Các triệu chứng và nguyên nhân ung thư não

Như bạn đã biết rằng ung thư não thực sự là một khối ung thư phát triển trong não. Bất kể vị trí của khối u, nó có khả năng tái tạo chúng một cách không bị kiềm chế.

Giống như tất cả các bệnh ung thư, ung thư não cũng có thể lành tính hoặc ác tính. Trong khi ung thư lành tính là loại ung thư chỉ giới hạn ở một vị trí cụ thể, thì ung thư ác tính là loại ung thư thường thích tấn công và lây lan sang một phần mới của cơ thể.

Do đó, khi một người bị ung thư ác tính thì rất khó để loại bỏ các tế bào ung thư mà không thực sự làm tổn thương não xung quanh. Mặc dù ung thư não không phổ biến nhưng chúng thường rất nguy hiểm đến tính mạng.

Glioma là loại ung thư não ác tính phổ biến nhất. Điều này xảy ra khi các tế bào thần kinh đệm hỗ trợ các tế bào thần kinh bị ung thư. U thần kinh đệm chiếm từ 50-60% tổng số ca ung thư não ở cả người lớn và trẻ em (lành tính và ác tính). U nguyên bào tủy, ung thư biểu mô tuyến và sarcoma cũng là một số loại ung thư não khác.


Ở đây trong bài viết này, chúng tôi cung cấp lời giải thích chi tiết về các triệu chứng và nguyên nhân của ung thư não là gì.

Nguyên nhân và triệu chứng của ung thư não:

♦ Nguyên nhân của ung thư não:

Giống như hầu hết các bệnh ung thư mà nhân loại đã biết, nguyên nhân của ung thư não vẫn chưa được biết đến. Ung thư não bắt nguồn từ não được gọi là ung thư não nguyên phát, di căn đến các bộ phận lân cận của não trong khi ung thư da, phổi, tế bào máu hoặc vú có thể di căn đến não dẫn đến nguyên nhân là ung thư não di căn. Một số nguyên nhân dẫn đến ung thư não như sau: Tiếp xúc với Vinyl clorua, một hóa chất được sử dụng để sản xuất chất dẻo. Trước đó bức xạ vào đầu.

Miễn dịch:

Ức chế là dùng thuốc để ức chế hệ thống miễn dịch (HIV / AIDS).

Già đi :

Tuổi tác đóng một trong những yếu tố gây ung thư não. Khi càng lớn tuổi, khả năng anh ta bị ung thư não càng tăng. Đây được coi là một trong những nguyên nhân có thể gây ung thư não. Mặc dù có khả năng phát triển các vấn đề về ung thư não ở hầu hết mọi lứa tuổi, nhưng những người cao tuổi thường dễ mắc các triệu chứng của ung thư não hơn.

Ung thư trước đó:

Những người đã từng bị một loại ung thư trước đây có nhiều khả năng bị.


Giới tính:

Nếu bạn phải biết rằng nam giới có khả năng bị ung thư não cao hơn phụ nữ nhưng sau đó một lần nữa không giống như phụ nữ sẽ không bị ung thư não. Nếu một người phát triển một số hội chứng di truyền liên quan đến ung thư não thì anh ta có thể dễ dàng tiếp xúc với các triệu chứng khác nhau của ung thư não. Các hội chứng như hội chứng Gorlin là một trong những lý do chính đằng sau sự xuất hiện của ung thư não.

Điều kiện di truyền đối với ung thư não:

Tình trạng di truyền cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc gây ra ung thư não.

Kích thước cơ thể và bài tập: –

Nếu một người thừa cân hoặc có chỉ số khối cơ thể cao hơn thì anh ta có nhiều khả năng bị u não hơn những người có cân nặng hoặc chỉ số khối cơ thể cần thiết.

