Các triệu chứng và nguyên nhân của bệnh cúm dạ dày

Cảm cúm! Cảm cúm dạ dày là gì? Tôi nghĩ rằng có nhiều người không quen thuộc với bệnh cúm dạ dày. Vì vậy, bạn cần biết về sự thật của bệnh cúm dạ dày. Trong điều kiện con bạn nhanh chóng bị tiêu chảy cộng với nôn mửa, cộng với việc trẻ kêu đau bụng, bạn có thể tự tin rằng “bệnh cúm dạ dày”. Vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về các triệu chứng cúm dạ dày và nguyên nhân của chúng.

“Viêm dạ dày ruột” là một tên gọi khác của bệnh cúm dạ dày và nó được định nghĩa là tình trạng nhiễm trùng của ruột dạ dày. Bệnh cúm, hay còn gọi là bệnh cúm, không giống nhau. Nó hầu như không gây ra các vấn đề về dạ dày. Viêm dạ dày ruột do vi rút còn được gọi là “bệnh cúm dạ dày”. Nó rất phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em, hơn nữa rất dễ lây lan. Ngoài ra, viêm dạ dày ruột do vi khuẩn còn được công nhận là “ngộ độc thực phẩm” cộng với việc gây ra bởi thực phẩm đã được bảo quản nghiêm ngặt theo cách khác.

Các triệu chứng của bệnh cúm dạ dày:

1. Cúm dạ dày có thể trở nên nghiêm trọng khi mọi người không thể uống đủ chất lỏng để hoán đổi những gì bị thiếu trong suốt quá trình nôn mửa cộng với tiêu chảy, đặc biệt là trẻ sơ sinh, người già, trẻ nhỏ và những người có hệ miễn dịch kém.

2. Dấu hiệu chính của viêm dạ dày ruột là tiêu chảy (không ra máu). Buồn nôn, ốm yếu, cộng với một số cơn đau quặn bụng có thể là nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy; sốt nhẹ (liên quan đến 100 F hoặc 37,77 C), nhức đầu, ớn lạnh, cộng với đau cơ cùng với cảm giác mệt mỏi có thể phát sinh ở một số người.


3. Bệnh thường kéo dài khoảng 2 đến 5 ngày cộng với việc bắt đầu để xác định. Viêm dạ dày ruột ác tính có nghĩa là người đó có biểu tượng của sự mất nước: đây là một thảm họa y tế.

4. Đôi khi có sự khác biệt, từ chối ăn hoặc uống khác hoặc rất mất nước, hơn nữa là tăng hoặc ít hoặc không sản xuất nước tiểu. Sút cân, mệt mỏi nôn mửa, cộng với da bị chèn ép, khát nước quá nhiều hoặc khô miệng cùng với việc giảm uống nước.

5. Các hoạt động của ruột thường đi lỏng cộng với nước; tuy nhiên bình thường không có chất nhầy hoặc máu khác.

READ:  Nhiều lớp có mái: 8 kiểu cắt tóc nhiều lớp ngắn-dài với tóc mái

6. Mất nước là một triệu chứng khác của bệnh viêm dạ dày ruột.

7. Các dấu hiệu của tình trạng thiếu nước nhẹ có thể bao gồm khát nước hoặc khô miệng, chóng mặt, thiếu sức sống và đau não


số 8. Các dấu hiệu của tình trạng thiếu nước quá mức có thể bao gồm co thắt cơ, mắt chán nản, không đi tiểu và nhịp mạch cao.

9. Phần lớn thời gian, không có lý do thuyết phục nào để gặp bác sĩ chuyên khoa của bạn. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng kéo dài trong một thời gian dài hơn, thì bạn cần đến gặp bác sĩ.

10. Ngoài ra, bạn cần đi khám nếu bạn trên 65 tuổi hoặc nếu bạn đang mang thai và bạn bị suy nhược cơ thể bất khả xâm phạm do một bệnh khác như HIV gây ra.

Xem thêm: Nguyên nhân gây ra bệnh thương hàn

Nguyên nhân của bệnh Cúm dạ dày:

Các loại vi-rút gây ra bệnh Cúm dạ dày (Viêm dạ dày-ruột do vi-rút) làm hỏng các tế bào trong lớp phủ của ruột non. Do đó, chất lỏng thoát ra khỏi tế bào vào ruột hơn nữa tạo ra tiêu chảy ra nước. 4 loại vi-rút gây ra gần như tất cả các bệnh Cúm dạ dày (Viêm dạ dày-ruột do vi-rút).

