Các triệu chứng của bệnh tâm thần

Thường cùng với tuổi già kéo theo rất nhiều bạn bè không mong muốn khác, hay quên, hoang tưởng, căng thẳng không cần thiết, các cơ quan trong cơ thể bị trục trặc. Nhiều người già mắc chứng tâm thần phân liệt hoặc Alzheimer đến mức họ bị coi là những người tồi tệ nhưng đó không phải là bệnh tâm thần. Trong từ ngữ đường phố mà chúng ta gọi là đi bonkers trong thuật ngữ y tế là một tình trạng nghiêm trọng của tâm trí, do đó có từ tâm thần, nơi mà khả năng suy nghĩ hoặc chứng kiến ​​bình thường của trí óc bị phá hủy. Suy nghĩ và hành vi của họ thay đổi, ban đầu có sự bất thường nhẹ sau đó chuyển sang tình trạng nghiêm trọng hơn nhiều.

Thật không may, rối loạn tâm thần không phân biệt tuổi tác hoặc giới tính và do đó có thể gây tử vong cho bất kỳ ai trải qua nó. Thường có nhiều hình thức và gói khác nhau để khai thác căn bệnh này. Các dạng phổ biến nổi tiếng bao gồm Alzheimer, sa sút trí tuệ, rối loạn lưỡng cực và tất nhiên là tâm thần phân liệt.

Đôi khi nguyên nhân của căn bệnh như vậy có thể chỉ do tuổi già nhưng những lúc khác, nó bao gồm khủng hoảng giữa cuộc đời, trầm cảm nặng, căng thẳng, các vấn đề tâm lý chẳng hạn như thất bại liên tiếp, cố gắng liên tục để đạt được điều gì đó hoặc có thể mất ngủ. Vào những thời điểm khác, có những vấn đề về di truyền và di truyền không thể bị bỏ qua. Nhưng một căn bệnh tâm thần không phát triển trong vòng một giây. Đó là một quá trình kéo dài và dần dần mở rộng theo thời gian.

Xem thêm: Các triệu chứng mất ngủ


Dưới đây là một số cách phổ biến để phân biệt sự khác biệt này:

Thay đổi lối sống:

Hàng ngày, bạn phải làm quen với bạn bè hoặc mối quan hệ được cho là nạn nhân ở đây. Bạn biết lối sống của anh ấy hoặc cô ấy, sự nghiệp của anh ấy, học vấn của cô ấy và những điều cô ấy thích và không thích. Khi những thay đổi đột ngột bắt đầu xảy ra trong cuộc sống của họ do căn bệnh này, cuộc sống của họ thường xuyên bị xáo trộn. Điều này có thể gây ra những thay đổi trong cách làm việc của đồng nghiệp hoặc kết quả học tập ở trường của con trai bạn. Nếu nghi ngờ xuất hiện, hãy theo dõi kỹ xem sự bất thường chỉ là một giai đoạn hoặc một tình huống khó xử liên tục.

READ:  15 Mẫu Hình Xăm Ai Cập Đẹp Nhất Và Ý Nghĩa!

Gia tăng sự tức giận:

Thông thường, khi tâm trí bạn không thể hợp tác một phần trăm với cơ thể, những vấn đề nhỏ có thể khiến bạn phát hỏa. Ngay cả một tình huống khó xử nhỏ tại nơi làm việc hoặc một vật dụng không đúng vị trí trong nhà cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra cơn giận dữ lớn. Với căn bệnh tâm thần ngày càng gia tăng, những cơn giận dữ đột ngột này trở nên dữ dội và dữ dội và mỗi ngày trôi qua anh ta ngày càng trở nên thù hận hơn ngay cả với những vấn đề nhỏ nhặt. Sự thay đổi tính khí đột ngột này có thể là một nguyên nhân. Kiểm tra xem đây chỉ là một giai đoạn hay một vấn đề kéo dài. Thông thường, bạn nên nói chuyện với người đó về vấn đề đang bàn.