Các nguyên nhân khác của ung thư não:

Theo một số chuyên gia, có thể nói rằng trẻ em và những người thuộc thế hệ này có thể dễ mắc các dấu hiệu của ung thư não hơn. Có nhiều khả năng những người này sẽ bị các triệu chứng của ung thư não vì họ dễ dàng tiếp xúc với bức xạ từ việc sử dụng các thiết bị điện tử khác nhau như điện thoại di động, iPod, v.v.

READ:  9 Ý tưởng và Thiết kế Hình xăm Siêu anh hùng Tốt nhất!

Phương pháp điều trị xạ trị trước đây- đã có phương pháp điều trị xạ trị cách đây vài ngày hay trong quá khứ? Đây có thể được cho là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư não. Nếu bạn đã áp dụng phương pháp điều trị như vậy, thì rất có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng khác nhau của ung thư não.

♦ Các triệu chứng của ung thư não:

Các triệu chứng nói chung là những dấu hiệu được bệnh nhân chú ý và được chẩn đoán bởi bác sĩ chuyên môn để hiểu bệnh. Các triệu chứng của ung thư não bao gồm:

Vấn đề phối hợp

Chóng mặt

Tê hoặc yếu ở bất kỳ bên nào của cơ thể

Các vấn đề với mắt: –

Nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề về mắt của mình thì bạn chắc chắn nên đến gặp bác sĩ. Điều quan trọng là vì các triệu chứng liên quan đến các vấn đề về mắt thực sự có thể giúp chẩn đoán sớm khối u não. Các vấn đề liên quan đến mắt như hình dạng nổi, tầm nhìn, mất thị lực hoặc nhìn thấy đường hầm đến và đi nhưng giúp phát hiện ung thư não ở giai đoạn đầu.

Thay đổi về giác quan, cảm xúc, tâm trạng hoặc tính cách

Co giật:

Động kinh, còn được gọi là phù, là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của khối u não. Cứ 4 người thì có 1 người bị co giật khi mới đi khám. Trong khi cơn co giật có thể chỉ là một cái giật hoặc co giật của bàn tay, nó cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Ngoài ra còn có những cơn co giật gây ra những khoảnh khắc bất tỉnh. Các cơn co giật có thể được kiểm soát bằng thuốc chống động kinh. Và nếu bệnh ung thư não của bạn được điều trị thành công thì các cơn co giật của bạn có thể biến mất hoàn toàn. Nhưng trong một số trường hợp, cơn co giật vẫn còn ngay cả sau khi loại bỏ thành công các tế bào ung thư não do còn sót lại các mô sẹo trong não. Vì các cơn động kinh là điều đáng sợ, nên đi khám bác sĩ về loại động kinh luôn là điều khôn ngoan vì đôi khi động kinh không chỉ là dấu hiệu của ung thư não mà còn là những căn bệnh nguy hiểm chết người khác.

Lú lẫn hoặc khó tập trung. Các vấn đề về trí nhớ khá phổ biến trong thời gian mắc bệnh ung thư não. Đây là một trong những triệu chứng ung thư não phổ biến nhất. Một người sẽ phải đối mặt với tình trạng mất trí nhớ cùng với nhiều vấn đề tương tự khác như quên khuôn mặt, tên, … khi họ đang bị ung thư não. Một trong những vấn đề phổ biến nhất khi bị ung thư não là xu hướng quên những thứ bạn đã học hoặc ghi nhớ gần đây. Mọi người thấy triệu chứng này khó chịu nhất trong số tất cả các triệu chứng của ung thư não.

Nhức đầu:

Đau đầu là phổ biến cho hầu hết tất cả các bệnh. Nhưng nếu cơn đau đầu mà bạn có các triệu chứng sau thì bạn nhất định phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ: –

1. Nếu bạn thức dậy với một cơn đau đầu rất tồi tệ vào buổi sáng với mỗi ngày trôi qua.
2. Nếu bạn bị đau đầu rất thường xuyên.
3. Nếu gần đây bạn bắt đầu bị đau đầu nhưng chưa bao giờ gặp phải sớm hơn.
4. Nếu bạn đang bị đau đầu và ốm cùng nhau.

