Cách chải tóc đúng cách và lợi ích của nó

Bạn có chải lông đúng cách không? Để có được những sợi lông mềm và mượt, việc chải lông đóng một vai trò quan trọng. Bạn phải biết rằng chải tóc thường xuyên là một phần quan trọng để duy trì cũng như trẻ hóa mái tóc của bạn, đặc biệt là khi quá trình này được kết nối với mát-xa da đầu. Chải tóc cũng quan trọng như việc thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng cũng như sử dụng các loại dầu gội toàn diện.

Phương pháp chải tóc đúng cách:

A. Chọn một bàn chải đúng:

1. Hãy nhớ rằng lông của lợn rừng làm đều lớp biểu bì và thêm chất làm bóng cho lông. Những chiếc bàn chải này phù hợp nhất để làm thẳng tóc và chúng sẽ không bao gồm rất nhiều lọn tóc hoặc phần thân đối với tóc thẳng. Chúng là một lựa chọn cao cấp để chải tóc thô vì chúng sẽ giữ nếp tốt trong khi tạo kiểu.

Xem thêm: Cách tẩy tóc


2. Các loại lông làm từ nylon thích hợp hơn cho việc tách tóc. Trong khi chúng linh hoạt, nó giúp chúng dễ dàng lướt qua ngay phần tóc thắt nút và giảm thiểu việc kéo tóc bị đau.

3. Đối với những người để tóc dài và muốn có đủ độ xoăn ở đuôi tóc, nhà tạo mẫu khuyên bạn nên dùng lược có đầu lớn hơn cho phần chính của phần phồng và sau đó chuyển sang lược có đầu nhỏ hơn cho phần đuôi tóc. Ở chế độ này, một lọn tóc sẽ được định hình rõ nét hơn ở phần cuối.

B. Các bước chải tóc:

1. Làm sạch tóc bằng nước ấm bằng dầu gội phù hợp với loại tóc của bạn. Sử dụng dầu xả, dừng một vài phút và gội sạch hoàn toàn. Gội đầu bằng nước lạnh để tóc có độ bóng vừa phải. Khăn khô bằng cách quấn tóc vào khăn lau. Việc quấn tóc bằng khăn sẽ chỉ tạo nên độ rối.

2. Để tóc khô trong không khí trước khi chải để tránh hư tổn. Quá trình này có thể mất một chút thời gian, tuy nhiên sẽ tốt cho tóc hơn là sấy khô. Thỉnh thoảng lướt các ngón tay của bạn từ bên này sang bên kia cộng với việc xới tung phần rễ một chút sẽ đánh giá quá trình này.


3. Ban đầu hãy đứng thẳng, sau đó vặn người từ thắt lưng xuống hết mức có thể, điều này sẽ thúc đẩy lưu lượng máu vào da đầu. Sự lưu thông máu được cải thiện này giúp thúc đẩy động lực cùng với việc nuôi dưỡng toàn bộ da đầu của bạn cộng với các nang tóc, do đó thúc đẩy sự gia tăng của tóc mới.

READ:  Mối liên hệ giữa căng thẳng và tuyến giáp

Xem thêm: Làm thế nào để trêu ghẹo tóc đúng cách

4. Nắm chặt tay cầm của lược chải tóc và di chuyển nó khắp các vùng sau gáy, hai bên và sau đó đến vương miện cộng với chải đều đến chân tóc phía trước. Chải tóc bằng những động tác vuốt nhẹ nhàng trong tối thiểu 3 đến 5 phút.

5. Sau đó, một lần nữa đứng thẳng và thực hiện quy trình theo thứ tự ngược lại. Điều này sẽ đảm bảo rằng tóc của bạn được bao phủ hoàn toàn bằng bã nhờn, ‘thần dược tự nhiên’ giúp dưỡng tóc và tăng thêm độ bóng mượt cho tóc.

6. Cài dây buộc tóc khoảng cả ba phần tóc sau khi chải. Báo lại trong một đêm. Trong ánh bình minh, hãy loại bỏ các phần cộng với bạn phải có một mái tóc đẹp, khỏe và bóng!

Lợi ích của việc chải tóc:

  • Thông qua việc chải tóc đúng cách, bạn thêm sức sống, độ bóng và độ bồng cho tóc.
  • Nó giúp loại bỏ các chất thải từ tóc của bạn bao gồm lắng đọng tinh thể axit uric, catarrh cộng với các axit khác và các tạp chất khác bám vào da đầu.
  • Nó giúp kích thích các tuyến sản xuất dầu và hormone khác nhau. Điều này giúp giữ cho các lỗ chân lông của tóc và da đầu mở, do đó kích hoạt quá trình thở. Nó cũng tạo điều kiện cho tóc giữ được lượng dầu tự nhiên của chúng.
  • Nó hỗ trợ thúc đẩy các mao mạch máu, do đó tăng cường lưu thông máu cộng với việc vận chuyển các chất dinh dưỡng cũng như oxy đến thân, củ của tóc và rễ.

Xem thêm: Cách chải tóc

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general