúng ta đã biết, cách tốt nhất để bảo vệ mình khỏi căn bệnh này là nắm rõ các triệu chứng, tìm cách điều trị đúng lúc, giữ gìn vệ sinh cá nhân và tránh xa xã hội.

Nhưng nếu bạn không nhận ra các triệu chứng thì sao? Có thể là do các chủng coronavirus mới gây ra các dấu hiệu cho thấy bạn sẽ không bao giờ kết hợp với COVID-19. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số triệu chứng COVID-19 không phổ biến này.

Các triệu chứng truyền thống của coronavirus

Kể từ khi đại dịch bùng phát trở lại vào đầu năm 2020, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới đã nâng cao nhận thức về các triệu chứng nổi bật nhất mà vi rút gây ra bao gồm-

 1. Sốt cao
 2. Đau cơ thể, nhức đầu và đau cơ
 3. Ho khan liên tục
 4. Đau hoặc đau cổ họng
 5. Mức độ oxy trong máu thấp
 6. Khó thở

SUBHEADING-02

Theo đó, khi mọi người nhận thấy những triệu chứng này ở bản thân hoặc những người họ biết, họ sẽ đi xét nghiệm.

Nhưng bây giờ, người ta phát hiện ra rằng coronavirus đang làm phát sinh một loạt các triệu chứng mới. Và bạn cần phải làm quen với chúng, nếu không, bạn thậm chí sẽ không biết rằng bạn đã nhiễm COVID-19.

Triệu chứng mới đáng ngạc nhiên nhất- COVID-Toe

Các bác sĩ đã biết từ lâu rằng vi rút đang phát triển và các loại hoặc chủng mới đang xuất hiện. Cùng với thời gian, dữ liệu mới đã xuất hiện chỉ ra bản chất thay đổi của coronavirus.

Các triệu chứng mới đáng ngạc nhiên nhất mà các bác sĩ quan sát được là ngón chân hoặc ngón tay giống chilblain ở bệnh nhân COVID-19.

Chilblains thường ảnh hưởng đến ngón chân và bàn chân của bạn khi chúng tiếp xúc với không khí rất lạnh. Các mạch máu bị viêm và các ngón chân, ngón tay sưng tấy, đỏ và rất ngứa.

READ:  Làm thế nào Vaping có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và COPD?

Nhưng bây giờ COVID-19 cũng đang kích hoạt chilblains và các bác sĩ gọi nó là COVID-ngón chân. COVID-ngón chân (cũng có thể ảnh hưởng đến ngón tay) không chỉ đỏ và viêm mà còn có thể kèm theo mụn mủ, mụn nước và đau đáng kể.

Cho đến nay, các chuyên gia y tế đã nhận thấy rằng COVID ở ngón chân xuất hiện khi tình trạng nhiễm trùng tiến triển và phổ biến ở trẻ em hơn người lớn.

Trên thực tế, nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 đã được chẩn đoán vì các bác sĩ nhìn thấy chilblains ở bệnh nhân và đề nghị xét nghiệm COVID.

Các triệu chứng mới khác của COVID-19

Những trường hợp nhiễm COVID-19 mới đã làm sáng tỏ nhiều triệu chứng bất ngờ của căn bệnh này. Các bác sĩ vẫn chưa biết tại sao COVID-19 có thể kích hoạt chúng. Nhưng gần đây, một số bệnh nhân bị coronavirus đã có những dấu hiệu này-

 1. Rụng tóc
 2. Nấc cụt
 3. Giảm cân đột ngột
 4. Các vấn đề liên quan đến da khác nhau
 5. Các triệu chứng giống như viêm kết mạc như chảy dịch mắt, đau nhức, viêm, ngứa mắt và đỏ mắt

Đã đến lúc phải cảnh giác

Rất khó dự đoán COVID-19 sẽ xuất hiện những triệu chứng mới nào. Căn bệnh này không thể đoán trước và các bác sĩ vẫn còn rất nhiều điều để học hỏi. Đó là lý do tại sao tất cả chúng ta cần phải thận trọng. Nếu bạn cảm thấy thậm chí hơi không khỏe hoặc chứng kiến ​​bất kỳ triệu chứng mới nào, hãy nói chuyện với chuyên gia y tế. Nó có thể là thứ gì đó vô hại hoặc có thể là COVID-19.

Cho đến khi vắc-xin được phát minh, hãy ở nhà càng nhiều càng tốt. Và khi bạn ra ngoài, hãy quan sát giao thức COVID-19. Đó là cách duy nhất để giữ an toàn cho bản thân và mọi người.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general