1. Adenovirus:

Nó xảy ra chủ yếu ở trẻ em dưới 2 tuổi. Trong số 49 loại adenovirus, một loại ảnh hưởng đến đường tiêu hóa gây nôn mửa và tiêu chảy. Thông thường, các chỉ định sẽ có hiệu lực sau 1 tuần kể từ khi tiếp xúc. Nhiễm Adenovirus xảy ra quanh năm.

2. Rotavirus:

Đây là nguyên nhân quan trọng nhất ở trẻ em từ 3 đến 15 tháng tuổi cộng với lý do phổ biến nhất của bệnh tiêu chảy ở trẻ em dưới 5 tuổi. Thông thường, Rotavirus gây ra nôn mửa và tiêu chảy ra nước từ 3 đến 8 ngày, kèm theo sốt và đau bụng. Rotavirus cũng có thể lây nhiễm cho người lớn tiếp xúc gần với trẻ bị nhiễm bệnh; tuy nhiên chỉ định ở người lớn nhẹ hơn.

3. Astrovirus:

Điều này cũng lây nhiễm chủ yếu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, người già. Loại virus này gần như hoạt động trong suốt những tháng mùa đông. Nôn mửa cộng với tiêu chảy xuất hiện sau 1 đến 3 ngày tiếp xúc.

4. Calicivirus:

Nó gây nhiễm trùng cho dân chúng ở mọi lứa tuổi. Đơn vị họ vi rút này được chia thành 4 loại, các vi rút norovirus là loại gần như phổ biến nhất cộng với việc lây nhiễm cho con người. Những người bị nhiễm bệnh bị nôn mửa kèm theo tiêu chảy, nhức đầu, mệt mỏi, đôi khi đau nhức cơ bắp. Dấu hiệu xuất hiện trong vòng 1 đến 3 ngày kể từ ngày tiếp xúc.

READ:  Parijat: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

5. Lây truyền Vi rút:

Populace có thể lây nhiễm vi-rút khi tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh bằng cách phân bổ thức ăn, đồ uống của họ, nếu không thì ăn đồ ăn hoặc bằng cách ăn thức ăn hoặc đồ uống bị nhiễm vi-rút. Norovirus ở dạng kén ăn, thường lây lan sang người khác khi tiếp xúc qua phân hoặc chất nôn của người bị nhiễm bệnh cộng với nước bị ô nhiễm từ bên này sang bên kia trước khi ăn, đặc biệt là hàu từ vùng nước bẩn.

Xem thêm: Các triệu chứng sốt siêu vi

6. Norovirus:

Norovirus là lý do được công nhận rộng rãi nhất cho bệnh viêm dạ dày ruột do virus ở người lớn. Đôi khi nó được gọi là “bọ phập phồng mùa đông” vì nó có xu hướng phổ biến hơn trong những tháng mùa đông.

Nhiễm trùng sẽ đi ra ngoài theo phân của ai đó bị nhiễm bẩn và nếu người đó không rửa tay sau khi đi vào phòng vệ sinh, nhiễm trùng có thể chuyển sang bất kỳ bề mặt, vật liệu thực phẩm hoặc vật dụng nào mà họ chạm vào. Có rất nhiều loại norovirus và bạn có thể mắc bệnh norovirus một vài lần. Điều này là do bất kỳ sự an toàn nào đối với căn bệnh mà bạn tạo ra sau khi bị ốm chỉ tiếp tục diễn ra trong vài tháng.

8. Ngộ độc thực phẩm:

Hầu hết các trường hợp nhiễm vi khuẩn gây viêm dạ dày ruột là hậu quả của việc làm tổn hại đến việc nuôi dưỡng. Lưu huỳnh với các sinh vật cực nhỏ có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào trong thời gian chuẩn bị hoặc nấu nướng thực phẩm.

Những người thám hiểm đến các vùng có mức độ vệ sinh và độ sạch nước kém cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm dạ dày ruột. Điều này thường được gọi là “sự lỏng lẻo của các nhà thám hiểm của ruột”. Các nguyên nhân khác nhau bao gồm ký sinh trùng entamoeba và vi khuẩn shigella.

Xem thêm: Các triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general