Xem thêm: Nguyên nhân gây ra co giật

Tăng động:

Khi sự tức giận gia tăng, một triệu chứng khác có thể bị thổi bay theo tỷ lệ là hành vi hiếu động liên tục ngay cả khi đang giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt. Điều này cũng có thể đi đôi với các cơn lo âu tồi tệ thường hướng đến các cơn hoảng loạn và tất cả những điều này chỉ là vấn đề đơn giản.


Tiêu cực:

Bi quan là điều mà tất cả chúng ta có thể phải đối mặt hàng ngày. Một số chúng ta thành công, một số chúng ta chỉ cần nhìn lại quá khứ. Điều tương tự cũng xảy ra với chứng trầm cảm khi có thể có những lúc cuộc sống khiến chúng ta phải gánh chịu. Trong các tình huống bình thường, một người cần thời gian để hồi phục và sau đó tiếp tục. Nếu chứng trầm cảm này cứ chồng chất lên nhau và được quan sát là một thói quen kéo dài của cá nhân, người ta có thể ghi nhận đây là một triệu chứng và nguyên nhân của bệnh tâm thần.

Rối loạn nhân cách:

Điều này chủ yếu đề cập đến những thay đổi hành vi mà một người có liên quan phải trải qua. Rối loạn này thường trì trệ cho đến khi họ bước qua độ tuổi 20 hoặc 30 và sau đó chi phối cá nhân. Triệu chứng chính của điều này là những thay đổi nghiêm trọng trong thái độ và hành vi của họ. Suy nghĩ tự tử kết hợp với trầm cảm và căng thẳng thêm có thể là một yếu tố bổ sung.

READ:  Ngày Tim mạch Thế giới này - Tìm hiểu Cách Sức khỏe Kỹ thuật số có thể Giúp Quản lý Các bệnh Tim mạch!

Xem thêm: Các triệu chứng và nguyên nhân của khuỷu tay tennis

Rút tiền:

Khi căn bệnh bắt đầu tấn công người đó, anh ta dần dần chống chọi với bong bóng cuộc sống của mình, ban đầu anh ta vẫn trầm lặng và phục tùng tại các cuộc tụ họp xã hội và sau đó hoàn toàn tách mình ra khỏi đám đông. Sau đó, anh ta có thể tiếp tục và thiết lập thế giới ảo của mình, trò chơi điện tử thoải mái, lý do tại sao anh ta không bao giờ muốn rời khỏi trò chơi để đi gặp người hàng xóm bên ngoài. Tuy nhiên, điều này có thể chữa được thông qua sự trợ giúp bền bỉ.

Ảo giác:

Tuy nhiên, đây là một ảnh hưởng sau này nhiều trong thói quen bệnh tật này khi sau khi căn bệnh đã cắm rễ sâu vào bên trong con người, những người có liên quan bắt đầu ảo giác về những thứ mà anh ta sợ hãi hoặc những thứ dường như có thật đối với anh ta mặc dù đó chỉ là một mảnh vỡ trong giấc mơ của anh ta. Sự ảo tưởng này là một mấu chốt của vụ án.

Sống trên những cực đoan:

Trong khi đối với một số người, đây có thể chỉ là phong cách sống của họ nhưng đối với những người khác trước đây thì không như vậy, đây có thể là một bổ sung mới cho hộp các triệu chứng bệnh tật của họ. Thực tế là không có gì nằm trong phạm vi bình thường khiến nó đáng ngờ. Hoặc là cô ấy quá hạnh phúc vì một trường hợp không đáng có hoặc quá chán nản vì một lý do không đáng có. Hoặc là cô ấy ăn cả ngày chỉ ngày hôm sau không ăn gì cả.

Xem thêm: Mẹo để quản lý cơn tức giận

Từ chối:

Khi người có liên quan tỏ ra không đồng ý trong mọi khía cạnh của những thay đổi đã chỉ ra của anh ta, đó là một dấu hiệu ngay lập tức cần được xem xét. Vào lúc đó, điều tốt nhất là hình thành một sự can thiệp và nói về nó.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general