READ:  Làm thế nào để làm lông mày Threading?

Cứ 3 người thì có 1 người bị ung thư não cho biết đau đầu như một triệu chứng ban đầu. Cơn đau đầu có thể trở nên tồi tệ hơn hoặc thậm chí có thể thuyên giảm từ từ trong ngày. Nhưng các công việc như cúi gập người, hắt hơi, ho, la hét hoặc tập thể dục có thể làm tăng cơn đau đầu.

Căng thẳng:

Đôi khi căng thẳng có thể làm tăng vấn đề ung thư não. Nếu một người vẫn căng thẳng gần như suốt cả ngày, thì khả năng cao là bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tất cả các tác dụng phụ hoặc triệu chứng của bệnh ung thư não. Do đó, ung thư não rất phổ biến ở những nhân viên văn phòng làm việc hơn 12 đến 13 giờ mỗi ngày. Những người này làm việc chăm chỉ trong suốt cuộc đời văn phòng của họ và đối phó với căng thẳng cao độ mà sau này hóa ra là lý do đằng sau vấn đề ung thư não của họ.

Xem thêm: Nguyên nhân của ung thư xương

Chứng đau nửa đầu:

Chứng đau nửa đầu là chứng đau đầu có thể do ung thư não. Đau nửa đầu là một trong những triệu chứng chính của bệnh ung thư não và là một trong những triệu chứng mà mọi người có thể dễ dàng phát hiện ra mình có đang bị ung thư não hay không. Đôi khi mọi người không bị đau nửa đầu khi họ đang mong đợi chúng. Đúng hơn, chúng sẽ xuất hiện và cơn đau sẽ xảy ra vào những lúc bạn không mong đợi. Đầu sẽ rất đau và những người bị đau đầu nghiêm trọng cũng sẽ bị ảnh hưởng đến thị lực.

Xem thêm: Các triệu chứng của ung thư bàng quang ở phụ nữ


Bệnh tật:

Đây là một triệu chứng phổ biến khác của bệnh tật. Cảm thấy buồn nôn và nấc cụt là rất phổ biến. Ngoài buồn nôn, các vấn đề về hô hấp cũng là những triệu chứng phổ biến của ung thư não. Một người sẽ phải đối mặt với hầu hết các vấn đề của bệnh ung thư não nếu người đó có cơ thể yếu. Ngoài ra, nếu ai đó có vấn đề về khả năng miễn dịch do hệ thống miễn dịch yếu, thì các triệu chứng của bất kỳ bệnh nào sẽ gây hại nhiều hơn cho cơ thể bạn. Đây là một trong những logic phổ biến liên quan đến bệnh tật.

Buồn ngủ:

Buồn ngủ là một triệu chứng muộn hơn của ung thư não. Áp lực bên trong đầu tăng lên khi khối u phát triển và bệnh nhân có thể có xu hướng ngủ nhiều hơn. Nếu nó không được điều trị đúng cách thì bệnh nhân có thể khó đánh thức sau này và dần dần bệnh nhân có thể bị bất tỉnh.

Ung thư não có thể điều trị được nếu nó được chẩn đoán ở giai đoạn sớm hơn. Tùy thuộc vào loại, kích thước và vị trí của khối u não và cũng xem xét sức khỏe và tuổi của bệnh nhân, các bác sĩ quyết định về cách điều trị ung thư đó là phẫu thuật cắt bỏ hay xạ trị và / hoặc hóa trị. hoặc nếu bệnh nhân có thể cần kết hợp nhiều phương pháp điều trị. Có nhiều loại ung thư não khác nhau và mỗi và tất cả mọi người đều có các phương pháp điều trị khác nhau.

Nếu bạn đang bị u não thì bạn nên từ bỏ hy vọng vào cuộc sống của mình thay vào đó hãy chiến đấu vì nó. Điều trị càng sớm, bạn càng sống lâu.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general