Các triệu chứng của bệnh cao huyết áp ở nam giới!

Nổi tiếng là kẻ giết người thầm lặng, huyết áp cao hay tăng huyết áp là một tình trạng bệnh lý phổ biến. Trái tim của chúng ta đẩy máu vào động mạch và đến lượt chúng, tạo áp lực, giống như cách nước chảy qua các đường ống. Khi các động mạch này bị tắc nghẽn hoặc thu hẹp lại, huyết áp sẽ tăng lên và tình trạng này được gọi là Tăng huyết áp.

Vì đàn ông khác phụ nữ về thể chất và tính khí, nên hầu hết các bệnh biểu hiện theo những cách khác nhau ở cả hai giới. Trên khắp thế giới, nam giới có chỉ số huyết áp cao hơn phụ nữ. Ngoài ra, họ bị tình trạng này hơn so với các đối tác nữ của họ. Mặc dù có những phát hiện này, nam giới ít được điều trị hơn và ít nhận thức về bệnh cao huyết áp hơn. Vì tất cả những lý do này, các bệnh tim mạch ở nam giới cao hơn ở nữ giới.

Nghiên cứu không có kết luận chính xác, nhưng lý do chính khiến đàn ông bị cao huyết áp hơn phụ nữ là do thiếu estrogen trong cơ thể của họ. Estrogen làm giãn mạch dẫn đến kiểm soát huyết áp.

Nam giới nên cẩn thận hơn nếu bị cao huyết áp vì họ dễ bị xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành hơn phụ nữ. Cả hai bệnh này đều xảy ra ở nam giới sớm hơn ở nữ giới.

Huyết áp cao có nhiều triệu chứng xuất hiện liên quan đến các cơ quan khác và có thể do các bệnh lý khác. Nếu bạn có bất kỳ điều nào trong số này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn ngay bây giờ.

Nhịp tim không đều

Nam giới bị huyết áp cao có nhịp tim không đều khi kiểm tra.

Khó thở

Cao huyết áp có xu hướng gây khó thở cho người bệnh.

Mệt mỏi quá mức

Mệt mỏi không giải thích được và cực kỳ mệt mỏi là một triệu chứng khác của bệnh cao huyết áp.

Đau ở ngực

Đây là một trong những triệu chứng đáng sợ vì cơn đau ở ngực khiến bạn cảm thấy như bị đau tim.

Có máu trong nước tiểu

Một triệu chứng khác của huyết áp cao là đi tiểu ra máu.

READ:  9 ý tưởng và thiết kế hình xăm Zombie đáng sợ nhất!

Các vấn đề về thị lực

Những người bị cao huyết áp có thị lực kém do nhãn áp cao.

Sự hoang mang

Huyết áp cao tạo ra tâm lý hoang mang cho người bệnh.

Nhức đầu nghiêm trọng

Huyết áp cao làm tăng áp lực lên não và dẫn đến đau đầu.

Việc điều trị bệnh cao huyết áp ở nam giới được thực hiện theo các bước cụ thể. Đầu tiên và quan trọng nhất, nam giới nên bao gồm một chế độ tập thể dục trong lối sống của họ. Ngay cả nửa giờ hoạt động trong năm ngày một tuần cũng cho thấy sự cải thiện đáng kể về chỉ số huyết áp. Thay đổi tiếp theo trong chế độ ăn uống. Nam giới nên uống không quá hai ly mỗi ngày và ăn thức ăn lành mạnh. Điều này bao gồm khẩu phần trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc hàng ngày. Họ được yêu cầu kiêng đồ ăn vặt và tất cả những thực phẩm đã qua tinh chế hoặc chế biến. Cuối cùng, nam giới nên từ bỏ thuốc lá.

Nếu tất cả những thay đổi lối sống này không cho thấy kết quả đo huyết áp cải thiện nhiều, bác sĩ sẽ chuyển sang dùng thuốc để giảm huyết áp.

Cũng nên đọc, Các triệu chứng cao huyết áp ở phụ nữ.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: Tin Tức Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general